Vì sao châu Á thích cằm V-line, châu Âu thích cằm vuông bạnh?

Emdep.vn - Nếu như người châu Á đua nhau chỉnh sửa cằm V-line thon gọn thì người phương Tây lại hướng đến khuôn mặt vuông góc cạnh để cấu trúc mặt trông được rộng hơn.

Á mê cằm V-line, Âu thích cằm vuông góc cạnh

Mới đây trang Koreaboo đã chia sẻ 8 quy trình phẫu thuật thẩm mỹ nổi tiếng nhất trên thế giới, thu hút sự chú ý của độc giả.

Trang này cũng chỉ ra sự khác biệt về xu hướng thẩm mỹ tạo dáng mặt của người châu Âu và châu Á. Nếu như người châu Á đua nhau chỉnh sửa cằm V-line thon gọn thì người phương Tây lại hướng đến khuôn mặt vuông góc cạnh.

Cằm V-line hay cằm vuông mới là chuẩn đẹp?

Khi người châu Á đua nhau gọt cằm V-line, thon gọn thì người phương Tây lại thích một khuôn cằm vuông, góc cạnh để gương mặt trông được rộng hơn. 

Tại sao có sự khác biệt này?

- Nền văn hóa khác nhau, tiêu chuẩn về cái đẹp cũng khác nhau

Nhiều người cho rằng tiêu chuẩn của cái đẹp thì nơi nào cũng giống nhau, tuy nhiên do sự khác biệt về văn hóa, sắc tộc, quan điểm sống... mà mỗi nơi sẽ tự định hình một tiêu chuẩn riêng. 

Người dân Châu Á, những người sinh ra với chiếc cằm vuông luôn mơ ước có được một khuôn mặt thon gọn, chuẩn V-line. Vì thế, việc phẫu thuật tạo mặt V-line nhận được sự quan tâm, chú ý của đông đảo người dân.

Trái ngược với người phương Đông, người da trắng thường sinh ra với cấu trúc xương hàm khác biệt, khuôn cằm khá nhọn. Họ lại mong muốn có thêm một số đường góc cạnh để cấu trúc mặt trông được rộng hơn. 

Cằm V-line hay cằm vuông mới là chuẩn đẹp?

Cằm V-line hay cằm vuông mới là chuẩn đẹp?

Chuẩn mực vẻ đẹp hiện đại ở 2 châu lục có sự khác biệt rõ rệt.

- Nhân tướng học chi phối xu hướng thẩm mỹ

Xét về nhân tướng học, mỗi châu lục lại có những quan niệm hoàn toàn khác nhau kéo theo những chuẩn mực thẩm mỹ cũng khác nhau. 

Người châu Á cho rằng, mặt V-line giúp gương mặt dễ nhìn, thanh tú và cuốn hút hơn. Theo tướng số, dáng cằm thon gọn, hài hòa ngũ quan dự báo cuộc sống càng về già càng hạnh phúc. Người sở hữu cằm V-line thường là người thông minh, nhanh nhẹn, linh hoạt trong cuộc sống. Họ cũng sẽ may mắn và gặp nhiều điềm lành trong cuộc sống.

Hiện nay, trào lưu mặt V-line đang nở rộ ở khắp các nước châu Á. Nhiều cô gái sẵn sàng chi ra số tiền lớn để có được khuôn mặt thon gọn, trái xoan. 

Cằm V-line hay cằm vuông mới là chuẩn đẹp?

Cằm V-line hay cằm vuông mới là chuẩn đẹp?

Thậm chí, nhiều người châu Á vì muốn có gương mặt thon gọn đã phẫu thuật thẩm mỹ đến biến dạng.

Cằm V-line hay cằm vuông mới là chuẩn đẹp?

Tiết Chỉ Luân sở hữu chiếc cằm nhọn hoắt, đáng sợ sau nhiều lần thẩm mỹ.

Tuy nhiên, khái niệm mặt V-line lại dường như không tồn tại ở châu Âu, những ngôi sao nổi tiếng, người được mệnh danh là biểu tượng sắc đẹp của thế giới lại có khuôn mặt rất vuông vức, góc cạnh.

Theo họ, người phụ nữ có cằm vuông góc cạnh thường là những người bản lĩnh, dù cuộc sống có bộn bề ngang trái họ vẫn có thể vượt qua được. Người sở hữu chiếc cằm vuông được cho là có sức khỏe tốt, chăm chỉ và vô cùng giỏi giang. 

Vì quan điểm trái ngược này mà rất nhiều ngôi sao nổi tiếng cũng như phụ nữ phương Tây đua nhau thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ để có thêm vài đường góc cạnh trên gương mặt. 

Cằm V-line hay cằm vuông mới là chuẩn đẹp?

Biểu tượng sexy của Hollywood Megan Fox có khuôn cằm vuông vắn rõ nét. 

Vì sao châu Á thích cằm V-line, châu Âu thích cằm vuông bạnh?

"Bông hồng" đẹp nhất nước Anh Keira Knightley cũng có khuôn mặt vuông và luôn được mọi người yêu mến, ngưỡng mộ. 

Lam Anh

Nguồn: Koreaboo

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm