Valentine nồng nàn với son socola tự chế!

Hà miu 2015-02-12 15:58
- Dùng 1 thỏi son mang vị socola hẳn sẽ mang đến cho bạn một nụ hôn nồng nàn và mê say như chính hương vị vốn có có socola vậy!

 

 

 

Từ lâu các đôi nam nữ yêu nhau thường mặc định socola là món quà không thể thiếu trong dịp Lễ Tình Nhân (Valentine). Có bao giờ bạn thắc mắc, tại sao món quà có vị không quá ngọt ngào, thậm chí còn đắng chát này lại được lựa chọn là biểu tượng của Valentine thay vì vô số những món quà có sức hấp dẫn khác?

Lật lại các tài liệu về nguồn gốc lựa chọn socola làm "quà đinh" cho ngày Valentine, có rất nhiều truyền thuyết, những câu chuyện hư cấu. Người cho rằng hương vị của socola hội tụ gần như tất cả những cung bậc cảm xúc của tình yêu: ngọt ngào, đắng chát, nồng nàn, lúc tỉnh táo, lúc mê say... Nhưng câu trả lời thuyết phục và logic nhất có lẽ nằm ở công dụng của những thỏi socola này!

Chuyện xưa kể rằng, vào những năm 1502 đến 1520, hoàng đế của người Aztec - Montezuma đã phát hiện ra một thức uống thần kỳ cho sức mạnh và tinh lực của mình, đó chính là socola. Ông dùng nó hàng ngày như là một món ăn không thể thiếu để củng cố trí não. Vị hoàng đế này cũng thường bổ sung sinh lực bằng một thứ "men say tình yêu", đó là 1 ly socola nóng trước khi tới hậu cung. Từ đó, dân gian lưu truyền rằng, socola chính là liều thuốc "nâng cao tinh lực phái mạnh" chốn phòng the. Có lẽ vì thế, socola "chiến thắng" mọi thực phẩm khác để trở thành "biểu tượng" bất hủ của ngày Lễ Tình Nhân trên toàn thế giới.

Ăn socola tăng tinh lực phái mạnh, vậy dùng 1 thỏi son mang vị socola hẳn sẽ mang đến cho bạn một nụ hôn nồng nàn và mê say như chính hương vị vốn có có socola vậy! Bởi thế mà tôi nghĩ rằng, một thỏi son mang hương vị tình yêu này chắc chắn sẽ "tiếp thêm lửa" cho tình yêu trong ngày Valentine đang cận kề. Từ đó, ý tưởng làm một thỏi son socola nung nấu trong tôi.

Lễ Tình Nhân sắp đến gần, nhờ sự hỗ trợ của chị Nguyễn Thị Loan - phó giám đốc công ty TNHH Thực Mỹ phẩm Myina sẽ giúp những cô nàng ưa lọ mọ và khéo tay cách làm một thỏi son dưỡng môi socola thật ấn tượng.

Mời bạn cùng tham khảo clip trên!

 
 
Công thức làm một thỏi son thông thường không quá phức tạp, son socola cũng vậy!
 
 
Tuy nhiên, điều bạn cần lưu ý khi làm chính là tỷ lệ, khối lượng và nhiệt độ của nguyên liệu.
 
 
 
Đương nhiên, để được một sản phẩm đẹp mắt, cần chút khéo léo và tỉ mỉ của người thực hiện.
 
 
Chúc các bạn thành công!
 
Hà miu
(Theo Congluan.vn)
 
Emdep.vn xin trân trọng cảm ơn chị Nguyễn Thị Loan đã phối hợp để thực hiện clip này!