Tường tận từng bước dưỡng da căng mướt

Emdep.vn - Hãy nhớ quy tắc thoa từ sản phẩm mỏng nhẹ nhất đến loại dày, đặc nhất.
Bạn có thể đầu tư mua những bộ mỹ phẩm dưỡng da vô cùng đắt đỏ, nhưng nếu bạn thoa sai thứ tự lên da, thì chắc chắn hiệu quả sẽ không được như ý, thậm chí còn có thể làm tổn hại đến da. Rất nhiều người thoa các sản phẩm theo thói quen đã có từ rất lâu, hoặc học hỏi qua bạn bè hay mạng xã hội. Nhưng bạn hãy hiểu rằng, để nắm vững thứ tự sử dụng mỹ phẩm dưỡng da, bạn phải biết rõ về kết cấu của chúng. Dưới đây là thứ tự thoa các loại mỹ phẩm trên da.
Thứ tự chính xác khi thoa các loại mỹ phẩm dưỡng da
(Ảnh: marieclaire)

Bước 1: Nước cân bằng da (toner)

Thứ tự chính xác khi thoa các loại mỹ phẩm dưỡng da

(Ảnh: becomegorgeous) 
Sau khi rửa mặt sạch bằng kem tẩy trang và sữa rửa mặt, sản phẩm đầu tiên được thoa lên da là nước cân bằng da (hay thường gọi là nước hoa hồng). Bạn nên thoa một lượng nước cân bằng da cỡ bằng khoảng đồng xu 500 đồng lên mặt và vỗ nhẹ, không cần lau khô. Bản thân nước cân bằng da có kết cấu khá giống với nước thông thường, nên có tác dụng giống như một chất dẫn giúp các thành phần của serum (sẽ nói ở phần tiếp theo) thẩm thấu sâu vào da. Nước cân bằng da không chỉ có tác dụng cấp ẩm cho các tế bào da, mà còn có khả năng làm sạch các cặn bẩn từ quá trình rửa mặt còn sót lại trên da như clo, muối, chất khoáng (thường có trong nước máy). 

Bước 2: Serum (huyết thanh dưỡng da)

Thứ tự chính xác khi thoa các loại mỹ phẩm dưỡng da

(Ảnh: rougebeauty) 
Sau khi thoa nước cân bằng da, bạn hãy tiếp tục thoa serum với một lượng tương đương với cỡ đồng xu 500 đồng. Hãy nhớ là thoa serum ngay khi da vẫn còn ẩm nhờ nước cân bằng da, như vậy huyết thanh dưỡng da sẽ có khả năng được độ ẩm khóa lại trên da. Bạn có thể chọn những loại serum có thành phần thích hợp với da của bạn, ví dụ như serum chứa chiết xuất trà trắng giúp làm dịu vết sưng đỏ, chứa peptide để làm săn chắc da, chứa vitamin C để làm sáng da hoặc chứa acid hyaluronic để dưỡng ẩm sâu. 

Bước 3: Kem dưỡng ẩm

Thứ tự chính xác khi thoa các loại mỹ phẩm dưỡng da

(Ảnh: comwas) 
Bạn hãy nhớ rằng, kem dưỡng ẩm nên dùng với một lượng nhỏ hơn serum và nước cân bằng da. Bạn chỉ cần một lượng kem dưỡng ẩm bằng cỡ đồng xu 200 đồng là đủ để thoa khắp mặt và dưỡng ẩm hiệu quả, không gây nhờn, bít tắc lỗ chân lông. Kem dưỡng ẩm có khả năng bảo vệ da, và có chức năng khóa độ ẩm, để các dưỡng chất từ serum không bị bay hơi khỏi da. Khi thoa kem dưỡng ẩm, bạn cũng có thể tranh thủ massage cho da được thư giãn và săn chắc, kích thích tuần hoàn máu. 

Bước 4: Kem dưỡng mắt

Thứ tự chính xác khi thoa các loại mỹ phẩm dưỡng da

(Ảnh: fashionavecpassion) 
Đa số các loại kem dưỡng mắt thường đậm đặc hơn với các loại kem dưỡng ẩm thông thường. Vì vậy, bạn chỉ cần dùng một lượng kem bằng cỡ hạt đậu Hà Lan là đủ dùng cho cả 2 bên mắt. Nếu thoa kem dưỡng mắt vào buổi sáng, kem dưỡng mắt còn có tác dụng giống như một loại kem bắt sáng, phản xạ ánh sáng để làm mờ các nếp nhăn, giúp bạn tiết kiệm công sức khi trang điểm. 

Bước 5: Kem chống nắng

Thứ tự chính xác khi thoa các loại mỹ phẩm dưỡng da

(Ảnh: londonbeautyqueen) 
Rất nhiều chị em sành trang điểm cũng luôn thắc mắc về việc thoa kem chống nắng ở bước nào. Và đây là câu trả lời, đó là ngay sau khi thoa kem dưỡng mắt. Bạn nên dùng một lượng kem chống nắng bằng khoảng cỡ đồng xu 200 đồng cho toàn bộ gương mặt để tạo một lớp màng ngăn các tia tử ngoại có hại. Bạn có thể kết hợp bằng một loại kem lót trang điểm có chứa chất chống nắng, hoặc dùng kem chống nắng trước rồi dùng kem lót và kem nền. 
 
Eve Nguyễn (Tổng hợp)
(Theo Congluan)
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm