Tự làm dưỡng thể tại nhà không tới 20 phút

Thu Hiền 2014-09-29 20:03
- (Em đẹp) - Chỉ cần chưa đến 20 phút, các bạn đã có thể tự chế cho mình hỗn hợp dưỡng thể an toàn và rất tiết kiệm.
>> Xem thêm tuyến bài "mỹ phẩm tự chế" có trên Emdep.vn

Khi tiết trời chuyển sang thu đông cũng đồng nghĩa với việc da của chị em phụ nữ phải đối mặt với rất nhiều vấn đề. Đây là thời điểm những sản phẩm dưỡng da mặt, sữa dưỡng thể hay những loại mỹ phẩm giàu chất khoáng, chất dưỡng ẩm đắt hàng.

Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ kinh tế để sắm sửa cho mình mỹ phẩm hàng hiệu, trong khi dòng sữa dưỡng thể "trôi nổi" trên thị trường thường chứa nhiều hóa chất độc hại, các chị em cũng rất e ngại khi chọn mua. Bởi thế, sản phẩm tự chế đang được xem là trào lưu "hot" cho những phụ nữ thích lọ mọ và ưa tỉ mẩn.

Dòng mỹ phẩm tự chế có thành phần gần gũi với tự nhiên, độ an toàn cao, đặc biệt là rất ít hóa chất. Nếu bạn cho rằng làm mỹ phẩm là một công đoạn phức tạp và kỳ công thì đã đến lúc thay đổi quan điểm. Mỹ phẩm, nhất là loại mỹ phẩm dưỡng thể được làm trong thời gian rất ngắn, có khi chỉ khoảng vài phút đến vài chục phút với những nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm và tiết kiệm.

Dưới đây, Emdep.vn xin giới thiệu với các bạn công đoạn làm dưỡng thể tự chế trong vòng vỏn vẹn 20 phút.

Mời các bạn tham khảo:

+ Nguyên liệu

- 100 gram dầu olive
- 100 gram dầu hạnh nhân
- 60 gram sáp nhũ hóa
- 15 gram dầu thơm
- 420 gram nước cất

Địa chỉ mua nguyên liệu:

Bạn có thể tìm mua dầu olive, dầu hạnh nhân và sáp nhũ hóa tại chuỗi siêu thị Fivimart; Intemex; Haprofood; Citimart; Coopmart... trên toàn quốc.

Đối với dầu olive, nên tìm mua loại có mã vạch bắt đầu bằng số 520..., đó là loại dầu ô liu nhận trực tiếp từ Hy Lạp. Sản phẩm dầu olive có mã vạch bắt đầu bằng chuỗi số 893... là sản phẩm đóng gói tại Việt Nam. Bắt đầu bằng chuỗi mã vạch số 690... là sản phẩm đóng gói tại Trung Quốc. Dầu olive tốt nhất là loại dầu nhập từ Hy Lạp.

Đối lới dầu hạnh nhân, nên mua loại dầu có tên Sweet Almond Oil, nhập khẩu từ Tây Ban Nha. Sáp nhũ hóa bạn có thể mua dạng rời, dạng viên hoặc dạng khuôn, tùy ý. Tuy nhiên, để sáp tan nhanh hơn trong hỗn hợp dầu, nên tìm mua loại sáp nhũ hóa dạng rời, viên.


+ Chế biến

Chuẩn bị khoảng 60 gram sáp nhũ hóa.


Trộn 100 gram dầu olive và dầu hạnh nhân vào với nhau, bên cạnh đó, chuẩn bị thêm 420 gram nước cất.

Cho 60 gram sáp nhũ hóa vào hỗn hợp dầu vừa trộn. Cho vào lò vi sóng, để nhiệt độ vừa phải trong khoảng thời gian từ 2 - 5 phút cho sáp nhũ hóa tan trong hỗn hợp dầu. Nhớ đừng để sôi hỗn hợp!

Khi sáp nhũ hóa tan trong hỗn hợp, lấy dung dịch ra, từ từ đổ 420 gram nước cất vào hỗn hợp vừa được lấy trong lò vi sóng ra, dùng máy đánh trứng, đánh tơi dung dịch. Thời điểm này, dung dịch sẽ chuyển dần sang màu trắng.


Đánh khoảng 2 - 3 lần, mỗi lần khoảng 60 giây cho đến khi dung dịch đặc sánh lại. Cho 15 gram dầu thơm (mùi mà bạn thích) vào trộn đều.


Cuối cùng, bạn có thể cho vào hộp kim loại hoặc thủy tinh để bảo quản. Đơn giản thế thôi, bạn đã có được hỗn hợp dung dịch dưỡng thể cho thu đông này mà không cần phải tốn quá nhiều tiền!

Chúc các bạn thành công!

Thu Hiền
Ảnh: Creativehospitality
logo smaill
qc-epoint
loading...
qc-epoint