Từ chuyện cô gái đi xóa xăm khiến da chảy mủ kinh dị, sẹo lồi to mới thấy đâu phải ưng thì xăm, muốn xóa là xóa

Cù Hiền 2017-05-16 16:57
- Hầu hết các hình xăm phải qua 6 tháng mới được phép xóa, đặc biệt hình xăm ở khu vực da nhạy cảm phải qua thời gian một năm mới được xóa nếu không da sẽ tổn thương rất nặng.

Gần đây, câu chuyện một cô gái người Thái Lan phải "chiều lòng" người yêu đi xóa xăm mới chịu cưới khiến da bị nhiễm trùng, mưng mủ và để lại vết sẹo lồi rất lớn ở trước ngực, ai nhìn cũng khiếp sợ. 

Xóa săm, biện pháp nào không để lại sẹo và an toàn nhất

Bông hồng vừa xăm lên rất đẹp và nổi trội.

Xóa săm, biện pháp nào không để lại sẹo và an toàn nhất

Sau khi xóa xăm đã bị nhiễm khuẩn mưng mủ, lở loét đáng sợ.

Câu chuyện của cô gái trẻ khiến không ít người rùng mình và từ bỏ ý định đi xăm hình cũng như lo sợ hậu quả khi xóa hình xăm. Vậy khi nào thì nên đi xóa xăm và xóa bằng biện pháp nào là an toàn nhất? đây là câu hỏi mà rất nhiều người đam mê xăm hình cũng như giới trẻ hiện nay rất quan tâm.

Nguyên nhân khiến da sau khi xóa xăm chảy mủ kinh dị cùng vết sẹo lồi to 

Emdep.vn đã có buổi trò chuyện với Bác sỹ Da liễu Nguyễn Thị Diễm Hằng, Giám đốc spa, bà cho biết:

Hiện nay trên thị trường có biện pháp xóa xăm lazer là một biện pháp xóa xăm an toàn được nhiều người tin cậy. Không biết cô gái trẻ kia đã sử dụng công nghệ xóa xăm nào, tuy nhiên, với vùng da trước ngực là khu vực da mỏng, nhạy cảm rất dễ tổn thương, nếu xóa xăm bằng lazer phải đảm bảo thực hiện xóa 3 đến 5 lần, hơn nữa, vết xăm ấy phải làm sau 6 tháng mới được xóa. Tuy nhiên, cô gái trẻ này mới xăm đã xóa  khiến làn da khu vực này tổn thương nghiêm trọng, đó là điều không thể tránh khỏi”.

Chính vì vậy dù có vội vàng nhưng cô gái cũng không nên xóa xăm khi vừa làm xong và làn da vẫn đang tổn thương như vậy. Theo bác sỹ Hằng nhận định, khi xóa hình xăm, vùng da này bị chảy máu, nguyên nhân do khi tiến hành nhân viên đã sử dụng bắn khúc xạ bằng tia lazer với tần suất rất lớn.

Hơn thế nữa, khi làn da bị mưng mủ, cô gái này đã không giải quyết được vấn đề nhiễm khuẩn nên dẫn đến tình trạng như vậy. Thêm nữa, vùng da ngực là khu vực nhạy cảm, rất dễ bị quần áo cọ vào khi mặc, mồ hôi cơ thể cũng là một trong những nguyên nhân tạo nên sự tổn thương của vùng da này. Nhiều bạn gái mặc áo hở ngực để vùng da được thoáng nhưng lại không vệ sinh được khiến da bị nhiễm khuẩn.

“Khi thấy da có biểu hiện như vậy, chúng ta phải dùng kháng sinh kháng viêm, sau đó có thể bôi thuốc mỡ tra mắt tetracyclin, thuốc này không đắt nhưng rất cần thiết để điều trị vết viêm nhiễm của cô gái trẻ” - Bác sỹ Diễm Hằng cho biết.

Xóa săm, biện pháp nào không để lại sẹo và an toàn nhất

Sau đó chúng thành sẹo lồi rất mất thẩm mỹ.

Nhiều phương pháp xóa xăm được quảng cáo đầy vi diệu nhưng tiềm ẩn nhiều rủi ro 

Hiện nay, trên thị trường đang xôn xao phương pháp xóa xăm bằng chất lỏng. Ví dụ như có những cô gái thấy lông mày phun xăm quá đậm, nghe bạn bè đồn thổi về loại dung dịch này tức thì họ liền bôi dung dịch đó lên làm nhạt màu lông mày. Tuy nhiên, những thứ đó không rõ nguồn gốc xuất xứ, họ thấy người bán tung hô trên thị trường là mua về và sử dụng nhưng không quan tâm gì đến dung dịch ấy là gì, đã được kiểm định hay chưa. Đó là một việc làm nguy hiểm và liều lĩnh.

Kể cả là những sản phẩm kia được các kỹ thuật viên tư vấn thì họ cũng là những người không có kinh nghiệm, chưa có cơ quan nào cấp giấy chứng nhận cho khóa đào tạo của họ. Đôi khi họ truyền khẩu cho nhau, tìm qua mạng xã hội mua về để bôi lên những vết xăm của nhau.

“Theo tôi dự đoán, dung dịch xóa xăm là một loại dung dịch hóa học nào đó có khả năng làm bay màu vết xăm trên cơ thể con người, nó cũng có thể là một dạng axit loãng. Mặc dù sản phẩm được bán tràn lan trên các trang mạng, nhưng cho đến thời điểm này, vẫn chưa ai nắm rõ được thành phần cụ thể trong dung dịch nên chúng tiềm ẩn nhiều rủi ro” - Bác sỹ Hằng nhận định.

Vết xăm phải làm sau 6 tháng trở lên mới được xóa, đặc biệt là những vùng da nhạy cảm

Bác sỹ Hằng cũng đưa ra lời khuyên cho những bạn đang có hình xăm và muốn thay đổi hình: “Các bạn nên xóa xăm bằng cách dùng tia lazer. Thời gian xóa hình xăm để không gây tổn thương cho da phụ thuộc vào khu vực xăm, mực xăm đậm hay nhạt… nên xóa từ 5 đến 7 lần bắn, không nên chỉ bắn lazer một lần da sẽ tổn thương nặng nề. Nếu cố tình xử lý xóa sạch hình xăm ngay từ lần đầu bắn laze sẽ khiến da bị tổn thương”.

Xóa săm, biện pháp nào không để lại sẹo và an toàn nhất

Bác sỹ Nguyễn Thị Diễm Hằng, bác sỹ kiêm giám đốc spa ( Hà Nội) chia sẻ khi xóa xăm.

Hầu hết các hình xăm phải qua 6 tháng mới được phép xóa. Một số hình xăm ở các khu vực da nhạy cảm như hình xăm trên mặt, vùng ngực, những vùng da non như phần trong của cánh tay, phần trong của phần đùi, đó là những vùng da non rất dễ tổn thương. Nhiều nam thanh niên họ xăm hình ở khu vực bắp tay nhiều thịt, với vùng da này, nếu sau khi xăm cũng phải để khoảng thời gian từ 6 tháng đến 1 năm mới có thể đi xóa, nếu không da sẽ tổn thương rất nặng.

“Sau khi xóa xăm xong, vùng da đó chắc chắn sẽ bị chảy máu. Mặc dù phương pháp bắn lazer với khúc xạ thấp nhưng vẫn gây tổn thương cho da. Chính vì vậy, việc đầu tiên sau khi xóa hình xăm, phải vệ sinh khu vực da này bằng nước muối sinh lý loãng hàng ngày. Khuyến khích khi vệ sinh vết xóa xăm, nên đeo găng tay để đảm bảo được an toàn vệ sinh cao nhất. Khi đi ra ngoài phải mặc quần áo che chắn, khi về nhà sẽ vệ sinh sạch sẽ, muốn vết xóa xăm được đóng vảy nhanh chúng ta nên bôi thuốc mỡ tetracyclin” - bác sỹ Hằng chia sẻ.

Cù Hiền

qc-epoint
loading...
qc-epoint