Trang điểm tự nhiên cho đôi mắt to tròn

Emdep.vn - Bạn hãy bỏ qua mi giả, những lớp mascara siêu dày hay thậm chí cũng không cần kính giãn tròng để làm đôi mắt mình to tròn hơn, vì xu hướng trang điểm của 2015 là hướng đến sự tự nhiên nhất.
Dù trào lưu trang điểm có thay đổi như thế nào, có lẽ một điều đã trở thành bất biến đối với các cô gái là luôn muốn khiến cho đôi mắt của mình to hơn, nổi bật hơn, dù có sở hữu đôi mắt một mí hay hai mí đi chăng nữa. Thông thường, cách để làm đôi mắt to hơn là dùng đường kẻ mắt thậm đậm hoặc đánh phấn mắt cầu kỳ, thậm chí dùng đến cả chì kẻ mắt màu trắng để kẻ vào bên trong mí, hay dùng đến mi giả, mascara v.v... Tuy nhiên, bây giờ đã là kỷ nguyên của kiểu trang điểm đơn giản, tự nhiên, trong suốt như “mặt mộc”. Chính vì vậy, trang điểm sao cho có đôi mắt to tròn mà vẫn tự nhiên, nhẹ nhàng có thể trở thành một bài toán khó. Hãy “học lỏm” những mẹo dưới đây của các chuyên gia trang điểm để tìm ra đáp án chính xác cho câu đố làm đẹp này.
Trước hết, hãy bỏ qua lớp phấn mắt màu be, hay màu sáng mà bạn hay dùng để tạo lớp nền cho bầu mắt. Thay vào đó, hãy thoa kem nền lên cả vùng mắt để tạo lớp nền tự nhiên, giúp làm sáng vùng bầu mắt mà không tạo cảm giác quá đậm hay lem nhem. Kem nền sẽ có màu tương thích với vùng da trên mắt bạn một cách tự nhiên, chứ không sáng hẳn như phấn mắt, và có thể làm vùng mắt bạn to hơn mà không lộ ra là bạn đang cố ý đánh phấn mắt vào đó.
(Ảnh: allure)
Tiếp theo, hãy làm sáng các nếp mí mắt. Các nếp này thường có màu sậm hơn tông da bình thường, nên hãy chọn những màu phấn mắt sậm hơn màu da (thay vì màu sáng hơn), ví dụ như chọn màu xám nhẹ cho da trắng, màu nâu vừa cho da ngăm và màu cà phê cho da rám nắng. Hãy chú ý là ưu tiên các màu lỳ hơn màu có nhũ, và dùng chổi để tán cho đều. Do đã có lớp kem nền ở dưới, nên màu sẽ rất bám và dễ lên màu, nên bạn chú ý không thoa phấn quá tay.
(Ảnh: wordpress)
Tất nhiên là bạn sẽ phải kẻ mí mắt để tạo đường nét cho đôi mắt, nhưng kỹ thuật kẻ sao cho mắt vừa to vừa tự nhiên khá đáng chú ý. Hãy dùng cọ kẻ mắt (loại dùng cho gel kẻ mắt) quết qua đầu của bút chì kẻ mắt để lấy màu đen, rồi chấm chổi vào phần gốc chân mi trên cho đến khi hàng mi trên có đường kẻ đen thật đều và nhẹ. Đối với phần mi dưới, hãy dùng chổi chấm ở ba điểm rồi dùng tăm bông quệt đều để nối ba điểm này lại thành đường liền nét. Lưu ý là chỉ nên dùng chì kẻ mắt màu đen đối với những tông da tối, còn nếu da bạn trắng hoặc trung bình thì nên dùng bút kẻ mắt màu nâu. Sau đó, chải mascara, nhưng không chải hết toàn bộ mi mà chỉ chải phần gốc chân mi theo đường zig zag, không chải lên hết ngọn mi để giữ độ tự nhiên. 
(Ảnh: classicwomansclub)
Và cuối cùng, đừng quên rằng việc kẻ lông mày đẹp tự nhiên cũng góp phần khiến đôi mắt của bạn to hơn. Hãy dùng gel kẻ lông mày có màu trùng hoặc sẫm hơn màu lông mày tự nhiên của bạn một chút, tập trung vào phần lông mày đậm và rậm nhất rồi chải đều ra để tạo dáng sao cho lông mày nhìn như mọc đều và ngay ngắn. Đừng tạo dáng lông mày hất lên quá cao, quá xa đuôi mắt, như vậy sẽ khiến mắt bạn bị nhỏ đi và kiểu trang điểm cũng không còn tự nhiên.
(Ảnh: taaz)

Eve Nguyễn (Tổng hợp) 

Theo Congluan.vn

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm