Tốn cả đống tiền bơm mỡ tự thân, cô gái thất vọng khi mặt gầy vẫn hoàn gầy

Ngọc Phỉ Thúy 2016-11-29 21:34
- Cấy ghép mỡ tự thân đang được rất nhiều người ưa chuộng vì phương pháp này dùng chính mỡ của bản thân thay vì chất lạ để cải thiện gương mặt hốc hác, nâng ngực và làm trẻ hóa da.

Cấy ghép mỡ tự thân đang được rất nhiều người ưa chuộng vì phương pháp này dùng chính mỡ của bản thân thay vì chất lạ để cải thiện gương mặt hốc hác, nâng ngực và làm trẻ hóa da.

Theo đó các bác sĩ sẽ sử dụng thiết bị chuyên dụng để hút mỡ từ những vùng chứa nhiều mỡ như bụng, mông và đùi. Số mỡ hút ra được đựng trong các lọ nhỏ sau đó chuyển vào máy ly tâm để tách các tạp chất rồi lấy khối mỡ bơm trở lại những vùng cơ thể có nhu cầu như mặt, ngực...

Quá trình bơm mỡ diễn ra rất nhanh và đem lại hiệu quả tức thì, người làm có thể nhìn thấy ngay sự thay đổi, gương mặt bầu bĩnh hơn, da dẻ căng mịn, ngực tăng size... 

Tuy phương pháp này được cho là có hiệu quả nhanh và cải thiện rõ ràng các tình trạng da nhăn nheo, mặt hốc hác hay bầu ngực lép xẹp... nhưng nhiều người khi áp dụng vẫn không khỏi thất vọng. Vùng da áp dụng phương pháp này nhanh trở lại như ban đầu, có người chỉ được 10-15 ngày, người cơ địa hợp thì kéo dài được 1 đến 2 tháng. Họ phải tiến hành phương pháp này liên tục, rất tốn kém.

Chị N.T.T sau chia sẻ: "Mặt tôi sau khi bơm mỡ tự thân 15 ngày, mỡ tan hết, không giữ được tẹo nào. Tròn 1 tháng tôi tiêm nhắc lại lần 2! 1 đống tiền nhưng cơ địa không giữ được mỡ, bạn nào gầy gầy thì nên cân nhắc khi tiêm mỡ tự thân lên mặt nhé ! Mỡ khó sống lắm! Như tôi chẳng sống được tí nào".

hút mỡ tự thân

Chị N.T.T mặt 'gầy vẫn hoàn gầy' chỉ sau 15 ngày bơm mỡ tự thân.

Cùng cảnh ngộ, chị N.B chia sẻ: "Mình cũng tiêm mỡ tự thân mấy lần rồi, mỗi lần giữ được tầm 2 tháng đổ lại, nếu muốn đẹp lâu phải đi bơm thường xuyên rất tốn tiền".

Đại tá, Phó giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Tài Sơn, Chủ nhiệm khoa Phẫu thuật Hàm mặt và Tạo hình, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết phương pháp cấy mỡ tự thân có nhiều ưu nhược điểm cần lưu ý. Dù phương pháp này được đánh giá cao vì hiệu quả nhanh nhưng lượng mỡ dùng để bơm vào người sẽ xảy ra một số tình huống xấu đối với sức khỏe.

Thứ nhất, bệnh nhân có thể đối mặt với nguy cơ nhiễm trùng do không đảm bảo điều kiện an toàn khi thực hiện. Nếu trường hợp này xảy ra bác sĩ sẽ rất khó khăn để xử lý các tế bào mỡ bị vón cục hoặc tạo thành u, xơ ở khu vực áp dụng.

Thứ hai, nếu khu vực áp dụng tiếp nhận lượng mỡ nhiều hơn khả năng nuôi dưỡng tại chỗ thì phần trong sẽ tự tiêu khiến vòng một, mặt, má... xẹp đi nhanh chóng. Về nguyên tắc, lượng mỡ bơm vào càng ít, tỷ lệ sống càng cao.

“Sau một tháng mỡ sẽ tự tiêu 80-90%, phải bơm bổ sung nhưng cũng rất khó tồn tại lâu dài. Khi vừa bơm xong, bác sĩ và bệnh nhân đều rất ưng ý về thành quả của mình, nhưng chỉ cần một tháng sau, khu vực đó sẽ trở về như cũ, nặng hơn thì biến dạng. Tôi đã gặp nhiều bệnh nhân mất tiền oan vì sử dụng cách làm này” - Bác sĩ Sơn cho hay.

Ngọc Phỉ Thúy

>> Có thể bạn sẽ thích:

qc-epoint