Thực hư câu chuyện tháo độn cằm “nhận” được ốc vít

Emdep.vn - Nàng Á khôi doanh nhân Mai Diệu Linh - Người từng chi 1 tỷ 2 cho 5 lần dao kéo để “cải tạo” vẻ ngoài đã tá hỏa khi tháo cằm độn thấy 2 chiếc ốc vít to đùng.

Mới đây dư luận xôn xao với hình ảnh tháo cằm độn thấy hai con ốc vít của một cô gái. Những hình ảnh này đã lan truyền nhanh chóng và nhận được sự quan tâm của đông đảo chị em phụ nữ nói chung, cũng như những người đang có ý định phẫu thuật thẩm mỹ nói riêng. 

'Tôi không chỉ hoảng sợ mà còn khá thất vọng'

Được biết cô gái đó chính là Á khôi doanh nhân Mai Diệu Linh - Người từng chi 1,2 tỷ cho 5 lần dao kéo “cải tạo” vẻ ngoài để thêm phần tự tin.

Thực hư câu chuyện tháo độn cằm “nhận” được ốc vít
Nhan sắc trước khi tháo cằm độn của Á khôi Doanh nhân Mai Diệu Linh đã có những đường nét chuẩn mực.

Với nhan sắc hiện tại của mình, Mai Diệu Linh đã khiến cho nhiều cô gái phải ghen tị và thầm ao ước. Tuy nhiên, mới đây cô nàng đã khiến nhiều người không khỏi bất ngờ khi chia sẻ hình ảnh đi tháo thẩm mỹ thấy 2 chiếc ốc vít to nằm trong cằm độn. 

Hai năm trước Linh đã độn cằm bằng sụn nhân tạo. Phẫu thuật xong mọi thứ đều ổn, nhưng sau đó nửa năm Linh mới thấy có vấn đề. Chiếc cằm của Linh cứ bị bè và bạnh dần ra, không được thon gọn, thanh thoát như trước nữa. Đôi lúc thay đổi thời tiết Linh còn cảm thấy khá đau và buốt ở cằm. Chính vì thế mình đã quyết định tháo ra và chọn một phương pháp an toàn, phù hợp hơn” - Mai Diệu Linh chia sẻ.

Thực hư câu chuyện tháo độn cằm “nhận” được ốc vít

Hình ảnh được Mai Diệu Linh chia sẻ. 

Khi nói về quyết định tháo cằm độn, Mai Diệu Linh cho biết đây là một quyết định đúng đắn của mình. “Sau khi bác sĩ tháo cằm độn của Linh và “trả” kèm theo cho mình 2 con ốc vít mình đã vô cùng hoang mang và sợ hãi. Trước đó khi thăm khám và đưa ra quyết định độn cằm, trong quá trình tư vấn bác sĩ đã không hề nói cho mình biết là sẽ dùng đinh vít để cố định cằm độn, nên khi nhìn thấy ốc vít được lấy ra từ cơ thể mình Linh không chỉ hoảng sợ mà còn khá thất vọng. Nếu biết chiếc cằm của mình sẽ độn như vậy thì chắc chắn Linh sẽ không đồng ý phẫu thuật”.

Từng thừa nhận là một người nghiện phẫu thuật thẩm mỹ, nhưng cô cũng khẳng định: “Linh nghiện thẩm mỹ nhưng không phải vì thế mà Linh cứ thực hiện phẫu thuật mà không nghĩ tới sức khỏe của mình. Việc chỉnh sửa nhan sắc sẽ mang lại vẻ ngoài ưng ý nhưng nếu ảnh hưởng tới sức khỏe thì điều đó lại là một sai lầm, và mình sẽ không thực hiện”. 

Thực hư câu chuyện tháo độn cằm “nhận” được ốc vít

 Sau khi tháo độn cằm, Mai Diệu Linh đã áp dụng phương pháp mới tiên tiến hơn và cô đang rất hài lòng với chiếc cằm mới.

Độn cằm có sử dụng ốc vít là phương pháp tiềm tàng nhiều nguy cơ

Bác sĩ Kang Tae Jo, 1 trong 18 bác sĩ thẩm mỹ hàng đầu châu Á, người trực tiếp tháo cằm độn cho Mai Diệu Linh cho hay: “Phương Pháp độn cằm mà Diệu Linh đã thực hiện là phương pháp cũ được sử dụng khoảng những năm 2010. Đây không chỉ là phương pháp không tân tiến mà còn tiềm tàng nhiều nguy cơ gây biến dạng, nhiễm trùng và ảnh hưởng đến hệ thần kinh”.

Thực hư câu chuyện tháo độn cằm “nhận” được ốc vít

Bác sĩ Kang Tae Jo, 1 trong 18 bác sĩ thẩm mỹ hàng đầu châu Á, người tiên phong trong phẫu thuật cấy ghép mỡ tự thân.

Cũng theo Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Hồng Anh, Ủy viên ban Khoa học- Hội PTTM- TP. Hồ Chí Minh nhận định thì độn cằm bằng sụn nhân tạo không nhất thiết phải sử dụng đinh vít để cố định.

"Về nguyên tắc độn cằm bằng sụn nhân tạo, bác sĩ phải đặt sụn nhân tạo ấy sao cho sát xương cằm và dưới màng xương cằm. Để tránh sự xê dịch của sụn, phải tạo khoang sao cho vừa đủ với kích thước sụn đưa vào và sụn nhân tạo phải được cố định dưới màng xương.

Theo tôi, đa số các Phẫu Thuật Viên thực hiện phương pháp độn cằm bằng sụn nhân tạo không nhất thiết phải sử dụng đinh ốc vít để cố định" - B.S Hồng Anh cho hay.

Ở Việt Nam, việc sử dụng ốc vít để cố định sụn cằm có hay được sử dụng không?

Trong phẫu thuật độn cằm bắt buộc sụn nhân tạo phải được cố định ở vị trí đúng nhất để tránh xê dịch. Việc cố định sụn nhân tạo ở vị trí đúng nhất bằng cách khâu sụn nhân tạo vào lớp màng xương sao cho chôn chặt sụn nhân tạo sát với xương cằm ở vị trí thích hợp nhất.

Ở Việt Nam, việc sử dụng đinh vít để cố định sụn vào cằm là tùy theo cách làm của mỗi phẫu thuật viên, tuy nhiên cách làm này ít được sử dụng vì về bản chất khi cố định một chất liệu sụn nhân tạo mềm vào nền xương cứng bằng đinh vít là không cần thiết. 

Bobe Thùy Trịnh

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm