Tạo mắt 2 mí không phẫu thuật: Cẩn thận phải chữa sẹo do đốt laser

Ngọc Phỉ Thúy 2016-11-30 15:35
- Mặc dù được quảng cáo với khả năng tạo mí không cần phẫu thuật, không sưng đau... nhưng nhiều người cho rằng phương pháp này không giữ được lâu, để lại sẹo và phải làm nhiều lần.

Tạo mí mắt không cần phẫu thuật đang là phương pháp làm đẹp gây sốt trong giới trẻ vì có hiệu quả thần kỳ. Chẳng cần đụng chạm dao kéo, không đau đớn, sưng tấy bạn vẫn sở hữu mắt 2 mí đúng chuẩn sau 5 phút thực hiện. 

Áp dụng phương pháp này đầu tiên bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng mí mắt và tư vấn độ sâu của mí, vùng nhấn mí phù hợp với từng tình trạng của người làm. Tiếp đó sẽ khử trùng dụng cụ tạo mí và tiến hành đo vẽ chính xác hình dáng mí mắt. Bệnh nhân sẽ được ủ tê trong 30 phút để chắc chắn không cảm thấy đau và khó chịu khi điều trị. Sau đó bác sĩ sẽ thực hiện thao tác nhấn mí bằng máy chuyên dụng. Chỉ 5-15 phút thực hiện bệnh nhân sẽ nhìn thấy kết quả ngay lập tức.

Mặc dù được quảng cáo với khả năng làm đẹp siêu hoàn hảo, thời gian thực hiện ngắn, hiệu quả thấy được luôn, có thể giữ 2 nếp mí được vĩnh viễn nhưng nhiều người cho rằng phương pháp này không giữ được lâu, để lại sẹo và phải làm nhiều lần. 

Tạo mắt 2 mí không phẫu thuật lại lo tốn tiền đi chữa sẹo

Phương pháp tạo mắt 2 mí không phẫu thuật đảm bảo không đau đớn, sưng tấy khiến phái đẹp đổ xô đi làm.

Chị V.T.D.H. từng thực hiện phương pháp này chia sẻ, công nghệ tạo mắt 2 mí không phẫu thuật được thực hiện bằng cách dùng máy chuyên dụng đốt 1 đường sẹo mờ để tạo thành mí. Khi làm nói là không đau nhưng sự thật đốt laser, ủ tê bạn nào từng xóa xăm rồi sẽ hiểu cảm giác có đau hay không (tùy mức chịu đau của mỗi người). Ưu điểm của phương pháp này là thực hiện nhanh chỉ trong 5 phút, nhược điểm là mí không sâu, có sẹo mờ trên mắt, phải làm nhiều lần.

Chị V.T.D.H. lo ngại cách này tuy mang đến cái lợi trước mắt nhưng vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro lớn. "Các bạn nghĩ xem một đường sẹo mờ thì giữ được mí bao lâu. Ngay đến cắt mí còn không được vĩnh viễn vì 1 thời gian sau mỡ dưới mí mắt lên lại. Không có gì liên kết giữa mí và cơ mắt thì thử hỏi lên có được sâu và đẹp không, chưa kể mất thời gian lên đi lên lại vài lần mới được nếp mí hoàn chỉnh. Có khi 1 tiền gà 3 tiền thóc lại đi chữa sẹo do đốt laser trên mí mắt!".

Tạo mắt 2 mí không phẫu thuật: Cẩn thận phải chữa sẹo do đốt laser

Chia sẻ của chị V.T.D.H

Tạo mắt 2 mí không phẫu thuật: Cẩn thận phải đi chưa sẹo do đốt laser

Nhiều người tỏ ra lo sợ tạo mí mắt không phẫu thuật có thể không đẹp, thậm chí không lên nếp mí như ý. 

Theo PGS. TS Phạm Hữu Nghị, Trưởng khoa laser, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết: "Bất kỳ phương pháp nào đã chọc qua da là sẽ đau, nói không đau là không đúng, chỉ là tùy mức độ đau nặng hay nhẹ. Làm chuẩn xác người ta phải đánh dấu trước, tiêm tê hoặc bôi tê. Sau phẫu thuật chắc chắn chỗ mí mắt bị tác động ít nhiều sẽ sưng." 

Bác sĩ cũng khẳng định phương pháp bấm mí chỉ sau 5 phút được đánh giá tốt nhưng không giữ được lâu. Mí mắt của chúng ta luôn ở trong trạng thái trượt lên nhau chứ không hề ổn định. Nếu chúng ổn định thì có thể giữ được lâu, chờ khi mô sẹo tạo thành rồi thì giữ được lâu. Mí mắt luôn luôn chuyển động và các lớp trượt lên nhau nên không giữ được đúng vị trí. Kể cả cắt mí dùng chỉ khâu qua thời gian vẫn mất nếp mí chứ không thể giữ được vĩnh viễn. 

Ngọc Phỉ Thúy

>> Có thể bạn sẽ thích:

 
Hà Hồ sẽ 'khóc thét' khi nghe được những bản hit của mình bị đạo trắng trợn