Sau gọt cằm, phái đẹp lại chọn cách phẫu thuật hạ gò má để mặt thon gọn hơn

Emdep.vn - Không chỉ làm gương mặt thon gọn hơn, hạ xương gò má còn giúp những chị em tin vào tướng số giảm bớt nét "sát chồng" trên gương mặt.

Một khuôn mặt thanh thoát nhẹ nhàng với phần cằm nhọn V-line từ lâu đã trở thành hình mẫu lý tưởng của phái đẹp. Với đường viền hàm dưới thon và nhọn, tổng thể cả khuôn mặt cũng thanh và dài hơn, đó chính là lý do mà nhiều chị em đua nhau đến các trung tâm thẩm mỹ để làm thon gọn mặt. 

Từ trước đến giờ, để tạo độ thon dài cho gương mặt, chỉ có phương pháp là gọt cằm, tạo cằm chuẩn V-line, nhưng hiện tại có thêm một cách thức thẩm mỹ mới dành cho phái đẹp khi muốn mặt mình thanh thoát hài hòa hơn, đó là phương pháp hạ thấp gò má. 

Hạ gò má là phương pháp tác động đến vùng xương gò má làm hạ thấp vùng gò má quá cao, giúp gương mặt trở nên hài hòa, thanh tú và tạo thiện cảm gần gũi hơn khi giao tiếp. Nhiều chị em tin vào tướng số cũng quyết định thực hiện phương pháp này để hạ thấp xương gò má, giảm độ "sát chồng" hay những quan điểm, nhận định không hay về tướng số phong thủy trên khuôn mặt. 

Những trường hợp thực hiện phẫu thuật hạ xương gò má: 

- Trường hợp xương gò má nhô ra phía trước: Phần xương từ gò má đến trán nhô ra phía trước, khi nhìn khuôn mặt theo chiều ngang sẽ thấy phần gò má nhô ra rất cao. Trường hợp này cần hạ bớt xương để thu gọn xương gò má vào phía trong. 

- Trường hợp xương gò má nhô ra theo chiều ngang: Đây là phần phía sau của xương gò má, khi nhìn khuôn mặt từ phía trước sẽ thấy phần xương này nhô ra rất rộng.Trường hợp này cần cắt bớt xương gò má hai bên sao cho thu hẹp được toàn bộ phần xương gò má. 

Trong hầu hết mọi trường hợp, cả hai phần của xương gò má đều nhô cao. Do đó, việc phẫu thuật hạ gò má phải được thực hiện trên cả hai phần đó để giảm kích thước xương sao cho hợp lý nhất. 

Khi đã định hình được xương gò má như mong muốn, bác sĩ sẽ mài cho bề mặt xương trơn mượt hơn, sau đó mới khâu cố định vết mổ với chỉ thẩm mỹ. Vì đường khâu nằm ở phía trong miệng và một đường rất nhỏ ở sát thái dương nên sẽ không để lại sẹo. 

Phương pháp này thực hiện qua đường mổ trong miệng, bác sĩ phẫu thuật sẽ bóc tách tạo khoang trống... 

...và hạ thấp đồng thời gò má trong, gò má ngoài, giúp 2 bên gò má cân đối, hài hòa hơn với gương mặt. 

Sau khi phẫu thuật xong bạn chỉ cần băng phần cằm và có một vết khâu nhỏ xíu ở hai bên thái dương. Khuôn mặt sẽ hơi sưng nhưng chỉ 10 ngày là khuôn mặt hết sưng. 

hạ xương gò má

Sau khi phẫu thuật, bạn cần kiêng nhai trong 3 tuần, do xương vừa bị cắt bỏ nên phần hàm trên rất yếu, nếu không cẩn thận mặt sẽ bị lệch. Vì vậy bạn cần kiêng nhai, chỉ ăn cháo hay đồ nước trong 3 tuần đầu. Khoảng 1 tháng sau là khuôn mặt trở lại bình thường, thon gọn như ý muốn.   

(Theo Trí thức trẻ)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm