Những điều cần biết trước khi waxing trên mặt

Emdep.vn - Dù bạn muốn dùng sáp tẩy lông mày, ria mép hay lông tơ trên mặt thì cũng cần chú ý một số vấn đề dưới đây.
1. Có thể áp dụng cả hai phương pháp
Những điều cần biết trước khi waxing trên mặt
(Ảnh: makeupandbeauty)
Đối với tẩy lông trên mặt, bạn có thể sử dụng cả các loại sáp tẩy lông thông thường và cả hỗn hợp đun chảy từ đường và nước chanh để waxing. Thông thường, với sáp nóng, bạn sẽ cần dùng thêm miếng băng giật, còn dùng hỗn hợp đường đun chảy thì có thể giật ra bằng tay. 
2. Không nên waxing khi đang có mụn
Những điều cần biết trước khi waxing trên mặt
(Ảnh: depilatorycreamreviews) 
Nếu trên mặt bạn đang nổi mụn, hoặc da bạn thường dễ nổi mụn, thì có thể không thích hợp dùng phương pháp waxing tẩy lông trên mặt. Nếu không thể dùng dao cạo và muốn có tác dụng triệt lông lâu dài hơn, có thể bạn sẽ phải chuyển sang phương pháp triệt lông bằng laser. Những người mắc một số bệnh da liễu, ví dụ như bệnh lupus ban đỏ, cũng không nên waxing, vì da bạn sẽ dễ bị kích ứng, bỏng nhẹ bởi chính nhiệt độ nóng của sáp, và tác động giật mạnh khi tẩy lông có thể khiến da bạn bị dị ứng nặng hơn. Nếu bạn thực hiện waxing ở thẩm mỹ viện, các kỹ thuật viên có thể tư vấn cho tình trạng da của bạn. Còn nếu bạn định tự waxing ở nhà, cần nhận được lời tư vấn kỹ càng của bác sĩ da liễu. 
3. Lông trên mặt sẽ mọc lại với mức độ thông thường
Những điều cần biết trước khi waxing trên mặt
(Ảnh: beautyshape) 
Nhiều người lo sợ rằng sau khi waxing thì lông sẽ mọc lại dày hơn, dài hơn hoặc cứng hơn, nhưng đây là suy đoán không có cơ sở. Thậm chí, nếu bạn waxing thường xuyên thì lông sẽ mọc lại thưa hơn. 
4. Chú ý sử dụng sản phẩm dưỡng da phù hợp
Những điều cần biết trước khi waxing trên mặt
(Ảnh: cosmouk)
Với những người dùng kem dưỡng da có thành phần Retin-A (thành phần chủ yếu để chống lão hóa, làm mờ vết thâm), thì nên tạm ngừng khoảng một tuần trước khi waxing lông mặt. Retin-A có thể khiến da bạn mỏng đi và từ đó dễ bị tổn thương dưới tác động của việc tẩy lông bằng sáp. Bên cạnh đó, nếu bạn đang uống kháng sinh thì cũng nên đợi thêm vài tuần rồi mới tẩy lông mặt, vì thuốc kháng sinh cũng dễ làm cho da bị nhạy cảm hơn. 
5. Chú ý không dùng chung hỗn hợp sáp tẩy lông
Những điều cần biết trước khi waxing trên mặt
(Ảnh: westendsalonboulder) 
Khi thực hiện waxing tại các thẩm mỹ viện, bạn phải chú ý yêu cầu kỹ thuật viên chuẩn bị một bát sáp hoàn toàn mới cho mình, với các que phết sáp cũng phải là loại que mới, dùng một lần. Nếu để kỹ thuật viên dùng lại bát sáp còn thừa từ lần waxing của người khác, bạn có thể bị lây nhiễm một số bệnh ngoài da, vì trong quá trình phết sáp lên da, que phết tiếp xúc từ da của người thực hiện, lại được nhúng trở lại bát sáp, tạo điều kiện trung chuyển vi khuẩn. 
6. Tùy cơ địa mà da sẽ bị ửng đỏ ít hay nhiều
Những điều cần biết trước khi waxing trên mặt
(Ảnh: cascdenver) 
Phản ứng da bị ửng đỏ sau khi waxing là hiện tượng bình thường. Có người sẽ bị ửng đỏ trên vùng da sau waxing chỉ vài phút, có người sẽ bị ửng đỏ trong vòng tới nửa ngày. Nếu bạn waxing lần đầu thì có thể da sẽ phản ứng mạnh hơn, vì thế bạn nên chọn thời điểm waxing thích hợp để da có thời gian lành hẳn, ví dụ nên waxing vào chiều tối thứ Sáu để mặt bạn có thêm 2 ngày cuối tuần hồi phục trước tuần sau. Nếu bạn định waxing tẩy lông mày hay ria mép để chuẩn bị cho một sự kiện trọng đại, tốt nhất là nên đặt lịch waxing trước đó 2-3 ngày, không nên tẩy lông quá sát thời điểm dự tiệc. Ngoài ra, bạn có thể dùng gel lô hội để thoa lên các vùng da bị ửng đỏ, vừa giúp làm dịu da, vừa giúp dưỡng ẩm cho khuôn mặt thêm ẩm mịn trong ngày đông. 
7. Thời gian lông mọc lại
Những điều cần biết trước khi waxing trên mặt
(Ảnh: seoulbrow) 
Ưu điểm của việc waxing là bạn có thể tận hưởng một khuôn mặt sạch sẽ khá lâu so với việc cạo lông mày hay ria mép. Tùy vào cơ địa mà lông sẽ mọc lại sau 2 tuần cho đến 8 tuần, trong khi nếu cạo thì lông sẽ bắt đầu nhú lên chỉ sau một vài ngày. 
8. Không đắp mặt nạ sau khi waxing
Những điều cần biết trước khi waxing trên mặt
(Ảnh: beautytrainingcoursesonline) 
Nhiều người thường thích tận dụng một ngày nghỉ để chăm sóc sắc đẹp toàn diện, trong đó có nhiều công đoạn như tẩy lông, tẩy tế bào chết và đắp mặt nạ dưỡng da. Tuy nhiên, bạn không nên tham lam như vậy. Dù trước hay sau khi waxing, bạn cũng không nên tẩy tế bào chết, vì làn da sẽ trở nên mỏng manh hơn, dễ bị tổn thương và có thể dễ bị bỏng vì sáp tẩy lông. Nếu bạn đắp mặt nạ ngay sau khi waxing thì da cũng có thể bị phản ứng tiêu cực với hỗn hợp mặt nạ, da có thể dễ bị ngứa, mẩn đỏ. Hãy đợi sau khoảng 2 ngày, đến lúc này thì bạn sẽ được khuyến khích nên đắp mặt nạ và tẩy tế bào chết để đề phòng tình trạng lông mọc ngược. 
Eve Nguyễn
(Tổng hợp)
(Theo Congluan)
Xem thêm: 
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm