Mẹo làm trắng răng tự nhiên không cần đi thẩm mỹ

Thụy Du 2015-04-27 10:38
- (Emdep.vn) - Ngoài việc đánh răng thường xuyên, bạn có thể cân nhắc việc đeo hàm nhựa hoặc dùng miếng dán trắng răng.

Theo thời gian, răng trở nên không còn trắng như ban đầu nữa. Răng cũng có thể bị đổi màu do hút thuốc, cà phê, rượu vang đỏ và thậm chí do chất fluoride từ nước máy. Nếu bạn nhận thấy hàm răng của mình đã ngả vàng xấu xí, đã đến lúc bạn cần "ra tay" làm trắng răng rồi đấy!

Kem đánh răng

Nếu bạn có ngân sách eo hẹp, sử dụng kem đánh răng có thể là 1 giải pháp. Một hộp kem đánh răng thường không quá tốn kém và có các hạt phân tử nhỏ có thể đánh bóng răng và loại bỏ mảng bám.

Bạn nên tìm các loại kem có chứa thành phần blue covarine do blue covarine khi được phủ trên răng bạn sẽ tạo 1 ảo ảnh quang học khiến răng ít màu vàng hơn.

Bạn nên chải 2 lần mỗi ngày và sẽ thấy kết quả trong vòng 2-4 tuần. Để đạt hiệu quả cao hơn, bạn có thể kết hợp với nước súc miệng.

Đeo hàm nhựa

Đeo hàm nhựa loại làm trắng răng cũng là 1 giải pháp bạn có thể lưu ý đến. Bạn có thể mua nó tại các hiệu thuốc hoặc đến phòng khám nha khoa để có hàm nhựa phù hợp, vừa vặn nhất. Bạn lưu ý khi dùng hàm nhựa, nên cho 1 lượng gel dính vừa phải vì nếu nó dính vào miệng của bạn, nó có thể gây kích ứng dạ dày nếu bạn nuốt phải. 

Thời gian đeo hàm nhựa sẽ phụ thuộc vào loại gel mà bạn dùng, có thể là 2-4 giờ mỗi ngày hoặc chỉ 30 phút – 1 giờ mỗi ngày. Sau khi tháo hàm nhựa, bạn nên đánh răng lại và vệ sinh bộ hàm nhựa sạch sẽ. Sau 1-2 tuần, hàm răng của bạn sẽ trắng lên rõ rệt.

Dùng miếng dán trắng răng

Bạn có thể tìm mua sản phẩm này tại các hiệu thuốc. Bạn lưu ý chọn miếng dán không chứa chlorine dioxide. Hóa chất này được sử dụng để khử trùng hồ bơi, do đó có thể gây ra ảnh hưởng đáng kể đến men răng của bạn.

Trước khi dùng miếng dán, bạn nên dùng chỉ nha khoa để loại bỏ hết các thức ăn dư thừa trên răng. Điều này không chỉ giúp cho hàm răng của bạn được sạch sẽ mà còn đảm bảo miếng dán có thể dính đều trên răng.

Dùng miếng dán 2 lần mỗi ngày, mỗi lần 30 phút. Sau khi gỡ miếng dán, bạn cần súc miệng thật sạch. Bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt sau khoảng 14 ngày.

Thói quen sống

Thay đổi chế độ ăn uống và lối sống của bạn là 1 điều quan trọng. Bạn nên tránh các sản phẩm thuốc lá và chất lỏng như cà phê, trà đen, nước ép nho, rượu vang đỏ. 

Hãy nhớ đánh răng sau mỗi bữa ăn. Ngoài ra, đánh răng sau khi uống đồ uống có thể làm vàng răng cũng là điều nên làm.

Đồng thời, cứ 6 tháng, bạn nên đi khám nha khoa để lấy cao răng hoặc tẩy trắng cũng như ngăn ngừa nhiều vấn đề nha khoa khác.

Mẹo làm trắng răng tự nhiên không cần đi thẩm mỹ

Xem thêm

Cách lấy cao răng tại nhà đơn giản!

Thụy Du - (Dịch theo WH)

(Theo Congluan.vn)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Bảng mắt 10 ô nhà Romand xinh xỉu luôn