Hướng dẫn sử dụng dầu gội đầu khô đúng cách

Emdep.vn - Dầu gội đầu khô hiện đang trở thành sản phẩm yêu thích của nhiều chị em, tuy nhiên không phải ai cũng biết sử dụng loại dầu gội này đúng cách.

Hướng dẫn sử dụng dầu gội đầu khô đúng cách

Dầu gội đầu khô đang trở thành một xu hướng mới với các chị em bởi tính tiện lợi và hiệu quả không kém các loại dầu gội thông thường. Tuy nhiên, vì là sản phẩm mới nên nhiều người vẫn chưa biết sử dụng dầu gội khô sao cho đúng cách, dẫn đến tình trạng làm sạch tóc không đều hoặc không biết điều chỉnh lượng dầu gội cần thiết. Dưới đây là những chỉ dẫn giúp bạn dùng “ngon ơ” các sản phẩm dầu gội khô cho mái tóc của mình. Mời các bạn tham khảo hướng dẫn sử dụng dầu gội khô đúng cách.

1. Xịt dầu gội lên vùng chân tóc quanh mặt

Khi bắt đầu sử dụng dầu gội, bạn cần ưu tiên làm sạch cho vùng tóc quanh khuôn mặt trước tiên. Đặt bình xịt cách xa mặt ít nhất 5 phân, xịt đều lên vùng tóc quanh mặt. Chú ý điều chỉnh lượng kem xịt, chỉ cần 2 giây là bạn đã có thể phủ đều sản phẩm lên viền tóc quanh mặt.
Hướng dẫn sử dụng dầu gội đầu khô đúng cách

2. Chia tóc thành nhiều phần

Để có thể phủ đều sản phẩm lên toàn bộ mái tóc, bạn nên chia tóc của mình thành nhiều phần khác nhau và lần lượt làm sạch từng phần. Bạn dùng ngón tay trỏ tách vùng tóc một bên theo đường thẳng từ đỉnh đầu qua tai, sau đó lần lượt chia các phần tóc ở phía sau và trước. 
Hướng dẫn sử dụng dầu gội đầu khô đúng cách

3. Xịt đều dầu gội lên chân tóc

Chân tóc là bộ phận không thể bỏ sót khi bạn muốn làm sạch cho mái tóc. Khi dùng dầu gội khô, bạn nên hất tóc sang một bên để lộ phần chân tóc. Dùng bình xịt phủ đều lên 2-5 phân chiều dài gần chân tóc, sau đó lại hất phần tóc đã xịt sang một bên và tiếp tục với phần tóc khác. Chú ý không cho quá nhiều dầu gội lên tóc. Bạn chỉ cần xịt cho đến khi các sợi tóc có màu trong mờ là được.
Hướng dẫn sử dụng dầu gội đầu khô đúng cách

4. Hất tóc và dùng tay vuốt đều

Sau khi xịt dầu gội lên tóc, bạn nên hất tóc bằng cách chuyển động đầu lên xuống để các giọt dầu gội lan đều trên tóc. Dùng tay chà và vuốt đều phần dầu gội rồi lắc đầu một chút để phần dầu gội đi xuống phần đuôi tóc.
Hướng dẫn sử dụng dầu gội đầu khô đúng cách

5. Dùng lược chải hoàn thiện mái tóc

Để mái tóc bạn được hoàn thiện, bạn nên dùng lược chải đều cho mái tóc. Nên tìm các lược chổi sợi cứng hình oval để mái tóc không bị xẹp xuống. Sau đó, bạn dùng ngón tay vuốt nhẹ các sợi tóc lần cuối để giúp tóc trở nên bồng bềnh, bóng mượt hơn. 
Hướng dẫn sử dụng dầu gội đầu khô đúng cách
Trang Lưu
Nguồn: MC
(Theo Congluan)
Xem thêm:
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm