Hot girl xuýt mất mạng vì tiêm silicon nâng ngực không rõ nguồn gốc

An Nhiên 2017-03-04 09:00
- “Em vào viện được hơn một tháng rồi, giờ vẫn chưa tự ngồi dậy được, bác sĩ bảo may mà cấp cứu kịp thời không thì chắc là mất mạng rồi”.

Vốn là một cô gái thông minh, xinh đẹp, gia đình khá giả nhưng cô gái trẻ Đặng Quỳnh A., tốt nghiệp Đại học Hà Nội lại luôn tự ti vì ngực quá nhỏ. Muốn cải thiện khuyết điểm này nhưng A. lại sợ phẫu thuật nên khi nghe những lời đường mật của chị bạn về cách làm đẹp không đau, không phẫu thuật, an toàn và không có biến chứng là tiêm silicon lỏng (vốn chỉ được dùng trong công nghiệp), cô nàng đã không ngần ngại đồng ý. Tuy nhiên chỉ đến khi thực hiện cô mới ngã ngửa hóa ra mọi chuyện không hề dễ dàng như mình nghĩ, thậm chí xuýt mất mạng vì tiêm chất lạ vào cơ thể.

Đưa bệnh nhân vào khách sạn tiêm silicon lỏng nâng ngực 

Quỳnh A. chia sẻ: “Em làm gì thường hay tham khảo bạn bè, người thân, tìm hiểu kỹ lưỡng rồi mới làm. Được chị bạn chơi cùng giới thiệu, chị ấy nói có anh bạn chơi thân chuyên phẫu thuật thẩm mỹ, chị ấy cũng bơm mông, bơm ngực, nâng mũi, mặt được một thời gian rồi mà có sao đâu. Hỏi giá thì thấy rẻ, chỉ bằng 1/3 các cơ sở thẩm mỹ, lại không phải chịu đau, không mất nhiều thời gian, em thấy cũng ổn ổn nên đồng ý”.

Tuy nhiên, khi tiến hành thực hiện A. lại được chị bạn dẫn vào một phòng khách sạn có một người đàn ông đã chờ sẵn và tự nhận mình là bác sĩ chuyên phẫu thuật thẩm mỹ của một bệnh viện lớn trong Sài Gòn. Sau khi nói chuyện vị “bác sĩ” này đã tiêm trực tiếp silicon lỏng vào ngực cô mà không hề tư vấn hay khám xét gì cả. Tiêm xong thấy Quỳnh A. khó thở, bủn rủn chân tay rồi ngất đi người đàn ông tự xưng là bác sĩ sợ quá chạy mất, A. may mắn được chị bạn đi cùng đưa vào viện. Sau một tháng điều trị, thấy sức khỏe ổn định cô được bác sĩ cho ra viện.

Đùa với tử thần, một hotgirl suýt mất mạng vì tiêm silicon vào ngực

Đặng Quỳnh A. đã phải chịu hậu quả vì một phút bồng bột của mình. 

Tốt nghiệp Đại học với tấm bằng loại ưu, Đặng Quỳnh A. không đi theo chuyên môn được học, cô mở một quán bán hàng thời trang trên phố và bán online trên mạng. Cô cho biết có sở thích về quần áo và thời trang từ ngày còn nhỏ, nhưng vì không muốn làm bố mẹ buồn nên đã đi học đại học.

Được bạn bè cho biết Quỳnh A. không chỉ là một cô gái xinh đẹp mà còn rất nhanh nhẹn và tháo vát, có vốn kiến thức và hiểu biết rộng nên việc cô nhập viện vì tiêm silicon lỏng vào ngực khiến ai cũng bất ngờ. 

Nguy cơ phải cắt bỏ ngực vì không thể lấy hết dịch silicon

Quỳnh A. nghẹn ngào: “Em cứ nghĩ là mọi chuyện đã ổn, ai ngờ gần một năm sau em thấy hiện tượng cứng từng chỗ, đau nhức, không cử động được và được người nhà đưa vào viện. Sau khi khám bác sĩ cho biết là đang bị biến chứng xơ cứng, thâm nhiễm diện rộng trên toàn bộ ngực, lan sang bụng, nách, hai bên cổ. Xuất hiện nhiều u cục dưới da gây hạn chế vận động cổ, căng tức ngực, viêm tấy đỏ da lan tỏa hai bên ngực có thể phải cắt bỏ hai bên ngực”.

Đùa với tử thần, một hotgirl suýt mất mạng vì tiêm silicon vào ngực

 Quỳnh A. đang phải nằm điều trị tại bệnh viện Xanh Pon.

Nằm trên giường bệnh với chằng chịt những dây truyền, toàn bộ phía trên cơ thể được băng bó kín mít, Quỳnh A. nói với giọng yếu ớt: “ Em vào viện được hơn một tháng rồi, giờ vẫn chưa tự ngồi dậy được, bác sĩ bảo may mà cấp cứu kịp thời không thì chắc là mất mạng rồi”.

Giờ Quỳnh A. đang được điều trị tích cực và đặt ống để cho dịch silicon lỏng trong người chảy ra hết. ít nhất cô sẽ phải chờ 3 tháng để dịch trong cơ thể chảy ra thì mới có thể tiến hành phẫu thuật vì chất silicon đã lan ra khắp cơ thể nếu mổ thì phải mổ toàn bộ cơ thể mới có thể lấy hết dịch ra.

phẫu thuật thẩm mỹ

Ống dịch được đặt khắp cơ thể Quỳnh A.

Cô gái trẻ này cũng khuyên các bạn nữ nếu muốn làm đẹp thì nên đến những cơ sở thẩm mỹ uy tín, đừng ham của rẻ như em mà rước họa vào thân.

Làm đẹp bằng cách tiêm silicon lỏng vào cơ thể có nguy cơ gây tử vong rất cao

Khi được hỏi về trường hợp của bạn Quỳnh A. TS. Bs Nguyễn Huy Thọ (PCT Hội phẫu thuật & tạo hình thẩm mỹ Hà Nội, Nguyên chủ nhiệm khoa phẫu thuật hàm mặt và tạo hình Bệnh viện TW 108) cho biết: “Bạn Quỳnh A. sẽ phải phẫu thuật rất nhiều lần để lấy silicon ra nhưng sẽ không thể lấy ra hết hoàn toàn được. Vì silicon lỏng tiêm vào ngực sẽ bị lẫn vào tổ chức tuyến vú, mỡ và lan ra khắp bầu vú. Hơn nữa, sẽ không định sẵn được đường mổ nên không tránh được việc để lại sẹo, gây mất thẩm mỹ”.

Theo Ts. Bs Nguyễn Huy Thọ: “Hiện trên thị trường có 3 loại chất làm đầy, đó là chất làm đầy vĩnh viễn hay còn gọi là silicon lỏng và đã bị cấm sử dụng trên toàn thế giới. Thứ hai là chất làm đầy bán vĩnh viễn nhưng chưa có bán tại Việt Nam. Loại thứ 3 là chất làm đầy tạm thời và có hiệu quả 6-9 tháng.”

Những chất làm đầy này chỉ được sử dụng ở một số vùng nhất định trên cơ thể với một lượng ít và chỉ những bệnh viện lớn, thẩm mỹ viện được cấp phép mới được sử dụng. Hơn nữa, các chất này có giá khá cao trên thị trường (5-7 triệu /1cc). Vì vậy, các spa không uy tín hay một số “bác sĩ dạo” đều dùng chất làm đầy không rõ nguồn gốc, có giá thành rẻ để lôi kéo nhằm trục lợi trước mắt mà bất chấp sinh mạng của người bệnh.

Ts.Bs Thọ cũng cho biết, hầu hết các trường hợp bị biến chứng nhập viện đều được thực hiện “chui” trong các cơ sở thẩm mỹ, spa nhỏ không được phép của Bộ y tế. Tốt nhất là chị em không nên sử dụng các chất làm đầy để nâng ngực và nâng mũi. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp làm đẹp an toàn đừng vì ham của rẻ, vì những lời dụ dỗ “ngon ngọt” mà đánh đổi bằng mạng sống của chính mình.

Bộ Y tế đã ban hành lệnh cấm sử dụng silicon lỏng tiêm trực tiếp với mọi mục đích từ năm 1995. Việc tiêm silicon lỏng trực tiếp vào cơ thể với mục đích làm đẹp rất dễ gây biến chứng, nhồi máu phổi cấp hoặc biến chứng nhiễm trùng máu có nguy cơ gây tử vong rất cao.

Bộ y tế cũng quy định chỉ những bệnh viện lớn, các thẩm mỹ viện đã được cấp phép mới được phép sử dụng các chất làm đầy trong việc phẫu thuật thẩm mỹ và chỉ được sử dụng một lượng nhất định trên những vùng nhất định trên cơ thể.

 

An Nhiên

Toner Klairs “đỉnh chóp” cho mọi chu trình dưỡng da