Dùng mỡ trăn triệt lông, cô gái hốt hoảng khi thấy da đỏ ứng, lông mọc ngược vào trong

Ngọc Minh 2016-12-04 20:17
- Mỡ trăn thường được dân gian dùng để chữa bỏng, chữa các vết thương trên da giúp da nhanh liền sẹo… Trong y văn chưa nhắc tới việc triệt lông viễn vĩnh bằng mỡ trăn.

Lông bị đánh bay chỉ bằng mỡ trăn

Thời gian, gần đây thông tin dùng mỡ trăn để triệt lông viễn vĩnh khiến cho các chị em phát cuồng. Chủ đề triệt lông đơn giản bằng mỡ trăn được các chị em bàn luận rất sôi nổi. Nhiều người khẳng định công dụng tuyệt vời của mỡ chăn, sau khi áp dụng họ thấy rằng ngoài tác dụng trị bỏng, dưỡng ẩm da, mỡ trăn còn có thể dùng để triệt lông rất an toàn mà rẻ tiền ngay tại nhà.

Có hay không chuyện dùng mỡ trăn để triệt lông viễn vĩnh

Mỡ trăn đang tạo ra cơn sốt làm đẹp đối với các chị em, ảnh minh họa.

“Em là tín đồ của váy ngắn, mà chân thì nhiều lông đến phát sợ. Một lần tình cờ em nghe được câu chuyện các sư cụ bôi mỡ trăn lên đầu để cho tóc không mọc nữa. Em lên mạng tìm hiểu thì được biết có thể dùng mỡ trăn để triệt lông. Thật kỳ diệu các mẹ ạ, sau một thời gian làm sợi lông mọc lên mềm như lông tơ có thể lấy nhíp nhổ được. Làm một vài lần không còn thấy lông mọc nữa” - chị Đ.N. cho hay.

Tuy nhiên bên cạnh những ý kiến cho rằng mỡ trăn có công dụng tuyệt vời thì nhiều người sau khi sử dụng đã rất thất vọng vì da bị dị ứng, viêm, thậm chí lông mọc ngược vào trong rất khó chịu.

Bạn gái S.S. trải qua 60 ngày thử nghiệm phương pháp này chia sẻ kết quả khiến mọi người bất ngờ vì không như lời đồn đại bấy lâu.

triệt lông

Sau 1 tháng triệt lông bằng mỡ trăn S.S. thấy lông chân bị mọc ngược vào trong rất khó chịu.

Theo S.S. kể, sau khi sử dụng nhiều cách triệt lông khác nhau, lông chân cô trở nên nhiều, dài, cứng và đen hơn trên nền da trắng bóc. Kích thước trung bình lớn hơn 2cm, thân khá dày, gần bằng sợi tóc khiến cô vô cùng mặc cảm. Cô bắt đầu đọc nhiều hơn về các cách triệt lông, trong đó có cách dùng mỡ trăn. 

Sau 1 tháng dùng mỡ trăn triệt lông, lông chân vẫn mọc nhưng rất mảnh, tơ và mềm, chiều dài giảm xuống còn 0.3 cm không mất thẩm mỹ. Những sợi dài nhất chỉ tầm 0.5 cm nhưng lông chân không cứng, rất mủn, dùng nhíp rút lên dễ dàng, cực nhẹ, không cảm giác gì. S.S. cho rằng có lẽ nhờ mỡ trăn tác động nên lông không phát triển được nữa.

Tuy nhiên, S.S. cũng rất lo sợ khi: "Rất nhiều sợi không mọc được. Nó mọc dưới da, mọc ngược làm em phải dùng nhíp lôi nó lên dù biết dùng nhíp gây tổn thương da, chảy máu, sẹo...nhưng không lôi nó lên thì em thấy ức chế lắm. Da em bị viên lỗ chân lông nhẹ, cứ trời lạnh là sẽ đỏ lên, không có mụn hay ngứa đâu nhưng lông cứ mọc cuộn vào trong thôi" - S.S. chia sẻ. 

Dùng mỡ trăn triệt lông có thể bị dị ứng

Phân thích về công dụng thực sự của mỡ trăn trong việc triệt lông ThS.BS Trịnh Xuân Vinh, Trưởng khoa Khám bệnh, Bệnh viện Da liễu Trung ương cho hay: “Khoa Khám bệnh cũng đã từng tiếp nhận một số bệnh nhân bị dị ứng do dùng mỡ trăn để triệt lông. Những trường hợp này sau khi tới khám, bác sĩ cho thuốc và được về điều trị ngoại trú”.

Để nói phương pháp triệt lông bằng mỡ trăn có an toàn hay không thì rất khó vì chưa có một nghiên cứu nào về vấn đề này. Và con số bệnh nhân bị dị ứng sau khi dùng mỡ trăn triệt lông cũng chưa có thông kê đầy đủ.

Cũng theo bác sĩ Trịnh Xuân Vinh, dùng mỡ trăn để triệt lông có thể đối mặt với nguy cơ bị viêm da, dị ứng… do cơ thể người dùng dị ứng với thành phần của mỡ trăn.

Lương Y Bùi Hồng Minh, Nguyên chủ tịch Hội đông y Ba Đình, Hà Nội cho biết, mỡ trăn thường được dân gian dùng để chữa bỏng, chữa các viết thương trên da giúp da nhanh liền sẹo. Trong y văn chưa nhắc tới việc triệt lông viễn vĩnh bằng mỡ trăn. Nếu có thì nó cũng chỉ dừng lại ở nó có tác dụng làm se khít lỗ chân lông.

“Theo như tôi biết thì chưa có một sản phẩm tự nhiên nào có thể triệt được lông viễn vĩnh. Mỡ trăn rất tốt để làm lành các vết thương trên da như bỏng…” - lương y Bùi Hồng Minh nói.

Vị lương y này cũng khuyến cáo, khi dùng mỡ trăn cũng phải hết sức cẩn trọng để tránh mua phải những loại mỡ trăn kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Các loại mỡ trăn “rởm” dùng có thể gây dị ứng, mẩn ngứa…

Vì vậy, để triệt lông hiệu quả an toàn chị em vẫn nên tới bệnh viện hoặc các cơ sở, bác sĩ uy tín để lựa chọn phương pháp tốt nhất. Không nên tự ý nghe theo những lời đồn đại vô căn cứ hoặc những lời quảng cáo có cánh mà làm tổn hại làn da của mình.

Ngọc Minh

qc-mypoint