Đây là 4 sai lầm make up đang hủy hoại sức khỏe của bạn

Emdep.vn - Emdep.vn - Hiểm họa khôn lường nếu bạn mắc phải những sai lầm này

Trang điểm là một công việc thiết yếu hàng ngày của hầu hết mọi cô gái. Một lớp makeup sẽ khiến phụ nữ cảm thấy tự tin, năng động hơn. Đặc biệt, họ sẽ rất dễ dàng thu hút những người khác giới. Tuy nhiên, mọi việc trên đời đều là con dao hai lưỡi, và trang điểm cũng vậy. Nếu bạn đang gặp phải những 4 sai lầm sai lầm khi trang điểm sau đây thì bạn hãy hạn chế luôn và ngay nhé.                                                                  1. Dùng chung mỹ phẩm trang điểm với bạn

 Có thể bạn là người bạn tốt vì thế cho cô bạn thân dùng chung mọi thứ từ quần áo cho đến nữ trang. Tuy nhiên, việc dùng chung son và các sản phẩm trang điểm với người khác có thể dẫn đến nhiễm trùng và bệnh herpes môi. Chì kẻ mắt hay phấn đánh má hồng cũng không nên dùng chung. Bạn phải biết rằng mượn son môi, chì kẻ mắt, phấn, cọ hoặc miếng thoa kem nền và phấn phủ lên mặt, tất cả đều làm tăng nguy cơ nhiễm virus như viêm kết mạc, mụn rộp, v.v.

2. Sử dụng mỹ phẩm trang điểm hết hạn

Đây là thói quen thường xảy ra nhất vì hầu hết chúng ta tiếc của. Chúng ta có thể không nhìn thấy sự liên quan nào đến sức khỏe trong thời gian dài sau khi sử dụng mascara hết hạn nhiều năm, thà an toàn còn hơn phải hối tiếc. Bạn có thể bị đỏ mí mắt hay ngứa da vì sử dụng sản phẩm hết hạn có vi khuẩn gây hại. Mascara và chì kẻ mắt nên bỏ đi sau ba đến sáu tháng kể từ ngày mở nắp.

sai lầm khi trang điêm

3. Ngủ mà không tẩy trang

Thói quen này không gây đau đớn nhưng tốt hơn hết là luôn tẩy trang hết trước khi đi ngủ. Nhiều mỹ phẩm có các thành phần rất độc hại. Vào ban đêm, những thành phần này có thể đi vào mắt gây kích ứng. Phấn trang điểm mắt thường chứa dầu và sáp có thể dẫn đến viêm kết mạc.

4. Sử dụng lông mi giả

Thật vậy, lông mi dài làm cho chúng ta trông đẹp hơn nhưng rất nguy hiểm vì chúng có chứa formaldehyd có thể gây kích ứng mắt nghiêm trọng. Ngoài ra, việc dùng lông mi giả không đúng cách có thể làm cho hàng mi tự nhiên trở nên rất mỏng manh với nguy cơ bị gãy.

Loan Mạc (dịch)

Tags : Từ khóaXem thêm