"Cứu" tóc khô, xơ trong ngày đông nhờ trứng gà

Emdep.vn - Mùa đông tóc khô, các tín đồ có thể dùng trứng gà để lấy lại sự cân bằng độ ẩm và sự bóng khoẻ cho mái tóc.

Điều trị sâu và luôn cung cấp đầy đủ độ ẩm là vấn đề thiết yếu để bảo vệ vẻ đẹp cho mái tóc. Ngoài những sản phẩm hóa học trên thị trường thì ngay tại nhà với trứng gà cùng với một chút mật ong và sữa chua, các tín đồ làm đẹp đã có thể làm nên một mặt nạ khắc phục hiện tượng tóc khô hiệu quả.

Nguyên liệu

- 1 quả trứng gà

- 1 thìa cà phê mật ong

- 1 thìa cà phê sữa chua

Cách chế biến mặt nạ dưỡng tóc

Bước 1: Đập vỡ quả trứng bỏ vỏ và cho vào một chiếc bát sạch. Dùng đũa đánh thật đều đến khi hỗn hợp lòng đỏ và lòng trứng hòa quyện vào nhau như một hỗn hợp kem màu sữa.

Bước 2: Bổ sung thêm một thìa mật ong và 1 thìa sữa chua rồi khuấy đều cho các thành phần hòa lẫn với nhau tạo thành hỗn hợp mặt nạ.

Bước 3: Sau khi quấy đều, hỗn hợp sẽ tạo thành một mặt nạ màu kem. Bôi đều mặt nạ lên tóc khoảng 15 phút rồi rửa sạch với nước mát và gội lại với một loại dầu gội thông thường.

Lợi ích

Lòng đỏ trứng chứa nhiều protein và đặc biệt là thành phần biotin, khi thâm nhập vào da đầu và tóc sẽ là tác nhân thúc đẩy quá trình tổng hợp keratin giúp sợi tóc được tăng cường sức sống. Đồng thời, lòng đỏ trứng còn là chất xúc tác giúp nang tóc và biểu bì luôn bảo toàn độ ẩm. Lòng trắng trứng chứa các chất enzyme đảm nhiệm chức năng "thu phục" các bã nhờn bẩn ở sợi tóc.

Mật ong giữ vai trò tăng cường độ ẩm cho sợi tóc và sữa chua cung cấp chất men tự nhiên hỗ trợ sợi tóc hấp thu dưỡng chất và tạo độ bóng mượt. Sự phối hợp giữa trứng gà, mật ong và sữa chua sẽ nhanh chóng lấy lại sự cân bằng độ ẩm và ánh sáng của mái tóc.

Thực hiện với 3 bước đơn giản trên 2 lần cho mỗi tuần, hiện tượng tóc khô của các tín đồ sẽ có sự cải thiện tích cực.

Thu Hiền
(Theo Congluan.vn)

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm