Bật mí tác dụng to lớn của phòng muối vào mùa đông

Emdep.vn - Những phòng muối không chỉ giúp bạn thải độc trên da mà còn có tác dụng cải thiện khả năng hô hấp cho cơ thể, nhất là trong tiết trời lạnh giác khắc nghiệt của mùa đông.
“Phòng muối” vẫn còn là một khái niệm còn khá xa lạ với nhiều người. Những căn phòng muối thường có bề mặt tường và sàn nhà được bao phủ bởi một lớp muối mỏ tự nhiên giống như một hang động thu nhỏ. Với nhiều thành phần khoáng chất có lợi cho sức khỏe con người, các phòng muối có thể giúp cho da được săn chắc, đồng thời giải độc cho da. Ngoài ra, những căn phòng dạng này còn là nơi lý tưởng để bạn thực hiện phương pháp muối trị liệu (halotherapy) đặc biệt có ích cho hệ hô hấp vào mùa đông.
Bật mí tác dụng to lớn của phòng muối vào mùa đông
Phương pháp muối trị liệu thực chất là điều hòa hơi thở trong không khí khô, đậm mùi muối. Phương pháp này có thể xoa dịu các chứng viêm trên cơ thể, giảm thiểu cơn dị ứng và loại bỏ các vi trùng trên cơ thể. Nói chính xác thì lớp muối trong phòng xông sẽ hút hết những thành phần khó chịu vương bám trên cơ thể. 
Tác dụng của những phòng muối như trên đã được phát hiện vào giữa thế kỉ 19, khi một nhà vật lý học tại Ba Lan đã nhận thấy sự liên quan giữa khả năng hô hấp tốt của những người công nhân gần khu mỏ muối. Phương pháp này hiện đã trở nên phổ biến ở nhiều trung tâm làm đẹp trên khắp châu Âu và tại Mỹ.
Bật mí tác dụng to lớn của phòng muối vào mùa đông
Các nghiên cứu y học đã cho thấy hít muối có thể cải thiện chức năng phổi của những người bị mắc bệnh về hô hấp cũng như các hội chứng có liên quan đến việc hút thuốc lá. Những căn phòng muối thường được lắp đặt một động cơ nghiền muối thành những bụi muối siêu nhỏ và phun vào trong không khí. Trong tiết trời giá lạnh của mùa đông có thể gây ảnh hưởng đến hệ hô hấp, đây là nơi để bạn thanh lọc hơi thở của mình cũng như toàn bộ cơ thể. Một cơ thể đẹp thì trước tiên cần phải khỏe mạnh đúng không?
Trang Lưu
Nguồn: Vouge
(Theo Congluan)
Xem thêm: 

Tags : Từ khóa

Xem thêm