6 lời khuyên giúp mái tóc luôn bóng mượt

2015-05-18 15:28
- Mái tóc khỏe, mượt là mục tiêu cần đạt được của các chị em khi muốn có một vẻ đẹp toàn diện. 6 lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn chăm sóc mái tóc luôn bóng khỏe.

Mái tóc có thể dễ bị hư tổn khi chúng ta chăm sóc chúng không đúng cách. Nếu lạm dụng quá nhiều dầu gội, chải tóc hay làm khô không đúng … cũng là những sai lầm dẫn đến các vấn đề về tóc.

Khi mái tóc bị hư hỏng, những hiện tượng dễ nhận thấy là sự khô, rối, gãy rụng hoặc chẻ ngọn… Bởi vậy, để tránh những hư hại cho sợi tóc, các bạn nên lưu ý một số điểu sau đây khi chăm sóc tóc hàng ngày, hàng tuần.

6 lời khuyên giúp mái tóc luôn bóng mượt

Vẻ đẹp tự nhiên với mái tóc dài lượn sóng (Ảnh minh họa).

1. Không gội đầu quá nhiều

Gội đầu giúp loại bỏ những lớp bụi bẩn bám tên sợi tóc hoặc chân tóc và đem đến sự khô thoáng, sạch sẽ. Nhưng những lớp dầu tự nhiên cũng cần có được thời gian để bảo vệ cho sự sống của sợi tóc. Vì thế nếu bạn gội đầu hàng ngày sẽ khiến tóc trở nên bị khô và gãy rụng.

Mỗi tuần, bạn chỉ nên thực hiện gội đầu với những loại dầu gội tự nhiên 2- 3 lần là vừa.

2. Nên làm khô tóc với khăn bông mềm

Làm khô tóc là một trong những vấn đề chị em quan tâm sau khi gội đầu. Nhiều người vì nóng lòng có ngay mái tóc khô đã nhờ đến sự hỗ trợ của máy sấy. Việc sử dụng máy sấy với nhiệt độ cao sẽ là một trong những nguyên nhân khiên cho sợi tóc thiếu sức sống.

Biện pháp tốt cho bạn là hãy sử dụng một chiếc khăn bông mềm để vắt nhẹ và thấm cho khô nước đọng trên sợi tóc.

6 lời khuyên giúp mái tóc luôn bóng mượt
Làm khô tóc với khăn bông mềm.

3. Chải tóc trước và sau khi gội đầu

Dưới tác động của lực gội của đôi bàn tay, những sợi tóc dễ bị rối. Vì vậy để bảo đảm cho chúng luôn suôn mượt thì trước khi gội và sau khi làm khô tóc, bạn nên sử dụng một chiếc lượng răng thưa để chải tóc. (Chú ý: không dùng lược dày răng dễ làm hư tổn tóc).

6 lời khuyên giúp mái tóc luôn bóng mượt
Trước và sau khi gội đầu nên chải tóc với lược răng thưa.

4. Đừng quên dưỡng ẩm tóc

Mái tóc dưới sự tác động của môi trường hoặc những loại mỹ phẩm làm đẹp sẽ mất đi độ ẩm thích hợp và khiến cho sợi tóc giảm sức đề kháng và hư hỏng.

Để đảm bảo cho sự sống cho mái tóc, bạn nên sử dụng một loại mặt nạ tự nhiên hoặc chất giữ ẩm có sẵn trên thị trường để dưỡng ẩm. Mỗi tuần, bạn nên dưỡng ẩm cho mái tóc 1 lần để sợi tóc có độ ẩm thích hợp.

6 lời khuyên giúp mái tóc luôn bóng mượt
Sử dụng kem dưỡng ẩm 1 lần cho mỗi tuần.

5. Cắt tỉa tóc

Sợi tóc bị thái hóa và hư hỏng đầu tiên bắt đầu từ sợi tóc, biểu hiện của chúng là sự chẻ ngọn. Điều này là vấn đề khách quan và phổ biến đối với mọi người, vì vậy để tránh được hiện tượng này làm ảnh hưởng đến mái tóc thì ít nhất bạn cần cắt tỉa đầu tóc 1 lần.

6 lời khuyên giúp mái tóc luôn bóng mượt

Cắt tỉa tóc để tránh hiện tượng chẻ ngọn

6. Chải tóc hàng ngày với lược mềm

Để có được mái tóc suôn mượt, việc chải tóc hàng ngày là một việc phải làm một cách thường xuyên. Nhưng vì thế mà sử dụng những chiếc lược có răng cứng để chải sẽ lại là một nguyên nhân dễ gây nên sự hư hỏng cho sợi tóc.

Biện pháp tốt cho bạn là hãy chọn cho mình một loại lược cho răng mềm để chải tóc tạo nên sự suôn mượt cho mái tóc hàng ngày.

6 lời khuyên giúp mái tóc luôn bóng mượt
Hàng ngày chải tóc với lược răng mềm

 

Theo Dân Việt