11 mẹo hay dùng máy làm tóc xoăn, phồng cực đẹp

Emdep.vn - Từ kiểu xoăn cầu kỳ cho buổi dạ tiệc, cưới hỏi đến kiểu tóc xoăn sóng bồng bềnh để thêm gợi cảm với bikini hè này, bạn đều có thể tự thực hiện tại nhà nếu biết dùng máy uốn tóc đúng cách.

Mẹo dùng máy uốn tóc cực hay

Việc sắm cho mình một chiếc máy uốn tóc cầm tay đã trở thành một điều quá phổ biến với các cô gái, để không phải ra tiệm mà vẫn có mái tóc bồng bềnh, điệu đà tùy vào từng dịp khác nhau. Nhưng việc dùng máy uốn tóc không chỉ có mỗi thao tác đơn giản là cắm điện vào và xoắn tóc nhiều vòng lên trục uốn. Nếu bạn nắm vững những kỹ thuật khác nhau, bạn có thể tha hồ biến tấu nhiều kiểu tóc xoăn chuyên nghiệp hơn, không lo làm hỏng cả kiểu tóc cầu kỳ hay sợ bị bỏng do bất cẩn. Mời chị em cùng tham khảo 10 mẹo  vặt dùng máy làm tóc xoăn cực đẹp nào!

1. Chọn đúng kích thước 

Không phải máy uốn xoăn nhỏ thì dành cho mục đích cá nhân và máy uốn trục to thì dành cho các salon chuyên nghiệp đâu. Kích thước (đường kính) của trục uốn sẽ tạo ra các lọn xoăn khác nhau, từ đó tạo ra nhiều kiểu xoăn khác hoàn toàn. 

2. Xoắn tóc trước khi uốn

Nếu bạn muốn những lọn xoăn thật nhỏ, thật dày nhau (giống như tóc xù), thì hãy xoắn lọn tóc lại rồi mới quấn quanh trục uốn. Đây là mẹo rất hữu ích cho các cô gái có tóc sóng tự nhiên mà muốn tóc xoăn nhỏ hơn, xù lên bồng bềnh như những công chúa châu Phi. 

Lọn xoăn thông thường:

Lọn xoăn xoắn, nhỏ và chặt:

3. Đừng dùng lưỡi kẹp

Để tạo kiểu xoăn hiện đại hơn, đừng uốn xoăn cả phần đuôi tóc, mà hãy để đuôi tóc thẳng tự nhiên. Như vậy, bạn hãy giữ cho lưỡi kẹp trên trục uốn được mở ra, uốn lọn tóc xung quanh trục và giữ khoảng 2-4cm cuối đuôi tóc không quấn vào trục. 

Nếu bạn chưa quen tay, nhớ đeo găng tay để không bị bỏng khi chẳng may chạm tay vào trục uốn hay lưỡi kẹp. 
11 mẹo hay dùng máy làm tóc xoăn, phồng cực đẹp

4. Dùng keo xịt tóc

Để giữ được nếp xoăn lâu hơn, hãy dùng keo xịt tóc trước khi uốn xoăn (thay vì uốn xong mới xịt). Nhiệt nóng từ máy uốn xoăn sẽ giúp keo xịt bám vào tóc lâu hơn. 

5. Uốn gần chân tóc

Bạn càng quấn trục uốn vào gần sát chân tóc thì lọn xoăn sẽ càng giữ nếp được lâu hơn. 

6. Dùng tay kéo lọn xoăn

Nếu bạn muốn tạo kiểu tóc xoăn sóng bồng bềnh, tự nhiên, thì ngay sau khi uốn xong từng lọn, hãy dùng tay kéo nhẹ cho lọn tóc dài ra. Hãy thao tác ngay khi lọn xoăn còn ấm, như vậy lọn xoăn sẽ giãn ra nhiều hơn, dễ tạo vẻ bồng bềnh, mềm mại. 

7. Buộc tóc đuôi ngựa

Để tạo kiểu tóc xoăn đơn giản, nhanh chóng, hãy buộc tóc lên thành một đuôi ngựa cao rồi mới uốn xoăn từng lọn. Khi các lọn xoăn đã nguội, tháo chun ra và giũ tóc một chút, dùng tay chải sơ qua các lọn tóc và bạn đã có kiểu tóc xoăn đều, bồng bềnh và dày dặn hơn. 

8. Uốn từng lọn nhỏ

Bạn không nên uốn những lọn tóc quá nhiều và quá dày, nếu không tóc sẽ không giữ được nếp xoăn đủ lâu. Tốt nhất hãy uốn từng lọn dày tối đa 5cm mỗi lần. 

9. Uốn xoăn qua đêm

Nếu bạn muốn tạo sẵn kiểu xoăn từ tối hôm trước, hãy dùng kẹp tăm ghim các lọn xoăn lên đầu. Sau khi lọn tóc đủ nóng trên trục uốn, hãy rút cả lọn ra khỏi trục theo chiều thẳng đứng của trục uốn, giữ lọn tóc thành vòng tròn như vậy khi còn nóng và kẹp lên đầu. Đến sáng hôm sau, bạn có thể tháo ghim ra và sẵn sàng khoe mái tóc uốn xoăn cầu kỳ, đều nếp. 
10. Dùng máy là tóc
Bạn cũng có thể dùng máy là tóc để tạo các lọn xoăn sóng bồng bềnh. Dùng máy là tóc kẹp một lọn tóc khoảng 2-3cm, kéo xuống giữa chiều dài của lọn tóc rồi chầm chậm xoay chiều của máy là tóc, tiếp tục kéo chầm chậm xuống khoảng 10-15 giây rồi đến cuối đuôi tóc thì thả máy là tóc ra. 
11. Uốn tóc theo chiều dọc và chiều ngang
Nếu bạn muốn có lọn tóc lỏng, bồng bềnh như sóng lượn thì hãy giữ máy uốn tóc theo chiều dọc, còn nếu muốn có lọn tóc xoăn chặt, dày và cong thì giữ máy uốn tóc theo chiều ngang. 
Eve Nguyễn (Tổng hợp)
(Ảnh: Kathryn Wirsing)
(Theo Congluan)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm