Yêu và được yêu chính là trải nghiệm quý giá nhất trong đời

Quỳnh Trang 2021-07-20 15:45
- Điều tuyệt vời nhất đôi khi đến từ những điều giản dị và bình thường nhất.

Nhiều người cho rằng sống trên đời này, chúng ta có quá nhiều thứ để theo đuổi. Có người theo đuổi thành công, quyền lực, tiền bạc. Nhưng có người lại chỉ theo đuổi hạnh phúc, tình yêu. Có thể bạn không biết được rằng điều mà người bình thường cần nhất là kết thúc một ngày một cách bình yên.

Tất nhiên, bạn cần tiền. Triết học đã nói cơ sở vật chất quyết định kiến ​​trúc thượng tầng. Tuy nhiên, khi trưởng thành bạn sẽ biết được rằng tiền không phải là tất cả. Có những thứ bạn sẽ không mua được bằng tiền, thậm chí nhiều tiền. 

Yêu và được yêu là trải nghiệm quý giá nhất trong cuộc đời

 Chính tình yêu mới khiến bạn hạnh phúc thực sự. (Ảnh minh họa)

Chính tình yêu mới khiến bạn hạnh phúc thực sự. Nếu bạn yêu và được yêu bạn sẽ thấy đây là trải nghiệm tuyệt vời nhất trong cuộc đời. Và tình yêu cũng có thể khiến bạn đau khổ, thất bại và gục ngã. Tại sao tình yêu lại là chủ đề muôn thuở của loài người? Thật khó tưởng tượng một thế giới không có tình yêu sẽ trở nên như thế nào. Cuộc sống tồi tệ biết bao nếu không có tình yêu. Tình yêu ở đây bao gồm tình yêu, tình bạn và cả tình thương nữa.

Yêu và được yêu là trải nghiệm quý giá nhất trong cuộc đời. Tình yêu khiến cho những trái tim bình thường cũng trở nên vị tha, bao dung và biến đổi thành những màu sắc tuyệt đẹp.

Chúng ta thường được dạy dỗ rằng phải yêu thương, sống chan hòa với người khác nhưng lại quên mất việc yêu thương chính bản thân mình. Yêu thương chính bản thân mình bao gồm việc bạn yêu thương cả cơ thể lẫn tâm hồn. Nếu như tâm hồn là gốc rễ - là nơi ẩn chứa tâm tư, suy nghĩ thì cơ thể lại là ngôi nhà – là nơi an trú của tâm hồn, là phương tiện để bạn trải nghiệm thế giới muôn màu muôn vẻ ngoài kia.

Yêu và được yêu là trải nghiệm quý giá nhất trong cuộc đời

Học cách yêu thương chính mình là một câu chuyện dễ mà khó. (Ảnh minh họa)

Học cách yêu thương chính mình là một câu chuyện dễ mà khó. Việc yêu thương bản thân không chỉ là chăm sóc bản thân, ăn uống lành mạnh mà còn là hiểu được giá trị của bản thân, tự trân trọng dành cho cơ thể và sự lắng nghe những lời thì thầm từ tâm hồn, trái tim.

Hạnh phúc không phải là thứ chúng ta mang ra khoe khoang cho người khác thấy. Hạnh phúc đơn giản là chỉ là nắm tay người bạn đời mình yêu thương cho đến giây phút cuối cùng.

Những thứ lấp lánh chưa hẳn đã là là vàng. Hạnh phúc với nhiều người đôi khi chỉ là việc biết được bố mẹ ở quê vẫn khỏe mạnh, được ngủ một giấc ngon, được ăn một bát cơm nóng hổi...

Quỳnh Trang/Theo Sohu