Xu hướng của người trẻ châu Á: Chối từ hôn nhân, tận hưởng cuộc sống một mình và tiết kiệm tiền

Quỳnh Trang 2022-04-29 09:59
- Những người trẻ cho rằng việc sống độc thân và tiết kiệm tiền là cách để họ tự lo cho bản thân và không cần đến sự giúp đỡ của những người khác.

Inamori Kazuo trong cuốn sách “Luật sống” đã nói đến một trào lưu đáng chú ý của giới trẻ ngày nay. Anh cho biết, nhiều người trẻ đang sống trong hoang mang, lo lắng vì họ không biết tương lai của mình sẽ như thế nào. Trên thực tế, đây là vấn đề chung của những người hiện đại. Theo quan điểm của ông, nhiều người không quá lo lắng về của cải vật chất nhưng họ lại cảm thấy trống rỗng về tinh thần.

Chúng ta dường như có nhiều con đường để đi nhưng thực ra chúng ta lại chẳng biết phải đi con đường nào. Trên thực tế, đến một độ tuổi nào đó, chúng ta không còn ham chơi bời hay cố gắng làm vui lòng người khác nữa mà chỉ yên tâm tận hưởng cuộc sống của riêng mình. Nhiều người trẻ ngày nay chọn cách sống một mình và tiết kiệm tiền như một cách tận hưởng cuộc sống và sống mà không nhờ cậy đến ai khác.

Sống một mình

Giới trẻ ngày nay thích sống một mình hơn là bắt đầu một mối quan hệ nào đó. Khi một người có thể thích ở một mình, đó thực sự là biểu hiện của sức mạnh nội tâm. Bởi vì nhiều người dù muốn ở một mình cũng không thể làm được, họ lo lắng hoặc buồn chán. Họ không biết mình nên làm gì và thấy cuộc sống của mình thật tẻ nhạt.

Nhưng những người biết cách tận hưởng cảm giác ở một mình thì không như vậy, họ thích ở một mình, hòa hợp với chính mình và sống là chính mình. Đối với mỗi người, việc sống độc thân cũng có nghĩa là bạn không quan tâm đến đánh giá của người khác, cũng không phải lấy lòng ai. Một số người thích đọc sách khi ở một mình, số còn lại thích viết hoặc học tập một số kỹ năng khác khi ở một mình.   

Trào lưu đáng chú ý của những người trẻ: Sống độc thân và tiết kiệm tiền

(Ảnh minh họa)

Tiết kiệm tiền

Trên mạng có một câu thế này: "Hãy học cách tiết kiệm tiền. Trong thế giới của người trưởng thành, cuộc sống là do tiền mang lại."

Khi còn trẻ, chúng ta luôn nghĩ rằng chúng ta sẽ kiếm tiền một cách chậm rãi và từ từ. Dần dần, chúng ta sẽ kiếm được nhiều tiền hơn. Nhưng khi bước vào tuổi trung niên, bạn sẽ nhận ra rằng việc kiếm tiền không hề đơn giản và cuộc sống cũng không hề dễ dàng.

Trào lưu đáng chú ý của những người trẻ: Sống một mình và tiết kiệm tiền

(Ảnh minh họa)

Có người cho rằng úy tín của một người trung niên là do tiền bạc, phẩm giá của họ mang lại. Nhưng trên thực tế, đối với người trưởng thành hoặc người già, tiền bạc giúp họ giữ gìn sức khỏe thậm chí bảo vệ tính mạng. Khi bạn không có tiền, bạn chỉ có thể ước ao về những điều xa vời, viển vông.

Cuộc sống không thể tách rời tiền bạc. Vì vậy, người trẻ chớ nên tiêu pha hoang phí. Hãy lên kế hoạch chi tiêu cho bản thân để khi về già, bạn vẫn có của ăn, của để, vẫn có tiền bạc để để phòng tai nạn, bệnh tật. Người trẻ cần học cách tiết kiệm tiền, tiết kiệm tiền mang lại cảm giác an toàn trong cuộc sống của bạn.

Quỳnh Trang/Theo 163

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Thu về diện váy tay bồng xinh như 'nàng thơ' giống Hòa Minzy