Quan niệm tình yêu của các nàng hậu: Tiểu Vy thích chuyện tình giản đơn, Mai Phương Thúy ủng hộ 'cưới thử'

Vivian 2023-05-06 08:54
- Đối với Tiểu Vy, tình yêu không chỉ giới hạn ở tình yêu đôi lứa mà nó rộng lớn hơn thế nhiều. Đó là tình yêu gia đình, yêu bạn bè, yêu thiên nhiên, yêu cuộc sống.

“Đẹp như hoa hậu”, “Chân dài như hoa hậu", “Giàu như hoa hậu”, hay sau sự kiện đăng quang ngôi vị cao nhất cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế của Nguyễn Thúc Thùy Tiên năm 2021, người ta còn có một cách ví von mới là “Giỏi như hoa hậu”. Không biết từ bao giờ hoa hậu đã trở thành một thước đo chuẩn mực, một hình mẫu lý tưởng trong quan niệm của phái nữ. Chẳng thế mà thông tin xoay quanh những người đẹp này luôn thu hút sự quan tâm của công chúng, các phát ngôn của nàng hậu thậm chí được coi là kim chỉ nam để các cô gái trẻ noi theo. 

Vậy đã bao giờ bạn tự hỏi những nàng hậu có cách nhìn thế nào về đề tài tình yêu muôn thuở? Những cô gái vừa xinh đẹp vừa giỏi giang như thế liệu có suy nghĩ giống những người bình thường như chúng ta hay không? Hãy cùng Emdep “bóc trần” quan niệm tình yêu của các người đẹp nhé!

Hoa hậu Tiểu Vy quan niệm tình yêu là những điều giản đơn trong cuộc sống

Trong dự án “Yêu là...” do ca sĩ Trọng Hiếu thực hiện, hoa hậu Việt Nam Tiểu Vy từng chia sẻ: “Yêu là gia đình, hạnh phúc, cho đi, được cười, được ăn”.

Quan niệm tình yêu của các nàng hậu: Tiểu Vy thích chuyện tình giản đơn, Mai Phương Thúy ủng hộ 'cưới thử'

Hoa hậu Tiểu Vy quan niệm tình yêu là những điều giản đơn

Theo quan niệm của cô, tình yêu không phải điều gì lớn lao giúp con người bay bổng trên những tầng mây, mà chỉ là những điều giản đơn “được cười, được ăn”, là những người thân thiết ở ngay xung quanh mình. Đối với Tiểu Vy, tình yêu không chỉ giới hạn ở tình yêu đôi lứa mà nó rộng lớn hơn thế nhiều. Đó là tình yêu gia đình, yêu bạn bè, yêu thiên nhiên, yêu cuộc sống.

Yêu còn là “cho đi” mà không cầu mong nhận lại. Winston Churchill từng nói: “Chúng ta tồn tại nhờ những gì ta nhận nhưng chúng ta sống nhờ những gì cho đi”. Hoa hậu Tiểu Vy tuy còn trẻ song đã đúc kết được một triết lý sống sâu sắc. Đây là quan niệm tình yêu mà không chỉ các cô gái mà bất kỳ ai cũng nên học tập. 

Hoa hậu Mai Phương Thúy ủng hộ việc sống thử, cưới thử

Đăng quang ngôi vị cao nhất của Hoa hậu Việt Nam 2006 từ năm 18 tuổi, Mai Phương Thúy từng chia sẻ cô được nhiều người theo đuổi, song nàng hậu rất kín tiếng trong vấn đề tình cảm, có lẽ người bạn trai cũ duy nhất mà công chúng được biết mặt từ trước đến nay chỉ có ca sĩ Noo Phước Thịnh.

Trong khi các đồng nghiệp đều đã yên bề gia thất, hoa hậu Mai Phương Thúy vẫn thảnh thơi với cuộc sống “độc thân vui tính” ở tuổi 34. Nàng hậu từng thẳng thắn chia sẻ cô muốn mặc váy cưới vào năm 40 tuổi, thậm chí đợi đến khi U50 mới kết hôn cũng không thành vấn đề. 

Tiếp nhận tư tưởng của thời đại mới, Mai Phương Thúy cho hay cô là người sống thoáng và cởi mở trong tư duy, cô ủng hộ việc sống thử, cưới thử và chia tay thử.

Quan niệm tình yêu của các nàng hậu: Tiểu Vy thích chuyện tình giản đơn, Mai Phương Thúy ủng hộ 'cưới thử'

Hoa hậu Mai Phương Thúy ủng hộ việc sống thử, cưới thử

Trong thời đại mà các cuộc chia tay và ly hôn xảy ra mỗi ngày như hiện nay, việc sống thử hay thậm chí cưới thử đã trở thành một trào lưu mới trong giới trẻ. Có câu “Ở trong chăn mới biết chăn có rận”, sống thử cho phép hai người tìm hiểu nếp sống của nhau, thấy được những mặt không tốt đẹp của nhau, từ việc trải nghiệm thực tế ấy mà đưa ra kết luận có nên tiến tới mối quan hệ vợ chồng bền chặt. 

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh cho rằng “trai đẹp chỉ để ngắm”

Mỹ nhân sinh năm 96 là hoa hậu Việt Nam năm 2016, cô thường xuất hiện trong hình ảnh thanh lịch và duyên dáng.

Nói về tình yêu và tiêu chí lựa chọn bạn đời, Đỗ Mỹ Linh cho biết cô từng thích những anh chàng đẹp trai như nhiều cô gái khác, nhưng đến bây giờ thì đã nhận ra một điều là “trai đẹp chỉ để ngắm”. Cô tiết lộ: “Tôi cần một người trưởng thành, có thể chỉ bảo cho tôi. Tôi bị hấp dẫn bởi những người thành công và thích nghe câu chuyện từ họ.” 

Quan niệm tình yêu của các nàng hậu: Tiểu Vy thích chuyện tình giản đơn, Mai Phương Thúy ủng hộ 'cưới thử'

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh bị thu hút bởi đàn ông trưởng thành

Tuy trẻ tuổi nhưng Đỗ Mỹ Linh đã có một quan niệm sâu sắc về tình yêu. Quả thực không phải ngẫu nhiên mà kiểu tình yêu “trai lớn - gái nhỏ” trở thành hình mẫu truyền thống và được nhiều người ủng hộ. Đàn ông trưởng thành sở hữu một kho tàng tri thức và kinh nghiệm sống phong phú, từ anh ấy toát ra một sức hấp dẫn đặc biệt. Phụ nữ thích đàn ông trưởng thành nghĩa là cô ấy cũng đã có một độ “chín” nhất định trong tâm hồn.

Hoa hậu Huỳnh Vy quan niệm chuyện tình cảm là duyên số

Là hoa hậu Du lịch Thế giới 2018, chuyện đời tư của Huỳnh Vy được nhiều người quan tâm. Về vấn đề này, người đẹp 9X chia sẻ với truyền thông: “Tôi quan niệm chuyện tình cảm là duyên số nên không áp lực chuyện kết hôn. Duyên đến thì tôi đón nhận”. Với cô, tình cảm là điều không thể cưỡng ép. 

Quan niệm tình yêu của các nàng hậu: Tiểu Vy thích chuyện tình giản đơn, Mai Phương Thúy ủng hộ 'cưới thử'

Hoa hậu Huỳnh Vy quan niệm tình yêu là do duyên số

Chia sẻ của hoa hậu Huỳnh Vy gợi nhắc đến câu nói: Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ/ Vô duyên đối diện bất tương phùng. Chúng ta đều mong muốn có một tình duyên tốt đẹp và không ngừng nỗ lực vì nó, song cần hiểu rằng đôi khi chỉ nỗ lực thôi là chưa đủ, vì ngoài tình cảm còn có nhiều yếu tố khác chi phối kết cục của một mối quan hệ, trong đó có duyên số. Gặp nhau là duyên số và xa nhau cũng là do duyên định đoạt. Những người hiểu được điều này sẽ không vì một mối tình thất bại mà gục ngã, đồng thời luôn giữ được tâm thế thảnh thơi giữa cuộc đời. 

Trên đây là bốn quan niệm tình yêu tiêu biểu của các nàng hậu mà Emdep tổng hợp. Còn bạn, bạn cảm thấy quan niệm của bản thân gần với suy nghĩ của người đẹp nào nhất?

Vivian (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Mai Phương Thúy mặc áo dài đi bê tráp, lộ một chi tiết tinh tế khiến dân tình hết lời khen ngợi