Cảm giác lãng mạn nhất đối với người trưởng thành không phải câu nói ‘anh yêu em’ mà là điều này

Vivian 2023-05-05 08:00
- Người trẻ tuổi khi yêu đương có thể dễ dàng hài lòng với câu nói "anh yêu em", "em yêu anh". Nhưng đối với người trưởng thành, cảm giác lãng mạn nhất trong mối quan hệ không còn là câu tỏ tình ba chữ ấy nữa.

Anh ấy vừa xem được bộ phim hay, điều đầu tiên làm là giới thiệu nó với bạn. Anh ấy đọc một cuốn sách và tìm được nhiều câu văn tâm đắc, điều anh ấy nghĩ đến ngay tức khắc là đưa cho bạn đọc cùng. Anh ấy ăn một bữa cơm ngon, không suy nghĩ nhiều mà chụp bức ảnh bàn ăn gửi cho bạn. Ngay cả một việc nhỏ bé như đi dạo trên đường phố và cảm thấy thời tiết mùa xuân hôm nay thật đẹp, anh ấy cũng đều chia sẻ cho bạn biết.

Có người cho rằng hành động ấy chỉ là cố tìm đề tài bắt chuyện, thực ra anh ấy chỉ đang muốn chia sẻ cuộc sống của bản thân với bạn mà thôi. Sẻ chia xóa tan đi khoảng cách địa lý, tạo nên cảm giác như hai bạn đang ở cùng với nhau. 

Thật vậy, đối với người trưởng thành, cảm giác lãng mạn nhất không phải câu nói “anh yêu em”, mà là “vì yêu nhau nên chúng ta chia sẻ mọi thứ với nhau”.

Mong muốn chia sẻ là biểu hiện lãng mạn nhất của tình yêu

Cảm giác lãng mạn nhất đối với người trưởng thành không phải câu nói ‘anh yêu em’ mà là điều này

Cảm giác lãng mạn nhất trong tình yêu không phải câu nói "Anh yêu em"

Làm thế nào để biết một người có thích bạn hay không? Tôi cho rằng điều đó phụ thuộc vào việc anh ấy có sẵn sàng chủ động “chia sẻ” với bạn hay không. Chia sẻ cuộc sống, chia sẻ công việc, chia sẻ tâm trạng, thậm chí chia sẻ những điều riêng tư nhất của bản thân. Chia sẻ giúp đôi bên biết thêm nhiều thứ về nhau. Anh ấy muốn được bạn thấu hiểu, qua đó giúp mối quan hệ giữa cả hai có thể tiến xa hơn.

Chia sẻ là phương tiện quan trọng để duy trì tình yêu

Trong các mối quan hệ thân tình, mong muốn chia sẻ có thể coi là một dạng “giao tiếp”. Chỉ khi giao tiếp ổn định thì mối quan hệ của cả hai mới có thể ổn định. Tương tự vậy, nếu như hai bạn bị mất kết nối thì mối quan hệ ấy cũng sẽ tụt dốc không phanh.

Cảm giác lãng mạn nhất đối với người trưởng thành không phải câu nói ‘anh yêu em’ mà là điều này

Chia sẻ đóng vai trò như một sự giao tiếp trong tình yêu

Trong những ca tư vấn tình cảm mà tôi từng tiếp xúc, hơn một nửa số người gặp trục trặc trong tình yêu và hôn nhân đều xuất phát từ một lý do cốt yếu: thiếu sự giao tiếp giữa hai người. Hoặc là bạn cố gắng kết nối với người kia nhưng không được hồi đáp; hoặc một trong hai người có hành vi bạo lực lạnh và bên còn lại thì thiếu sự kiên nhẫn. Nói tóm lại, các vấn đề về giao tiếp về cơ bản sẽ quyết định chiều hướng phát triển của một mối quan hệ.

Tình yêu vững bền nhất là khi hai người biết sẻ chia

Ba từ lãng mạn nhất trong tình yêu là gì? Tôi cho rằng đó không phải “Anh yêu em”, mà là “Đã có anh ở đây cùng em, vậy nên em không cần sợ gì cả”. Điểm cốt lõi ở đây chính là sự chia sẻ. Với những người yêu nhau, chia sẻ thể hiện trách nhiệm và sự đồng cảm. 

Nhờ sẻ chia, bạn có thể hiểu được cảm xúc của đối phương và đồng hành cùng anh ấy vượt qua mọi chặng đường; bạn có thể chịu đựng tính khí không tốt của anh ấy và sẵn sàng mở lòng thấu hiểu; bạn có thể cùng anh ấy đối mặt với những vấn đề trong cuộc sống thay vì trốn tránh; hai bạn cũng có thể cùng nhau nỗ lực vì một mối quan hệ dài lâu, vững bền.

Cảm giác lãng mạn nhất đối với người trưởng thành không phải câu nói ‘anh yêu em’ mà là điều này

Chia sẻ giúp tình yêu vững bền

Chúng ta có thể chia sẻ cả niềm vui và nỗi buồn, tuy nhiên cần hiểu nó phải được xuất phát từ hai phía. Nếu bạn chỉ muốn hưởng thụ mà không sẵn lòng trả giá, chỉ mong hưởng quả ngọt mà không muốn bỏ ra thời gian và sức lực, nếu chỉ quan tâm đến cảm xúc của bản thân mà không màng đến sự vất vả của đối phương, thì mối quan hệ của cả hai chẳng sớm thì muộn cũng sẽ tan vỡ.  

Bạn biết đấy, một người cùng bạn “đồng cam” chưa chắc đã là tình yêu, nhưng người đàn ông có thể cùng bạn “cộng khổ” thì chắc chắn là anh ấy yêu bạn thật lòng. Cảm giác lãng mạn nhất trong mối quan hệ nằm ở việc hai người chia sẻ cuộc sống của bản thân với đối phương. Vậy nên hãy trân trọng người đàn ông luôn sẵn sàng ở bên, sẻ chia và lắng nghe mọi điều với bạn nhé!

Vivian (Tổng hợp)/ Theo Baijiahao

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Hyun Bin và Son Ye Jin vướng nghi vấn ly hôn, chuyện gì đây?