Người khôn ngoan sống trên đời thường không mở miệng khoe khoang 4 điều này

Anh Chi 2023-01-29 08:00
- Với những người khôn ngoan, họ thường giữ kín 4 chuyện này chứ không dại mang đi khoe khoang với những người khác.

Nhiều người nghĩ rằng, khi có chuyện vui, nên khoe với người khác để người ta chúc mừng, chung vui với mình. Nhưng thực tế thì đến khi trưởng thành, bạn sẽ hiểu rằng khi bạn có chuyện vui, người chung vui với bạn thì ít, người ghen ăn tức ở với bạn thì nhiều.

Nhà văn Bacon đã viết trong cuốn "On Life": "Những tài năng thể hiện ra ngoài để được ngưỡng mộ thường vô ích, nhưng những tài năng được giấu kín sẽ mang lại may mắn."

Những người thông minh sẽ tìm cách để giữ vận may của mình và không tạo thêm trở ngại cho cuộc sống. Khi bước đến tuổi trung niên, những người khôn ngoan thường không bao giờ mở miệng khoe khoang 4 điều này.

Người khôn ngoan sống trên đời thường không mở miệng khoe khoang 4 điều này

Thành công trong sự nghiệp

Nhiều người thích khoe khoang về công việc của họ và thậm chí còn sẵn sàng mọi người xem bảng lương của họ. Họ làm như vậy để được người khác khen ngợi. Tuy nhiên, ở nhiều công ty, việc tiết lộ mức lương của mình với người khác đã là phạm luật. Đừng nói đến chuyện chụp ảnh bảng lương của mình để khoe với người khác.

Điều này dễ dẫn đến tâm lý so sánh, tị hiềm giữa các nhân viên trong công ty. Ngoài ra, nếu bạn khoe lương của bạn cao, nhiều người sẽ khen tỵ với bạn, đòi bạn giới thiệu công việc cho đi làm cùng hoặc vay tiền của bạn. Nếu lương của bạn thấp, mọi người sẽ mỉa mai, chê bai bạn. Tốt nhất, kiếm được bao nhiêu tiền, lương cao hay lương thấp, sếp có ưu ái bạn hay không, bạn hãy giữ kín, đừng tiết lộ với bất cứ ai cả.

Người khôn ngoan sống trên đời thường không mở miệng khoe khoang 4 điều này

Số tiền tiết kiệm của bạn

Khoe tiền tiết kiệm sẽ dẫn đến những rắc rối như vay mượn tiền, bán hàng, ghen tỵ, thậm chí đánh mất mối quan hệ. Suy cho cùng, tiền bạc có thể chia con người thành những đẳng cấp khác nhau và những người ở các đẳng cấp khác nhau khó có thể xích lại gần nhau. Tiền bạc là làm con người tự tin nhưng cũng khiến họ gặp phải vô số rắc rối. Vì vậy, khi bạn có bao nhiêu tiền, tốt nhất, bạn không nên tiết lộ với người khác.

Khi bạn được ai giúp đỡ

Khi bạn gặp một người tử tế, hãy chụp ảnh lại và giữ làm kỷ niệm. Đây là nguồn năng lượng tích cực ai cũng muốn có. Tuy vậy, có người muốn giúp bạn nhưng không công khai. Tốt nhất, bạn nên giữ kín mối quan hệ này để tránh tị hiềm từ người khác.

Ví dụ, sếp quan tâm đến bạn, ưu ái bạn hơn, tốt hơn hết bạn không nên công khai, không nên kể cho bất cứ ai. Nếu không, đồng nghiệp chắc chắn sẽ tị hiềm với bạn và so sánh bạn với họ. Vì vậy, giữa các mối quan hệ, bạn cần ứng xử thật tinh tế để không làm mất lòng bất cư sai.

Người khôn ngoan sống trên đời thường không mở miệng khoe khoang 4 điều này

Khi cha mẹ cưng chiều bạn

Cha mẹ yêu thương, cưng chiều bạn nhưng không chắc họ cũng yêu thương, cưng chiều các anh chị em khác. Quả thực, dù đều là các con dứt ruột đẻ ra nhưng cha mẹ sẽ không đối xử với các con khác nhau. Bởi vì theo từng hoàn cảnh mà cha mẹ có cách đối xử khác nhau với con cái. Mặc dù, đã là cha, là mẹ, ai cũng yêu thương và mong những điều tốt nhất đến với các con.

Ngay cả những bậc cha mẹ lý trí nhất cũng không thể công bằng 100%. Vì vậy, khi cha mẹ cưng chiều bạn, tốt nhất bạn không nên nói ra. Ngoài ra, tài năng, nỗi đau, thành tích học tập của con cái, tài sản thừa kế từ cha mẹ...cũng là những điều không đáng được khoe khoang.

Anh Chi/Theo Toutiao

 

 

Sau tất cả, đây là những hot girl lột xác thành công nhất