Muốn sống an ổn, tốt nhất bạn nên tránh xa 4 kiểu người này

Khánh Chi 2023-01-26 11:00
- Đây là những kiểu người xấu bụng, có thể đâm chọt sau lưng bạn bất cứ lúc nào. Hãy dè chừng với họ.

1. Tránh xa những kẻ đạo đức giả

Thường những kẻ đạo đức giả thích đeo mặt nạ cho bản thân. Họ thích ngụy trang, trước mặt nói một đằng, sau lưng làm một việc. Họ có rất mưu mô và nhiều tâm tư.

Người lương thiện chớ nên chơi với những kẻ đạo đức giả. Vì khi tranh chấp lợi ích, bạn dễ bị đâm sau lưng, hãm hại. Đừng dễ dàng tin tưởng một số người nói suông, bạn thường rất khó đoán được họ đang nghĩ gì. Khi kết thân với những người đạo đức giả, hãy cố gắng nói càng ít càng tốt, đừng tùy tiện kể cho họ nghe về bản thân.

Muốn sống lương thiện, an yên, tốt nhất bạn nên tránh xa 4 kiểu người này

Cái gọi là lòng người rất phức tạp, biết mặt mà không biết lòng. Người lương thiện kết thân với kẻ đạo đức giả, có thể thì giữ im lặng, không tiếp xúc quá gần, giữ khoảng cách thích hợp.

2. Tránh xa những kẻ tiểu nhân và thích đố kỵ

Vì lòng dạ hẹp hòi nên những kẻ tiểu nhân thường hay đố kỵ. Hễ thấy người khác gặp may mắn là họ nảy sinh lòng đố kỵ. Những kẻ ghen ăn tức ở sẽ nói xấu sau lưng người khác, thậm chí còn âm mưu hãm hại người khác vì không muốn người ta sống tốt hơn mình. 

Những người lương thiện không bao giờ nên làm bạn với những kẻ tiểu nhân hay đố kỵ. Họ sẽ tìm cơ hội để hãm hại bạn. Người lương thiện phải học cách tránh xa kẻ đố kỵ, để không bị đâm sau lưng bất cứ lúc nào.

Muốn sống lương thiện, an yên, tốt nhất bạn nên tránh xa 4 kiểu người này

3. Tránh xa những kẻ hung ác bạo lực

Xung quanh bạn sẽ có không ít những người hung ác, sốc nổi và bạo lực. Khi tức giận việc gì, họ thường dùng bạo lực để giải quyết vấn đề và cho rằng điều đó là đúng.

Hầu hết thời gian, những người lương thiện thường bị những kẻ hung ác nhắm đến. Tốt hơn hết, bạn nên tránh xa những kiểu người này.

4. Tránh xa những người tự cho mình là đúng

Người tự cao tự đại có xu hướng chỉ quan tâm đến mình, chỉ nghĩ đến mình, làm việc gì cũng không đếm xỉa đến người khác. Họ làm mọi cách vì lợi ích của bản thân, thích làm theo ý mình, không chịu nghe người khác thuyết phục. 

Muốn sống lương thiện, an yên, tốt nhất bạn nên tránh xa 4 kiểu người này

Người tự cao tự đại làm việc gì cũng rất ích kỷ, nếu người lương thiện làm việc với họ thì rất dễ trở thành người nhận lỗi, bởi vì người tự cao tự đại không bao giờ nhận lỗi về mình.

Người lương thiện, hãy học cách để mắt một chút đến bản thân, học cách từ chối người khác, để tâm của bạn luôn sáng. Hãy cư xử khéo léo, khiêm nhường hơn. Đây cũng là cách để người lương thiện có được lòng tin và sự tôn trọng từ người khác.

Khánh Chi/Theo Toutiao

Cách ''ngồi không'' mà vẫn đốt cháy mỡ thừa cho những ngày ở nhà nhiều