Khi mọi điểm tựa đều mất, đừng vội buông xuôi hãy nhớ 3 điều này

Nghiêng Nhiên 2023-11-14 10:22
- Sẽ có những ngày bạn cảm giác như đang ở đáy vực thẳm hun hút, cô đơn và cùng cực. Chỉ cần ghi nhớ 3 điều này bạn sẽ vượt qua tất cả.

1. Hãy là chính mình

Dù thời điểm nào đến, dù người khác nhìn bạn thế nào thì bạn cũng phải là chính mình, bởi vì chỉ có chính mình mới là điều quan trọng nhất trong cuộc đời bạn.

Có thể người bạn mà bạn muốn trân trọng đã rời đi, hoặc vì quan điểm khác nhau, hoặc vì những bất đồng, mâu thuẫn về điều gì đó, hoặc không vì lý do rõ ràng mà người đó ngày càng rời xa bạn.

Khi mọi điểm tựa đều mất, đừng vội buông xuôi hãy nhớ 3 điều này

Lúc này, đừng bối rối hay hoảng sợ, mất đi một người bạn không có nghĩa là bạn đã thất bại, cũng không có nghĩa là bạn đã làm sai điều gì mà chỉ có nghĩa là nhân duyên làm bạn giữa hai người đã kết thúc.

Việc cảm thấy mất mát sau khi mất đi một người bạn tốt là điều bình thường, chúng ta không cần phải trốn tránh, cũng không cần buộc mình phải thay đổi trạng thái mất mát mà chỉ cần đối mặt với nó bằng một thái độ điềm nhiên.

Khi đó tất cả những gì chúng ta cần làm là làm tốt những việc của riêng mình, dù là cuộc sống, công việc hay tình yêu, trong cuộc đời ngắn ngủi của chúng ta, có quá nhiều việc đang chờ chúng ta làm.

Khi mọi điểm tựa đều mất, đừng vội buông xuôi hãy nhớ 3 điều này

Khi bạn đau buồn và buộc mình phải ở lại vì một tình bạn không xứng đáng, trong mắt đối phương, mọi việc bạn làm đều không thể lay chuyển được họ mà ngược lại còn khiến họ coi thường nỗ lực của bạn.

Hãy là chính mình, bạn sẽ cảm thấy trân trọng bản thân và sống an nhiên hơn, chỉ khi tâm trí bình tĩnh, bạn mới có thể đưa ra những nhận định đúng đắn hơn và hiểu được mình thực sự cần những người bạn như thế nào.

Vì vậy, khi thấy mình bỗng chốc rơi vào hố sâu cô đơn, không có bạn bè, bạn cũng không cần phải buồn bã hay nản chí mà hãy vui vẻ vì mình có nhiều thời gian để suy nghĩ và ở một mình, có thể làm nhiều điều mình thích hơn, từ đó hoàn thiện bản thân, trở thành người tốt hơn.

Khi mọi điểm tựa đều mất, đừng vội buông xuôi hãy nhớ 3 điều này

Trở thành phiên bản tốt của chính mình, bạn sẽ tìm thấy những người bạn thực sự cùng tần số với bạn, sẵn sàng ở bên khi bạn khó khăn, chỉ những người bạn như vậy mới có thể khiến bạn cảm nhận được sự thoải mái và tự do mà tình bạn chân chính mang lại.

 2. Hiểu rằng sự mất mát chỉ là tạm thời

Không ai có thể có một cuộc sống suôn sẻ, sẽ luôn có những lúc suy thoái, vậy nên khi chúng ta rơi vào những tháng ngày ảm đạm, đừng vội nản lòng, đừng vội phủ nhận tất cả những gì mình có.

Có được có mất, khi hiểu mình đạt được điều gì đó, lòng chúng ta luôn vui vẻ, dù đã bỏ ra bao nhiêu công sức nhưng vẫn cảm thấy có ý nghĩa.

Khi mọi điểm tựa đều mất, đừng vội buông xuôi hãy nhớ 3 điều này

Nhưng cảm giác mất mát thật khó chấp nhận, bởi mất mát luôn đi kèm với sự buồn bã, tiếc nuối. Đặc biệt là bạn bè, chúng ta đã từng cảm thấy người này có cùng chí hướng với mình, cảm thấy được ở bên người bạn ấy là điều may mắn nhất trong cuộc đời mình.

Và rồi bạn nhận thấy người này ngày càng rời xa bạn và cả hai dần không còn điểm chung nữa, bạn có lẽ sẽ thất vọng và trách móc lòng người đổi thay.

Tuy nhiên bạn phải hiểu rằng mọi mất mát chỉ là tạm thời, những thăng trầm của bạn cũng chỉ là tạm thời, nếu mất đi một người bạn không phù hợp với mình, bạn sẽ luôn gặp được một người bạn thực sự phù hợp hơn.

Khi mọi điểm tựa đều mất, đừng vội buông xuôi hãy nhớ 3 điều này

Nếu hiểu được điều này, bạn sẽ không còn để mình rơi vào nỗi buồn nữa mà sẽ bình tĩnh hơn, thản nhiên chấp nhận hai chữ “tùy duyên”, sống thật nhẹ nhàng.

3. Đừng phủ nhận lòng tốt của chính mình

Có một câu nói rất hay:  “Đừng dùng hành vi của người khác để trừng phạt chính mình.”

Việc mất đi bạn bè cũng vậy, nếu bạn cảm thấy bạn bè dần xa lánh mình thì xin đừng tự trách mình hay nghĩ rằng mình đã làm gì sai, bởi nhiều khi khoảng cách giữa con người với nhau chỉ là do số phận mà thôi. Vì hai người không còn chung chí hướng nên đó không hẳn là lỗi của bạn.

Khi mọi điểm tựa đều mất, đừng vội buông xuôi hãy nhớ 3 điều này

Nhìn một cách tích cực hơn, những ngày tháng khó khăn và ta phải đương đầu một mình, thực tế đang giúp nuôi dưỡng nên một ta mạnh mẽ và bản lĩnh hơn. Cũng chính những nốt trầm của cuộc đời giúp ta thanh lọc các mối quan hệ, hiểu ra rốt cuộc ai là tri kỷ ai là xã giao.

Con người là loài động vật có tính xã hội, dù thích ở một mình nhưng nếu không có bạn bè bên cạnh, chắc chắn sẽ cảm thấy lạc lõng và cô đơn.

Khi mọi điểm tựa đều mất, đừng vội buông xuôi hãy nhớ 3 điều này

Đừng vì không chịu nổi kiểu cô đơn này, cố gắng ngược xuôi để hòa hợp với tất cả mọi người, gắng tìm thêm người bên cạnh mình. “Gió tầng nào, ắt gặp mây tầng đấy”, không cần quá sức, chỉ cần chân thành, như một phép màu nào đó, những người cùng chí hướng sẽ lại gặp nhau.

Nghiêng Nhiên (Tổng hợp/ Theo Toutiao)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Những trò câu view phản cảm, bị lên án