Kết giao với 3 kiểu người này, cuộc sống thăng hoa, vận thế lên như diều gặp gió

Ánh Quỳnh 2023-01-29 12:46
- Tục ngữ có câu: "Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng". Kết giao với những kiểu người nhất định, cuộc sống của bạn cũng sẽ chịu ảnh hưởng của họ.

Ai đó đã nói: “Khi bạn quen với cô đơn đồng nghĩa với việc bạn trở nên mạnh mẽ hơn”. Điều đó có đúng không? Một người có thể đạt được những điều tuyệt vời bằng cách luôn ở một mình không? Tôi không nghĩ vậy. Trên đời này, chúng ta vẫn cần có bạn bè, cấp trên, đồng nghiệp. Kết giao với 3 kiểu người dưới đây, cuộc sống của bạn sẽ khởi sắc từng ngày.

Một người ham học

Đọc sách là cách tốt nhất để người bình thường trở thành bậc thầy. Tuy nhiên, không nhiều người biết được điều đó. Đọc sách mang đến nhiều lợi ích bất ngờ mà bạn không hề biết đến. Đọc sách đúng cách giúp kích thích não bộ phát triển tốt hơn, hạn chế lão hóa và giảm khả năng mất trí nhớ.

Ngoài ra, đọc sách cũng giúp con người ta nâng cao hiểu biết, làm giàu vốn từ, tăng khả năng tư duy, nhìn nhận vấn đề…Vì vậy, bạn nên kết giao với những người thông minh, ham học. Đa phần những người hiếu học thường sẽ thành công. Họ sẽ giúp đỡ hoặc ít nhất cũng là truyền cảm hứng cho bạn.

Kết giao với 3 kiểu người này, cuộc sống thăng hoa, vận thế lên như diều gặp gió

 

Những người tốt bụng

Những người tốt bụng thường sống bao dung, hay giúp đỡ người khác. Họ cũng là người có lương tâm trong sáng, có thể truyền cảm hứng cho người khác theo cách này hay cách khác.

Chính vì vậy, việc kết giao với những người tốt bụng là điều nên làm. Những việc làm có ích của họ sẽ khiến bạn cảm động. Từ đó, bạn cũng có lương tâm trong sáng như họ.

Kết giao với 3 kiểu người này, cuộc sống thăng hoa, vận thế lên như diều gặp gió

Cấp trên của bạn

Kết giao với cấp trên của bạn cũng là điều nên làm. Việc khen ngợi, đánh giá cao cấp trên của bạn là điều nên làm. Việc tích cực hợp tác, hỗ trợ cho công việc của cấp trên cũng là cách để bạn tự Thứ ba, khen ngợi và đánh giá cao sếp của bạn, tích cực hỗ trợ công việc của anh ấy và bạn có thể có cơ hội hỗ trợ chính mình.

Ở nơi làm việc, mọi người chắc chắn muốn tiến xa hơn. Nhưng bằng cách nào? Một mặt, dựa vào thành tích của chính họ, mặt khác, họ cần dựa vào các mối quan hệ. Nhiều người thích nịnh sếp, nhưng thực tế điều đó không mấy hữu ích. Bởi vì những cấp trên đã nghe quá nhiều lời tâng bốc hiểu được rằng những lời nói sáo rỗng đó là vô nghĩa và thường đến từ những kẻ ăn không ngồi rồi.

Kết giao với 3 kiểu người này, cuộc sống thăng hoa, vận thế lên như diều gặp gió

Nếu bạn thân thiện với cấp trên của mình nhưng bạn không hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, bạn cũng không thể gây ấn tượng tốt với họ. Người sếp xứng đáng để bạn gắn bó lâu dài là người sếp biết trân trọng tài năng của bạn. 

Là cấp dưới, bạn tích cực hoàn thành nhiệm vụ sếp giao, nhất là khi mọi người phàn nàn, ngán ngẩm thì bạn vẫn cần mẫn làm việc. Điều này sẽ khiến cấp trên đánh giá cao về bạn. Đây chính là bước đệm để bạn nhanh chóng thăng tiến trong tương lai.

Ánh Quỳnh/Theo Toutiao

 

4 kiểu áo khoác được Black Pink diện mãi không chán nhưng lúc nào cũng 'chiếm sóng'