Hãy học cách nỗ lực thay vì than thở

Anh Chi 2023-03-18 07:00
- Khi trưởng thành, con người mới có thể tự lo cho cuộc sống của mình. Vậy làm sao để con người mau trưởng thành theo thời gian?

Con người muốn sống và đứng vững thì cần phải trưởng thành. Trưởng thành là khi họ mạnh mẽ theo thời gian, có suy nghĩ của riêng mình và tự lo cho cuộc sống của bản thân.  Bạn phải tự mình bước đi trên con đường, không phải lúc nào cũng đặt hy vọng vào những người xung quanh. Dựa dẫm vào người khác là biểu hiện của sự non nớt, bị động và phụ thuộc. Bạn không có quyền quyết định, chỉ có thể hy vọng vào người khác mà thôi.

Dù bạn bao nhiêu tuổi, bạn phải hiểu rằng: Cuộc luôn thay đổi và bạn phải thay đổi theo nó để khiến bản thân trở nên bản lĩnh hơn. Nếu ai ra đi, bạn vẫn có thể sống như bình thường. Vì vậy, sự trưởng thành thực sự của một người đến từ 3 điểm này.

Không quan tâm đến được và mất trong công việc, hãy tin rằng làm việc chăm chỉ sẽ được đền đáp

Làm một việc là không thể đạt được kết quả ngay lập tức vì vậy, bạn chớ nên phàn nàn. Trên con đường phía trước, bạn phải hiểu sự thật này: cho dù bạn có nỗ lực đến đâu, bạn có thể không đạt được mọi thứ mình muốn ngay lập tức. Hơn nữa, khi không được công nhận, đừng nản lòng, đừng chối bỏ bản thân và cũng đừng nói điều gì tiêu cực.

Ghi nhớ 3 điểm này, con người mới mau trưởng thành, vững vàng trước mọi sóng gió

Con người ta sống vì bản thân mình, nên cứ làm tốt những gì mình nên làm, đừng quá để ý đến ánh mắt của người khác, huống chi người ta là người không hiểu bạn. Về công việc, cho dù nhận được đánh giá như thế nào, bạn cũng phải có niềm tin vào bản thân, đừng ủ rũ, hãy lắng nghe trái tim mách bảo, đừng dễ dàng bỏ cuộc. Trước những lời đàm tiếu, chúng ta không cần quá phân tâm, hãy nhớ rằng cứ đi là sẽ đến, cứ nỗ lực là sẽ thành công.

Dù thế nào, hãy tin vào tình yêu

Thực ra, trong tình yêu, điều quan trọng nhất là niềm tin. Một người trưởng thành thường chủ động trong chuyện tình cảm. Họ coi trọng mối quan hệ, yêu nghiêm túc, tin vào tình yêu. Người trưởng thành muốn có mối quan hệ kéo dài một đời người chứ không chỉ là yêu cho vui nữa.

Tuy coi trọng mối quan hệ và hy sinh nhiều vì mối quan hệ này, nhưng bạn sẽ không đánh mất chính mình, bạn sẽ không yêu một cách mù quáng và đánh đổi tất cả đẻ có tình yêu. Mỗi chúng ta phải để bản thân dần trưởng thành, có phán đoán của riêng mình, biết làm những điều ý nghĩa, để không có gì phải nuối tiếc khi một chuyện tình yêu qua đi.

Ghi nhớ 3 điểm này, con người mới mau trưởng thành, vững vàng trước mọi sóng gió

Học cách nỗ lực thay vì than thở

Suy cho cùng, kêu ca cũng chẳng có tác dụng gì. Chỉ có việc cố gắng, nỗ lực mỗi ngày mới giúp bạn đạt được thành quả. Dù bạn bao nhiêu tuổi, bạn nên hiểu rằng bạn không thể quyết định mình sinh ra trong gia đình như thế nào. Bạn chỉ có thể chấp nhận điều đó và tự nhủ rằng không thể dựa dẫm vào cha mẹ mình.

Ghi nhớ 3 điểm này, con người mới mau trưởng thành, vững vàng trước mọi sóng gió

Khi cha mẹ không thể mở đường cho chúng ta thì chúng ta phải tự mở đường cho mình để con đường của chúng ta đi dễ dàng hơn mà không có quá nhiều vấp ngã. Nếu bạn không thể dựa vào cha mẹ, bạn có thể dựa vào chính mình, tin rằng bạn có thể thay đổi hiện trạng, đồng thời lên kế hoạch và hành động. Có thể suy nghĩ rõ ràng và có kỷ luật tự giác là dấu hiệu của sự trưởng thành. Rồi thời gian trôi qua, cuộc sống của bạn sẽ phát triển theo hướng mà bạn mong đợi.

Anh Chi/Theo Toutiao

Bất ngờ kênh truyền hình của Việt Nam đột nhiên nổi tiếng ở Thái Lan, lý do đằng sau là gì?