Điểm mạnh của những người bừa bộn, người gọn gàng chưa chắc có được

Khánh Chi 2023-05-27 10:28
- Nhiều người nghĩ bừa bộn là thói quen xấu nhưng thực chất những người sống bừa bộn lại có những thế mạnh nhất định.

Để khám phá khả năng sáng tạo của con người, Đại học Minnesota (Mỹ) thực hiện một nghiên cứu đặt câu hỏi về cách tái chế quả bóng bàn đối với những người sống bừa bộn và sạch sẽ. Kết quả đã gây ngạc nhiên khi những người sống bừa bộn có những ý tưởng sáng tạo và đột phá trong câu trả lời của họ.

Ngoài ra, nhiều nhà nghiên cứu nhận thấy rằng tính tự phát, sáng tạo và đổi mới hiếm khi xuất hiện trong một không gian sạch sẽ. Điều này giải thích tại sao nhiều thiên tài sáng tạo thường làm việc trong các phòng thí nghiệm lộn xộn và studio bừa bộn.

Đối với nhóm này, sự lộn xộn không chỉ đơn giản là hỗn độn. Đó là nguồn cảm hứng để tạo ra những phát minh mới và tác phẩm nghệ thuật vĩ đại. Sự hỗn loạn tạo điều kiện để các ý tưởng và khái niệm kết nối với nhau, cuối cùng dẫn đến sự hình thành của những ý tưởng tuyệt vời tiếp theo.

Điểm mạnh của những người bừa bộn, những người gọn gàng chưa chắc có được

Lạc quan

Những người sống bừa bộn luôn mang trong mình một tinh thần lạc quan đối với cuộc sống và tương lai. Dù một vấn đề có khó khăn đến đâu, họ không bỏ cuộc. Họ tập trung tâm trí vào mục tiêu cụ thể và không bị xao nhãng bởi sự hỗn loạn trong môi trường xung quanh.

Bằng cách làm cho bản thân bận rộn hơn để tiến tới ước mơ, họ đặt nặng tình thế và không quá quan tâm đến sự hỗn độn trong môi trường hiện tại. Ngoài ra, những người sống bừa bộn luôn tìm thấy niềm vui và hạnh phúc trong công việc đang làm, không để ý nhiều đến môi trường xung quanh. Khi đối mặt với những thách thức khó khăn, nhóm người này luôn mang tinh thần lạc quan và vui vẻ để tìm ra giải pháp.

Điểm mạnh của những người bừa bộn, những người gọn gàng chưa chắc có được

Đưa ra cách tổ chức độc đáo

Người sống bừa bộn có thể không biết cách sắp xếp đồ vật một cách ngăn nắp và gọn gàng. Thực tế, họ có tư duy tổ chức độc đáo để đưa mọi thứ vào đúng vị trí. Nhóm người này luôn có khả năng xác định mục tiêu một cách chính xác và nhanh chóng đạt được kết quả.

Hầu hết các họa sĩ, nhà khoa học, nhà phát minh và nhà văn thường làm việc trong một không gian lộn xộn. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là họ làm việc lười biếng. Trong không gian hỗn độn đó, mọi thứ tuân theo một quy luật riêng và chủ nhân của không gian đó sẽ sử dụng phương pháp của riêng mình để xử lý tình huống.

Điểm mạnh của những người bừa bộn, những người gọn gàng chưa chắc có được

Không mất thời gian cho việc lặt vặt

Hàng ngày, việc dành thời gian riêng để dọn dẹp có thể làm bạn mệt mỏi và căng thẳng. Vì vậy, những người sống bừa bộn chọn cách bỏ qua những mớ hỗn độn thay vì lo lắng.

Đối với nhóm người này, họ không muốn đặt quá nhiều tâm trí vào những hoạt động nhỏ nhặt diễn ra xung quanh. Họ sẽ dọn dẹp khi có nhiều thời gian hơn. Đồng thời, những người sống bừa bộn không chống lại sự hỗn loạn. Thay vào đó, họ chấp nhận và thích nghi. Đó chính là lý do tại sao nhóm người này cảm thấy thoải mái hơn so với những người khác.

Khánh Chi

Cách làm mặt nạ từ nha đam khỏi cần đi tiệm tốn kém, tóc vẫn bóng mượt như nhung ai cũng mê