Cần gì phải đi đâu xa để "chữa lành", đây là 4 cách đơn giản để tự làm mình hạnh phúc

Khánh Chi 2024-05-03 14:00
- Làm cho mình hạnh phúc là khả năng và làm cho mình hạnh phúc cũng là sự lựa chọn.

1. Tự nấu một bữa ăn ngon cho chính mình

Trên hành trình của cuộc sống, một điều có thể mang lại niềm vui ngay tại chỗ không gì khác ngoài việc tự nấu một bữa ăn ngon. Đôi khi, những món ăn đơn giản nhất cũng có thể là điều tuyệt vời nhất trong cuộc đời. Chúng có thể ngay lập tức làm dịu đi tâm hồn mệt mỏi và làm tan biến mọi căng thẳng.

Haruki Murakami từng viết trong một cuốn tiểu thuyết: "Tôi sống một cuộc sống bình thường, đi bộ trên con đường quen thuộc, mua đủ loại trái cây và rau xanh từ các cửa hàng xung quanh".

Nấu cho mình một bữa ăn ngon thực sự là một trải nghiệm đơn giản nhưng cũng rất mạnh mẽ. Nó có thể biến những khoảnh khắc bình thường trở nên đặc biệt và tạo thêm nhiều màu sắc cho cuộc sống hàng ngày.

Cần gì phải đi đâu xa để chữa lành, đây là 4 cách đơn giản để tự làm mình hạnh phúc

2. Thưởng thức bộ phim bạn yêu thích tại rạp chiếu phim

Có lẽ, bạn đã quên đi việc dành thời gian cho bản thân để thư giãn và giải trí thực sự. Ngày qua ngày, năm qua năm, công việc và áp lực cuộc sống khiến mỗi người trở nên căng thẳng và mất cân bằng. Đôi khi, bạn thậm chí không muốn giao tiếp với người khác và cảm thấy rất cô đơn.

Cuộc sống người trưởng thành không bao giờ dễ dàng và việc chữa lành những vết thương trong lòng chỉ có thể do chính bạn thực hiện. Khi cảm xúc không ổn định, hãy thưởng thức bộ phim bạn yêu thích tại rạp chiếu phim. Hòa mình vào thế giới tưởng tượng đó, bạn có thể tạm thời rời xa hiện thực và khám phá những cảm xúc mới mẻ và những nguồn động viên mới cho cuộc sống của mình.

Cần gì phải đi đâu xa để chữa lành, đây là 4 cách đơn giản để tự làm mình hạnh phúc

3. Thỉnh thoảng hãy mua cho mình một món quà nhỏ

Đại thi hào Tagore từng nói: "Điều đẹp nhất ở một người không phải khi anh ta là người khác, mà là khi anh ta là chính mình." Khi trở thành chính mình, bạn sẽ yêu bản thân nhiều hơn, khiến bản thân hạnh phúc hơn và ít phải băn khoăn về vị trí của mình trong trái tim người khác. Không ít người, suốt cuộc đời sống vì người khác, vì kỳ vọng của cha mẹ và người thân, vì sự trưởng thành của con cái, vì trách nhiệm nuôi nấng gia đình mà quên yêu thương chính mình.

Cần gì phải đi đâu xa để chữa lành, đây là 4 cách đơn giản để tự làm mình hạnh phúc

Những người thực sự yêu bản thân và sẵn sàng làm cho mình hạnh phúc thỉnh thoảng sẽ mua cho mình một món quà nhỏ. Đó có thể là một món đồ thủ công, một thỏi son hoặc một cuốn sổ tay. Quà tặng không quan trọng nhưng ý thức về lễ nghi trong cuộc sống sẽ khiến bạn cảm thấy đáng sống và khiến bạn cảm thấy hạnh phúc hơn.

Chỉ cần bạn muốn, dù là một bó hoa, một chiếc váy hay một chuyến đi chơi... tất cả đều được. Hãy tự mình kiếm tiền, mua cho bản thân những món quà tốt nhất, cảm nhận niềm vui khi được chính mình khen thưởng và vận may sẽ đến bất ngờ.

4. Dọn dẹp phòng của bạn và nghỉ ngơi

Bạn không thể cảm thấy dễ chịu nếu sống trong một căn phòng bừa bộn. Những vật dụng vứt bừa bãi, đồ đạc bụi bặm và mùi hôi đều sẽ làm cạn kiệt năng lượng của chúng ta. Nếu muốn thay đổi cuộc sống và tâm trạng của mình, bạn có thể bắt đầu bằng việc dọn dẹp nhà cửa. Hãy bắt đầu từ những việc nhỏ nhất, dọn dẹp phòng và dành thời gian để nghỉ ngơi thực sự.

Có câu nói rằng: "Nhà là nơi trú ẩn. Chỉ khi căn phòng sạch sẽ thì nó mới nuôi dưỡng được cuộc sống và chúng ta tiến về phía trước với tâm hồn an yên."

Người khôn ngoan sẽ dành thời gian dọn dẹp phòng mình và làm cho cuộc sống trở nên đơn giản và gọn gàng. Đừng để những món đồ đã lâu không sử dụng chiếm không gian của bạn và cũng đừng tiếc nuối những thứ cần phải vứt đi. Phòng của một người càng sạch sẽ và ngăn nắp thì trạng thái tinh thần của người sống trong đó sẽ càng tích cực và lạc quan hơn, cuộc sống đương nhiên sẽ hạnh phúc hơn.

Khánh Chi (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Bí quyết giảm cân hiệu quả nhất cho 12 chòm sao