Bài học cuộc sống trong bức thư 10 câu cụ già gửi các con

2021-09-17 13:00
- Nội dung bức thư cụ già gửi con chỉ 10 câu nhưng chứa đựng bài học cuộc sống sâu sắc là mong muốn chung của những người làm cha làm mẹ.

Những triết lý dạy con trong bức thư là điều bậc cha mẹ nào cũng muốn nhắn nhủ, động viên con mình.

Các con, trách nhiệm của bố meh là nuôi các con thành người, cho con tất cả sự quan tâm mà chúng ta có thể làm được theo khả năng của mình. Trên thực tế, quyết định quan trọng nhất trên con đường trưởng thành thường là sự lựa chọn của chính các con.

Các con ạ, không dễ để có một cuộc sống tốt đẹp nhưng đừng tự tạo áp lực cho bản thân. Cuộc sống mưu sinh quả thực rất vất vả, các con phải biết tự động viên bản thân, nên để mình vào tình thế chủ động chịu khổ, chịu khó khăn chứ đừng để mình gánh nó một cách bị động.

Các con, bố mẹ đã ban cho các con sinh mệnh, cuộc sống, hy vọng các con biết giữ gìn. Một đời người là quá ngắn, không thể tái hiện lần hai, vì vậy hãy trân trọng nó. Nhà luôn là bến đỗ của các con, bố mẹ luôn chờ các con trở về.

Các con ạ, năng lực của một người có cao có thấp, trình độ lớn nhỏ khác nhau, đừng so sánh quá nhiều. Hãy đặt ra những mục tiêu và lý tưởng cao cả, làm việc chăm chỉ theo phương hướng, nỗ lực hết mình để đạt được lương tâm trong sáng, cuộc sống sẽ thành công như mong muốn.

Các con à, thất bại không có gì ghê gớm, điều khủng khiếp là con không đủ tự tin và dũng khí để đối mặt với nó. Đừng nản lòng, hãy dũng cảm và bất khả chiến bại.

Bài học cuộc sống trong bức thư 10 câu cụ già gửi các con

Các con ơi, đừng sợ những khó khăn, thất bại gặp phải trong cuộc sống. Chẳng có ai sống mà mọi sự lúc nào cũng thuận buồm xuôi gió. Không đau đớn không thể thành người.

Các con à, đừng từ bỏ mục tiêu của cuộc sống bất cứ lúc nào, với một trái tim bình thường, hãy sống tốt, làm việc chăm chỉ, mọi thứ đều có thể, chỉ cần các con không chùn bước thì chắc chắn sẽ có thể bước tiếp đến một tương lai tốt đẹp hơn.

Các con yêu, đạo lý về lẽ sống, lối sống của con người, các con phải nỗ lực học cho bằng được. Tuyệt đối không nhu nhược và yếu đuối. Chỉ khi các con có kỷ luật với bản thân, cuộc sống mới cho các con tự do hơn. Chỉ khi các con mạnh mẽ, cuộc sống sẽ cho các con nhiều điều bất ngờ.

Các con ạ, gia đình nào cũng có việc khó nói, người nào cũng chứa nỗi khổ tâm. Các con chỉ cần khắc cốt ghi tâm rằng, điều quan trọng nhất của một gia đình là hòa thuận và tử tế với mọi người.

Các con, than thở, nản chí, trốn tránh không phải là giải pháp cho vấn đề, chỉ còn cách ngẩng cao đầu, vui lên và tìm ra hướng đi đúng đắn mới có thể loại bỏ mỏi khó khăn. Chỉ cần các con dám nỗ lực thì đường đời sẽ luôn rộng thênh thang.

Bức thư vỏn vẹn 10 câu này không chỉ người làm con cần lắng nghe mà những bậc phụ huynh cũng nên tham khảo để khuyến khích con cái.

Theo Giadinhonline.vn

qc-mypoint