5 thói quen tốt thúc đẩy bạn tăng năng suất làm việc, chạy deadline hiệu quả

Quỳnh Trang 2021-05-26 15:30
- Khi bạn cảm thấy buồn chán, không có động lực, hãy tự tạo động lực cho bản thân bằng những điều dưới đây.

1. Chuẩn bị trước mọi việc

Trước khi đi ngủ, hãy viết ra kế hoạch của bạn cho ngày hôm sau. Bằng cách chuẩn bị kỹ lưỡng mọi thứ vào buổi tối hôm trước, bạn sẽ vững vàng và chủ động hơn trong ngày làm việc sắp tới. Chuẩn bị mọi thứ vào đêm hôm trước sẽ giúp bạn giảm mức độ căng thẳng và nâng cao hiệu quả công việc.

2. Lập danh sách tất cả những điều bạn muốn trong ngày

Việc lập một kế hoạch trong ngày cũng là động lực để giúp bạn hoàn thành tốt các kết hoạch. Hãy bắt đầu bằng việc viết ra mọi điều mà bạn muốn hoàn thành từ thứ hai đến thứ sáu. Nếu bạn có quá nhiều việc phải làm thì hãy khoanh tròn những việc bạn cảm thấy quan trọng nhất và ưu tiên làm những việc đó trước tiên.

5 điều tuyệt vời luôn thúc đẩy bạn hoàn thành tốt công việc

3. Đối xử tốt với bản thân

Vì bạn đã làm việc vất vả, nỗ lực rất nhiều nên bạn đừng tự thưởng cho bản thân khi bạn đã hoàn thành một nhiệm vụ quan trọng. Sau khi bạn giải được một bài tập khó, đừng quên đi dạo. Khi bạn hoàn tất một bài luận dài, đừng quên tự thưởng cho bản thân một ly cà phê đá hoặc một nắm quả việt quất thơm ngon. Thỉnh thoảng, hãy đi dạo và hít thở. Khi có chuyện gì vui, hãy chiêu đãi bản thân bằng một món ăn nhẹ ngon miệng, một ly trà sữa. Vì bạn xứng đáng mà!

4. Tận dụng cơ hội để học hỏi những điều mới

Trừ khi bạn là một chuyên gia trong lĩnh vực mà bạn theo đuổi, có rất nhiều thứ bạn cần phải học tập và rèn luyện. Vì vậy, khi có thời gian, hãy chọn đọc một cuốn sách về một chủ đề mới, yêu cầu một đồng nghiệp giảng giải về vấn đề mà bạn cảm thấy khúc mắc trong công việc.

5 điều tuyệt vời luôn thúc đẩy bạn hoàn thành tốt công việc

Học hỏi một điều gì mới rát khó nhưng đó là một khoản đầu tư cá nhân vào bản thân mà không bao giờ mất giá. Điều này cũng sẽ giúp bạn có được động cơ thúc đẩy bạn hoàn thành tốt công việc.

5. Tự quy định thời gian nghỉ ngơi

Nghe có vẻ điên rồ nhưng đôi khi, bạn cũng cần cần dành ra một khoảng thời gian yên tĩnh cho riêng mình. Hãy tự quy định thời gian bạn sẽ nghỉ ngơi. Ví dụ như sau 6 giờ tối, bạn sẽ gấp máy tính của bạn lại. Điều này sẽ giúp bạn có cơ hội nghỉ ngơi để tái tạo sức lao động, không bị quá tải và có thêm động lực để hoàn thành tốt các nhiệm vụ tiếp theo.

Quỳnh Trang/Theo Lifehack

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Chung Sở Hy khoe cổ thiên nga cực gợi cảm trong bộ ảnh mới