3 sự lựa chọn quan trọng trong đời quyết định thành bại của một người

2023-02-13 16:52
- Bởi yếu tố bẩm sinh không thể thay đổi được nên sự lựa chọn chính là yếu tố quyết định sự thành bại của con người.

Mọi người đều mong muốn thành công, nhiều người không ngừng phấn đấu nhưng chỉ một số ít người có thể thành công trong cuộc đời. Các yếu tố bẩm sinh không thể thay đổi được nên sự lựa chọn chính là yếu tố quyết định sự thành bại của một người. Trên thực tế, trong cuộc sống, có 3 sự lựa chọn quyết định thành bại của một con người.

1. Chọn nền tảng phát triển phù hợp

Nền tảng phát triển là môi trường để bạn học tập, cố gắng vươn lên. Nền tảng phát triển này bao gồm nơi bạn sinh ra và lớn lên, ngành bạn chọn và nơi bạn làm việc. Những sự lựa chọn quan trọng này gần như có thể quyết định bạn thành công hay thất bại. 

Ví dụ, nếu bạn phù hợp với ngành kỹ sư thì làm công việc này sẽ giúp bạn kiếm về bộn tiền, công danh, tài lộc đều vượng. Một số người thích hợp làm chủ, làm kinh doanh riêng nhưng một số người khác chỉ thích hợp làm nhân viên. Vì vậy, việc lựa chọn nền tảng để phát triển phù hợp với bản thân mình là lựa chọn hết sức quan trọng quyết định đến tương lai, cuộc đời của bạn.

3 sự lựa chọn quan trọng trong đời quyết định thành bại của một người

2. Chọn chồng/vợ phù hợp

Vợ chồng là những người yêu thương nhau và nguyện ý sống bên nhau trọn đời. Vì vậy, vợ/chồng là người ảnh hưởng đến bạn nhiều nhất. Vì vậy, việc chọn vợ, chọn chồng là một điều đặc biệt quan trọng đối với bất cứ ai.

Chọn đúng người, cuộc sống của bạn sẽ thêm phần hạnh phúc. Bạn có thêm động lực để phấn đấu sự nghiệp, làm ra của cải vật chất, đóng góp cho xã hội. Ngược lại, việc chọn nhầm vợ/chồng chỉ khiến cuộc sống của bạn thềm phiền lo, bế tắc. Ý nghĩa của hôn nhân không chỉ đơn giản là sống chung một đời, mà hôn nhân còn tác động sâu sắc đến đường đời và quyết định hạnh phúc cả đời của bạn.

3 sự lựa chọn quan trọng trong đời quyết định thành bại của một người

3. Chọn người để theo học

Bất kể đó là người lớn tuổi, cấp trên, ông chủ, đối tác hay bạn bè, trong số tất cả những người có quan hệ xã hội với bạn, sẽ có một lớp người là quý nhân của bạn. Họ sẽ giúp đỡ tận tình khi bạn cần, chỉ ra những mặt mạnh, mặt yếu của bạn để bạn có thêm động lực để phấn đấu trong sự nghiệp.

Vì vậy, trong cuộc sống, việc chọn người để làm thầy của bạn là sự lựa chọn rất quan trọng. Người này sẽ nâng đỡ bạn, định hướng để bạn phát triển khả năng, tố chất riêng của bản thân. Ngược lại, nếu bạn chọn lầm người để theo học thì cuộc sống của bạn cũng sẽ gặp nhiều khó khăn, trở ngại.

Quỳnh Trang/Theo Sohu

Cười xỉu những màn hô tên bán kết Miss Grand Vietnam 2022