Giữa gia đình, tình yêu và tiền bạc: Nếu phải lựa chọn, bạn sẽ lựa chọn điều gì?

2023-02-12 13:30
- Nhiều người cảm thấy do dự, khó khăn khi buộc phải lựa chọn giữa gia đình, tình yêu và tiền bạc.

Gia đình, tình yêu và tiền bạc là ba thứ mà ai cũng khao khát và theo đuổi trong suốt cuộc đời. Ai cũng muốn sở hữu tất cả và nếu mất đi một trong 3 thứ, cuộc đời của chúng ta sẽ chẳng còn vui. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, giữa 3 thứ này, chúng ta buộc phải lựa chọn 1. Về lý thuyết thì nhiều người sẽ lựa chọn gia đình.

Giống như câu nói của nhân vật Phan Quân trong phim "Người phán xử": "Gia đình là thứ tồn tại duy nhất. Những thứ khác có hay không không quan trọng." Có gia đình, chúng ta có người yêu thương, che chở, hậu thuẫn, ủng hộ trong bất cứ hoàn cảnh nào. Nhiều người sẽ lựa chọn gia đình, còn những thứ khác như tình yêu hay tiền bạc không quá quan trọng.

Giữa gia đình, tình yêu và tiền bạc: Nếu phải lựa chọn, bạn sẽ lựa chọn điều gì?

Có một câu chuyện như thế này: Mei là một cô gái xuất thân từ một gia đình giàu có. Năm nay cô đã ngoài bốn mươi tuổi. Hai mươi năm trước, có một chàng trai nghèo,đẹp trai theo đuổi Mei. Trái tim Mei đã rung động. Cô đã bí mật cùng chàng trai nghèo đến quê hương anh ở tỉnh Cam Túc mà không nói cho cha mẹ biết.

Ở đó, cô học nấu ăn, giặt giũ và chăm sóc mẹ chồng. 6 tháng sau, Mei mang thai và buộc phải lựa chọn giữa tình yêu và gia đình, cô đã khóc. 

Giờ đây, con trai của Mei đã lớn khôn, trưởng thành. Cậu bé đã tốt nghiệp đại học và trở thành một giáo viên. Nhưng nếu bạn hỏi Mei rằng nếu thời gian quay trở lại, khi cha mẹ kiên quyết phản đối tình yêu của cô, nếu cô lựa chọn cha mẹ thì mọi chuyện sẽ như thế nào.

Giữa gia đình, tình yêu và tiền bạc: Nếu phải lựa chọn, bạn sẽ lựa chọn điều gì?

Bởi vậy Mei mới nói: "Tình cảm gia đình rất quan trọng nhưng tôi biết, nếu không có tình yêu, cuộc đời tôi sẽ có nhiều điều hối tiếc. Tôi sẽ để người yêu tôi báo hiếu với bố mẹ tôi."

Tiền bạc là thứ tốt nhưng lại khiến con người ta dễ nảy sinh lòng tham và làm những điều sai trái. Vì sự cám dỗ của đồng tiền, nhiều người đã chọn cách phản bội người thân, những người thân yêu của mình. Trong mắt họ, chỉ có tiền mới mang lại cho họ niềm vui. 

Vì vậy, đối mặt với tình cảm gia đình, tình yêu và tiền bạc, xuất phát điểm của mỗi người là khác nhau và lựa chọn của họ cũng sẽ khác nhau. Bạn nên kiếm tiền bằng cách làm ăn chân chính. Đừng kiếm tiền bằng cách phản bội, làm hại bạn bè, người thân của bạn.

Quỳnh Trang/Theo Sohu

Na Ngọc Anh: Tình yêu giống như viên kẹo ngọt, hãy yêu hết mình