10 sự thật bạn sẽ nhận ra khi bước vào tuổi 50

Quỳnh Trang 2021-11-12 10:04
- Bước vào tuổi 50 là thời điểm bạn có thể chiêm nghiệm và hiểu biết về mọi vấn đề trên cuộc đời này. Đây là những điều mà con người ở độ tuổi 30-40 không thể biết được.

- Chúng ta luôn nghĩ rằng chỉ cần trở thành một người tốt là đủ. Trên thực tế, yêu cầu của thế giới đối với người tốt thực sự rất khắt khe. Nếu bạn là một người tốt, bạn phải trở nên hoàn hảo. Mọi người sẽ đặt mọi quy chuẩn đạo đức lên bạn. Nếu bạn không đạt đến sự hoàn hảo, mọi công lao, cố gắng của bạn sẽ không được ghi nhận.

- Chúng ta luôn nghĩ rằng mình phải làm hết sức mình để giúp đỡ mọi người. Nhưng trên thực tế, khi bạn giúp đỡ mọi người vượt qua khó khăn, họ có thể ỷ lại và hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Và khi bạn không thể lo cho họ, họ sẽ quay lưng lại với bạn. Vì vậy, nếu muốn giúp đỡ người khác, bạn hãy giúp họ tự lập và sau đó thì hãy rời đi.

10 sự thật bạn chỉ có thể biết khi bước vào tuổi 50

Chúng ta luôn nghĩ rằng chỉ cần trở thành một người tốt là đủ. (Ảnh minh họa)

- Chúng ta luôn cho rằng tình yêu thề non hẹn biển là đáng trân quý nhất. Trên thực tế, người thật lòng yêu người khác trước hết phải yêu bản thân mình thay vì ép buộc người khác phải yêu mình. Trạng thái cao nhất của tình yêu là hai người khích lệ, ảnh hưởng lẫn nhau và cuối cùng giúp nhau thành công và vững vàng trong cuộc đời.

- Chúng ta luôn nghĩ rằng yêu là tìm một người một người một lòng một dạ với mình, hy sinh tất cả cho mình. Nhưng thực chất, đây có thể là khởi đầu cho một bi kịch. Hy sinh quá nhiều sẽ khiến người kia coi bạn là điều hiển nhiên và dần thờ ơ với bạn.

- Chúng ta luôn nghĩ rằng mọi thứ sẽ trôi qua nếu chúng ta âm mưu làm điều xấu và không bị phát hiện. Trên thực tế, lưới trời lồng lộng, thưa nhưng khó lọt. Vì vậy, làm người ngay thẳng là khôn ngoan nhất.

10 sự thật bạn chỉ có thể biết khi bước vào tuổi 50

Chúng ta luôn cho rằng tình yêu thề non hẹn biển là đáng trân quý nhất. Trên thực tế, người thật lòng yêu người khác trước hết phải yêu bản thân mình thay vì ép buộc người khác phải yêu mình. (Ảnh minh họa)

- Chúng ta luôn nghĩ rằng một người trung thực thường đáng tin cậy hơn nhưng trên thực tế, nhiều người trung thực là vì họ chưa nhìn ra thế giới và chưa bị cám dỗ. Người thực sự lương thiện là người vẫn có thể giữ được cái tâm trong sáng dù trải qua biết bao nhiêu thăng trầm.

- Trên thực tế, những kẻ thích dùng lời nói ngon ngọt để lấy lòng chúng ta đôi khi sẽ ngầm hại chúng ta. Ngược lại, những người luôn thẳng thắn và làm chúng ta khó chịu lại là người giúp chúng ta trở nên hoàn hảo.

- Chúng ta luôn nghĩ rằng bằng cách giải thích tất cả các nguyên tắc cho trẻ, chúng ta có thể làm cho chúng học tập chăm chỉ và yêu thích học tập. Tuy nhiên, đó là quan niệm sai lầm. Cách tốt nhất để người lớn dạy trẻ học hành là làm gương cho trẻ. Thật nực cười khi những bậc cha mẹ dành thời gian trên bàn rượu, bàn đánh bài nhưng lại đòi hỏi con cái của mình chú tâm vào học tập.

Quỳnh Trang/Theo Baidu

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

30 phút làm thon gọn và săn chắc cơ (Phần 2)