Trộn bột rau má với ít mật ong đắp mặt, sau 2 tuần vết thâm của chàng nam sinh cứ thế biến mất, da lại trắng hồng

2017-06-30 16:29
- "Chỉ bằng cách đắp mặt nạ rau má, các vết thâm mới của Vĩ Hào mờ đi sau 2 tuần kiên trì đắp bột rau má pha mật ong, còn thâm cũ chỉ mất 3 tuần đến 1 tháng".

THÔNG TIN NHÂN VẬT

Họ tên: Âu Vĩ Hào

Sinh năm: 1997

Hiện đang là sinh viên tại Thành phố HCM

Sở hữu làn da hỗn hợp thiên dầu, nhiều mụn ẩn và vết thâm

 Chia sẻ với Emdep.vn, chàng nam sinh 9X Âu Vĩ Hào cho biết da mình là da hỗn hợp thiên dầu, có mụn ẩn và hay bị thâm mụn, điều này khiến anh chàng vô cùng tự ti.

Chàng 9X chỉ cách trị mụn thâm bằng rau má siêu hiệu quả tại nhà

Âu Vĩ Hào sở hữu làn da nhiều mụn ẩn và sau khi trị mụn lại có nhiều vết thâm xấu xí. 

Mọi người đều thích dùng mặt nạ giấy để vừa trị mụn, trị thâm và dưỡng da cho tiện lợi nhưng Vĩ Hào thấy đối với làn da dầu nhạy cảm đầy mụn ẩn như anh thì không thích hợp. Cuối cùng Hào chuyển sang nghiên cứu cách làm đẹp từ các loại bột vì nó từ tự nhiên, lành tính, ít kích ứng và quan trọng là rất tiết kiệm cho học sinh sinh viên.

"Mình là 1 đứa nghiện đắp bột để cải thiện làn da khó chiều của mình, trước khi sử dụng bột rau má thì mình đã sử dụng qua rất nhiều loại bột như trà xanh, tinh nghệ, diếp cá, rong biển, đậu đỏ..." - Âu Vĩ Hào cho biết. 

Tuy nhiên những loại mặt nạ từ bột tự nhiên Hào từng sử dụng đều chưa hoàn toàn trị được các vết thâm mụn, chỉ đến khi thấy cô ruột mình trị sạch được các vết thương lớn sau tai nạn bằng cách giã rau má tươi đắp hàng ngày, anh chàng đã thử áp dụng ngay và thấy mụn lành khá nhanh, các vết thâm mau mờ.

Cách trị sạch mụn thâm chỉ bằng bột rau má

Tìm hiểu qua mạng thì biết rau má rất tốt cho da mụn, ngoài tiêu viêm còn giúp giảm thâm nên Hào rất chăm chỉ dùng bột rau má vừa rẻ vừa tiện lợi để chăm sóc làn da của mình hàng ngày.

Nguyên liệu:

+ Bột rau má

+ Mật ong

Chàng 9X chỉ cách trị mụn thâm bằng rau má siêu hiệu quả tại nhà

Cách làm: 

Dùng 1 muỗng bột rau má cho mỗi lần dùng và pha với 1 ít mật ong cho ra hỗn hợp đặc sệt rau đó đắp vào vết thâm, để yên trong khoảng 20-30 phút thì rửa lại với nước sạch. Làm nhiều lần 1 ngày hoặc liên tục mỗi đêm thì mới có hiệu quả nhanh rõ rệt.

Kết quả cho thấy vết thâm mới mờ đi sau 2 tuần kiên trì đắp mỗi đêm pha mật ong, còn thâm cũ phải mất 3 tuần đến 1 tháng.

Chàng 9X chỉ cách trị mụn thâm bằng rau má siêu hiệu quả tại nhà

Làn da của Âu Vĩ Hào sau khi 1 tuần trị thâm.

"Vốn dĩ da mình dễ lên mụn nên mình không dám mạo hiểm dùng Vitamin C vì sợ kích ứng. Gần đây mình bị 1 vết thương lớn ngay gò má do nặn mụn sai cách và tổn thương mô dưới đến nỗi bong hết da, đau rát và còn chảy mủ nước nữa, nén đau thương kiên trì dùng mặt nạ rau má thì vết thương lành sau 1 tuần kiên trì, cứ khô là đắp cứ khô là đắp và giờ chỗ vết thương chỉ còn là 1 đốm hồng nhạt"  - Vĩ Hào hào hứng cho biết.

Ngoài việc chăm đắp mặt nạ rau má trộn mật ong Vĩ Hào còn cố gắng ngủ đủ giấc và uống nhiều nước, uống trà giải nhiệt sau khi ăn đồ nóng hoặc để giải độc tố trong người.

Nếu nàng nào vẫn chưa tìm ra cách trị thâm hiệu quả an toàn cho mình thì hãy học ngay cách làm đẹp tuyệt vời của chàng trai 9X này nhé.

Chúc các nàng luôn xinh đẹp!

Linh Linh