Sẹo lõm, sẹo thâm sau mụn "bay biến" dứt điểm nhờ vitamin E?

Emdep.vn - Cho đến nay, vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều về vấn đề trị sẹo bằng vitamin E. Tuy nhiên, thực phẩm chức năng chứa vitamin E và thực phẩm giàu vitamin E tự nhiên đã được chứng minh là tốt cho da nói chung.
Người ta tin rằng dầu vitamin E có thể giúp sẹo mau liền và mờ dần hiệu quả. Rất nhiều thuốc mỡ và thuốc dạng kem chứa vitamin E, đi kèm với mô tả vitamin E giúp làm lành sẹo do mụn, vết thương và sau phẫu thuật.
Các nghiên cứu về khả năng làm liền sẹo của vitamin E
Một nghiên cứu năm 1999 cho biết vitamin E và thuốc mỡ Aquaphor chỉ cải thiện được 10% sẹo ở những người phải vá da do điều trị ung thư. Hơn nữa, 1/3 những người được sử dụng vitamin E trong nghiên cứu đã phát triển viêm da tiếp xúc với các vết đỏ và phát ban ngứa ngáy, khó chịu. 
Tuy nhiên, một nghiên cứu trong năm 2010 lại chỉ ra rằng trẻ em có sẹo sau phẫu thuật sử dụng vitamin E 3 lần/ngày không phát triển sẹo lồi trên vết thương nữa. “Vitamin E được bôi ngoài ra trước và sau khi phẫu thuật đã giúp cải thiện các vết thương và cải thiện thẩm mỹ tốt” những người trong nghiên cứu kết luận.
Cho đến nay, vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều về vấn đề trị sẹo bằng vitamin E. Tuy nhiên, thực phẩm chức năng chứa vitamin E và thực phẩm hàng ngày giàu vitamin E đã được chứng minh là tốt cho da nói chung và giúp quá trình chữa lành cơ thể tiến triển nhanh hơn.
Sẹo lõm, sẹo thâm sau mụn 'bay biến' dứt điểm nhờ vitamin E?
Các nguồn vitamin E
Một vài nghiên cứu cho biết thực phẩm bổ sung vitamin E có hiệu quả đối với những người bị tổn thương da lớn. Ví dụ, vitamin E giúp bảo vệ các tế bào cơ thể khỏi các gốc tự do – nguyên nhân chính gây tổn thương tế bào và thúc đẩy quá trình lão hóa. Vitamin E cũng có vai trò quan trọng trong việc hình thành các tế bào máu đỏ, bao gồm cả việc vận chuyển oxy đi khắp cơ thể. Cả hai chức năng này của vitamin E đều cần thiết trong việc chữa bệnh.
Ngoài thực phẩm chức năng chứa vitamin E, bạn cũng có thể sử dụng vitamin E tự nhiên. Nguồn vitamin E dồi dào nhất là từ thực phẩm, bao gồm các loại rau lá xanh, các loại hạt và ngũ cốc. 
Sự thực về tác dụng trị sẹo của vitamin E
Liều lượng sử dụng vitamin E tiêu chuẩn
Dưới đây là bảng sử dụng vitamin E tiêu chuẩn hàng ngày cho các đối tượng khác nhau do Bộ Thực phẩm và Dinh dưỡng Mỹ khuyến cáo:
- Trẻ em từ 0 – 6 tháng: 4 mg
- Trẻ em từ 7 – 12 tháng: 5 mg
- Trẻ em từ 1 – 3 tuổi: 6 mg
- Trẻ em từ 4 – 8 tuổi: 7 mg
- Trẻ em từ 9 – 13 tuổi: 7 mg
- Trẻ em từ 15 hoặc lớn hơn:15 mg
- Phụ nữ đang cho con bú: 19 mg
Chú ý sử dụng liều lượng vitamin E
Đối với người lớn, dùng quá 1000 mg mỗi ngày ở dạng tự nhiên hoặc 670 mg ở dạng vitamin E tổng hợp có thể gây nguy hiểm. Tình trạng sử dụng quá liều này có thể khiến máu loãng, tăng nguy cơ chảy máu và thậm chí là chảy máu não.
Tóm lại, vitamin E là nguyên liệu có tác dụng trị sẹo ở hai dạng uống và bôi ngoài da. Tuy nhiên, vẫn chưa có các báo cáo khoa học cụ thể về hiệu quả đặc trị sẹo của loại vitamin này.
Bloom Nguồn: HL

>> Có thể bạn sẽ thích:

Cách trị mụn đầu đen hiệu quả nhất của hot blogger 9X

Cách làm trắng da mặt thần tốc của cô nàng 9X

Cách làm trắng răng tại nhà đơn giản chỉ mất 2 phút

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm