Quên que nặn mụn đi, nếu muốn xử lý đám mụn đầu đen đáng ghét cứ dùng tăm nha khoa theo cách này nhé!

Emdep.vn - Không chỉ có tác dụng vệ sinh răng miệng, tăm nha khoa còn có thể loại bỏ đám mụn đầu đen "một đi không trở lại".

Mụn đầu đen là kẻ thù truyền kiếp đối với tất cả các bạn gái. Chính vì lượng bã nhờn, bụi bẩn trên da khiến lỗ chân lông bít tắc gây ra mụn. Sau một thời gian tiếp xúc với không khí bị oxy hóa nhân mụn chuyển sang màu đen từ đó gọi là mụn đầu đen. Nếu mụn đầu đen xử lý không tốt sẽ gây ra các vết thâm, sẹo đồng thời tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào da. Còn trong trường hợp để mụn đầu đen quá lâu sẽ chuyển biến thành mụn bọc, có thể bị viêm nhiễm rất khó xử lí.  

Chính vì thế, nếu các bạn gái cũng đang đau đầu về vấn đề này, hãy đọc ngay bài viết sau đây để có thể trị mụn đầu đen chỉ với chiếc tăm nha khoa mà không cần sử dụng que cậy mụn truyền thống.  

Chiếc tăm nha khoa có kích thước nhỏ và nó không có thiết kế 2 đầu riêng biệt như que cậy mụn. Bên cạnh đó, tăm nha khoa rất dễ sử dụng, bạn có thể dễ dàng loại bỏ mụn đầu đen mà không gây đau đớn. Đầu tiên đun sôi một nồi nước, khi nước sôi thì đưa mặt gần đủ để hơi nóng tác động lên da. Trùm chiếc khăn kín để xông hơi, việc này giúp lỗ chân lông giãn nở, dễ dàng đẩy mụn lên đồng thời đào thải bụi bẩn, cải thiện làn da hồng hào hơn. Sau khi xông hơi xong thì lấy chiếc tăm nha khoa di chuyển nhẹ quanh mũi. Lúc đó mụn đầu đen, bụi bẩn và các sợi bã nhờn sẽ dễ dàng bị lấy da, lỗ chân lông trở nên thông thoáng và sạch sẽ. Cuối cùng dùng toner để làm dịu da và “khóa chặt” lỗ chân lông.  

trị mụn đầu đen

Như đã thấy, so với việc sử dụng que nặn mụn thì việc dùng tăm nha khoa đơn giản và nhẹ nhàng hơn. Bạn chỉ cần quẹt chiếc tăm vài vòng trên da là bụi bẩn đã bị xử lý chứ không cần dùng lực ấn nhiều lần để cây mụn gây sưng đỏ, tổn thương.  

Theo Thanh Khê/ Thethaovaxahoi.vn  

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm