7 lý do "không thể ngờ" khiến mặt bạn bị mụn

Emdep.vn - Du lịch có liên quan gì đến mụn? Nghe có vẻ kỳ lạ nhưng sự thực môi trường thay đổi bao gồm nước có độ florua và khoáng chất khác biệt, độ ẩm và thời tiết có thể khiến da bạn phản ứng dữ dội và gây ra tình trạng mụn.
Bạn có biết tại sao dù da bạn không phải da dầu và bạn vệ sinh mặt vẫn kỹ nhưng mặt bạn vẫn nổi mụn như thuở mới lớn không? Hẳn là có nhiều nguyên nhân sâu xa. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu vấn đề này ngay sau đây. Có ít nhất 7 lý do khiến mặt bạn chưa bao giờ sạch mụn mà bạn không hề ngờ tới!
1. Rửa mặt quá kỹ và dùng sữa rửa mặt có chất tẩy mạnh
Chúng ta thường đổ lỗi thủ phạm chính gây ra mụn là bụi bẩn và vi khuẩn. Chúng ta thường rửa mặt sạch và hi vọng mụn sẽ không còn cơ hội chồi mọc lên. Bạn đã lầm. Rửa mặt quá kỹ với sữa rửa mặt có chất tẩy mạnh có thể làm da của bạn trở nên nhạy cảm, khô, mất cân bằng độ ẩm, bị kích ứng và nổi mụn.
7 lý do khiến mặt bạn bị mụn
2. Du lịch
Du lịch có liên quan gì đến mụn? Nghe có vẻ kỳ lạ nhưng sự thực môi trường thay đổi bao gồm nước có độ florua và khoáng chất khác biệt, độ ẩm và thời tiết có thể khiến da bạn phản ứng dữ dội và gây ra tình trạng mụn.
3. Không rửa mặt sau khi tập thể dục
Tập thể dục rất tốt cho sức khỏe, thậm chí còn giúp đẩy lùi mụn và làm da sáng đẹp. Tuy nhiên, nếu bạn quên không rửa mặt sau khi tập thể dục, mồ hôi và bụi bẩn chính là môi trường lý tưởng để sinh ra vi khuẩn và mụn.
nguyên nhân gây ra mụn
4. Xõa tóc xuống mặt
Một số kiểu tóc  bạn yêu thích có thể khiến da mặt của bạn nổi mụn. Lý do đơn giản là bởi vì các kiểu tóc đó có thân và ngọn tóc chạm vào da mặt. Nếu tóc của bạn sạch thì không sao, nhưng nếu tóc có bụi bẩn, gàu và áp sát vào da, chúng có thể là thủ phạm gây ra mụn trên mặt. Trong đó, các vùng da trên chán và 2 má dễ bị mụn nhất.
5. Thay đổi quá nhiều sản phẩm chăm sóc da
Thông thường, phụ nữ thường thử từ 5 – 10 loại sản phẩm chăm sóc da mỗi năm. Các nhà sản xuất mỹ phẩm thích bạn làm điều này, nhưng da bạn thì không.
Da của bạn cần thời gian nhất định để thích ứng với một sản phẩm mới. Nếu bạn thử quá nhiều sản phẩm chăm sóc da mặt mới, da mặt của bạn sẽ bị yếu dần đi và có mụn. Nếu bạn muốn ngăn ngừa mụn và chống nếp nhăn, bạn chỉ nên sử dụng 1 – 2 sản phẩm trong vòng từ 4 – 6 tháng trước khi quyết định liệu chúng có đem lại kết quả tốt cho bạn không.
7 lý do 'không thể ngờ' khiến mặt bạn bị mụn
6. Dùng điện thoại
Bạn có biết rằng bề mặt điện thoại của bạn có chứa cả ổ vi khuẩn không? Khi tiếp xúc với tay, mồ hôi trên tay sẽ dính vào điện thoại. Bụi bẩn cũng bám vào mọi ngóc ngách của điện thoại. Và cũng không thể chắc chắn rằng tay bạn luôn ở tình trạng sạch sẽ khi chạm vào điện thoại. Kết quả là khi bạn áp điện thoại vào tai và má để nghe, má của bạn sẽ tiếp xúc với vi khuẩn gây mụn.
7. Dùng nước hoa
Nước hoa không có vi khuẩn nhưng có thể gây kích ứng da nổi mụn ở các vùng da nhạy cảm như da mặt. Vậy, để tránh bị mụn và vẫn dùng nước hoa, tốt nhất bạn nên sức nước hoa cách xa mặt, ví dụ như ở cổ, khửu tay và cổ tay.
Bloom Nguồn: UW
(Theo Congluan)
Xem thêm

Chăm sóc da mặt 

 
 
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm