2 sản phẩm trị mụn đầu đen đỉnh cao, giúp da sạch trơn, sáng hồng thấy rõ còn lỗ chân lông thì tưởng như "vô hình"

Emdep.vn - Đây là 2 sản phẩm sẽ giúp bạn dọn dẹp sạch sẽ mụn đầu đen.

1. Dùng gel hoặc kem chứa salicylic acid 

Salicylic acid là lựa chọn hoàn hảo để loại bỏ mụn đầu đen và bạn có thể tìm thấy thành phần này ở khá nhiều các sản phẩm skincare hay đặc trị. Lý tưởng nhất là bạn nên dùng những sản phẩm dạng bôi như kem, gel... Đừng chỉ dùng sữa rửa mặt hay xà phòng chứa thành phần này bởi lẽ, thời gian vùng da mụn đầu đen tiếp xúc với salicylic acid lâu hơn sẽ cho hiệu quả trị mụn đầu đen tốt hơn.

Chăm chỉ thoa sản phẩm chứa salicylic acid, bạn sẽ thấy tình trạng mụn đầu đen được cải thiện đáng kể. 

2. Retinol 

Retinol là thần dược chống lão hóa, nhưng ít ai biết rằng sản phẩm này còn có khả năng trị mụn đầu đen cực kỳ tốt. Trong trường hợp bạn sở hữu làn da nhạy cảm, hãy sử dụng sản phẩm có tỷ lệ retinol nhỏ, chúng sẽ đủ nhẹ dịu đối với làn da của bạn. 

Khi mới làm quen với retinol, bạn nên dùng với tần suất 1 – 2 lần/tuần rồi tăng lên theo thời gian để không khiến da bị quá tải, kích ứng. 

Gợi ý: Tẩy da chết hóa học 

Mụn đầu đen hình thành do sự oxy hóa của tế bào chết và dầu tự nhiên bị mắc kẹt trong lỗ chân lông. Vì thế, bên cạnh bước tẩy trang và rửa mặt hằng ngày để loại bỏ dầu thừa, bạn cũng cần dọn dẹp lượng tế bào chết đang bịt kín lỗ chân lông.

Bạn nên dùng sản phẩm tẩy da chết hóa học vì nó đủ dịu nhẹ nhưng tác động sâu và hiệu quả hơn hẳn tẩy da chết vật lý (dạng hạt). 

Tuy nhiên, đừng lạm dụng sản phẩm tẩy da chết mà khiến làn da bị bào mòn, trở nên yếu ớt và nhạy cảm. Bạn chỉ nên dùng với tần suất khoảng 2 – 3 lần/tuần thôi nhé! 

 

Sam (Tổng hợp)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm