Makeup Revolution - thương hiệu bình dân liên tiếp bị tố "đạo nhái" các hãng mỹ phẩm danh tiếng

Emdep.vn - Khá nhiều những sản phẩm của Makeup Revolution bị tố đạo nhái cả chất lượng và mẫu mã của các thương hiệu mỹ phẩm danh tiếng.

Makeup Revolution - Thương hiệu makeup đến từ UK ngay từ khi ra mắt vào năm 2014 đã khoanh vùng rõ ràng đối tượng khách hàng bình dân với tiêu chí xây dựng cuộc cách mạng cho những sản phẩm giá rẻ nhưng chất lượng, uy tín. Nhưng trái ngược với những mục tiêu đã đề ra, thương hiệu liên tiếp gặp phải những lùm xùm "đạo nhái" khiến người hâm mộ lo ngại về chất lượng cũng như sự uy tín của sản phẩm. 

Không chỉ những tín đồ trang điểm đứng ra chỉ những đạo nhái xoay quanh thương hiệu này, gần đây nhất nữ ca sĩ Kat Von D - người sở hữu thương hiệu mỹ phẩm danh tiếng Kat Von D, đã tố ra Makeup Revolution "copy" sản phẩm của mình. 

Đây là hai sản phẩm phấn mắt của Kat Von D (bên trái) và Makeup Revolution (bên phải). 

Kat Von D đã chia sẻ trên trang cá nhân của mình bức ảnh hai sản phẩm phấn mắt một của mình và một của Makeup Revolution. 

Sản phẩm được nói đến là Makeup Revolution Ultra Eye Contour Palette và được bán trực tuyến với giá 15$ (khoảng 330 nghìn đồng), ít hơn 33$ so với màu phấn mắt 48$ (khoảng hơn 1 triệu đồng). Không chỉ có mẫu mã bao bì giống nhau, mà hầu như tất cả tông màu tối đều giống nhau. 

Tín đồ mê mỹ phẩm của Makeup Revolution có thể nghĩ đây chỉ là một sự trùng hợp, bởi màu mắt thì đa phần đều có bảng màu tương tự nhau nhưng đây không phải là lần đầu tiên Makeup Revolution bị tố đạo nhái như vậy.  

Món đồ trang điểm đầu tiên trong chuỗi những ồn ào đạo nhái của Makeup Revolution là đạo lại dòng son Matte Revolution thần thánh của Charlotte Tilbury với thiết kế giống gần như y hệt nhưng mức giá lại thấp hơn nhiều. 

Đây là cây son Makeup Revolution Rose Gold Lipstick của Makeup Revolution. 

Còn đây là cây son Matte Revolution thần thánh của Charlotte Tilbury. 

Trước đó hãng mỹ phẩm này liên tiếp bị tố đạo nhái hàng loạt các sản phẩm makeup đinh của các hãng nổi tiếng như bộ phấn mắt của Too Faced, highlighter của Laura Mercier hay phấn nhũ bắt sáng Shimmer Brick Compact của Bobbi Brown… 

Too Faced (trái) và Makeup Revolution (phải). 

Laura Mercier (trái) và Makeup Revolution (phải). 

Bobbi Brown (trái) và Makeup Revolution (phải). 

mỹ phẩm giả

Ngay cả phấn highlight Kylighter (bên trái), Makeup Revolution cũng cho ra một sản phẩm gần giống. 

Theo Mai Ami/ Trí thức trẻ

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm