Không muốn xấu như 'Ma Lem', các nàng nên tuyệt đối 'tránh' 5 món đồ trang điểm này mùa mưa

Sam (Tổng hợp) 2017-08-19 20:39
- Dưới đây là một vài sản phẩm mà bạn cần phải tránh xa hoàn toàn trong thời kỳ gió mùa.

Bên cạnh những khung cảnh lãng mạn như ngắm mưa rơi, thời tiết mát mẻ, dễ chịu thì khi mùa mưa đến chị em cũng gặp không ít những khó khăn. Không chỉ khiến công việc hàng ngày trở nên khó khăn mà bất kỳ chuyến đi chơi nào cũng phải xếp lịch lên xuống, thậm chí nó còn ảnh hưởng không nhỏ tới công cuộc làm đẹp của chị em. Tóc thì xơ xác, động chút là ướt, lớp trang điểm cũng bị rửa trôi, nhòe nhoẹt đến phát sợ, trang phục cũng phải lựa để sao cho tiện di chuyển nhất, thế nên dù có váy đẹp, giày xinh chị em vẫn phải để sâu trong tủ không dám mặc vì nước mưa có thể phá hỏng mọi thứ.

Những món đồ trang điểm tuyệt đối nên 'tránh' dùng trong mùa mưa

Để luôn đẹp và sành điệu, việc trang điểm làm đẹp là điều mà chị em luôn cần phải chú ý trong mùa mưa. Do độ ẩm cao và mưa nhiều việc trang điểm thường xuyên sẽ khiến bạn xấu đi thảm hại. Nhưng đừng lo lắng chỉ cần tinh chỉnh một số thói quen trang điểm cũng sẽ giúp bạn luôn đẹp lộng lẫy trong cả mùa mưa. Dưới đây là một vài sản phẩm mà bạn cần phải tránh xa hoàn toàn trong thời kỳ mưa gió.

1) Trang điểm thường xuyên

Điều đầu tiên bạn cần làm là tích trữ, mua sắm thêm các mỹ phẩm có khả năng chống nước, giữ màu lâu trôi khi vào mùa mưa. Sản phẩm chống thấm nước sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí cũng như những lo lắng như mắt lem, son trôi, phấn phai màu sau những cơn mưa.

Những món đồ trang điểm tuyệt đối nên 'tránh' dùng trong mùa mưa

2) Eyeliner

Mắt của bạn sẽ trở nên đen sạm, tối màu như gấu trúc và trở nên xấu xí nếu dùng kẻ mắt quá đậm màu rồi bị nước mưa làm lem trôi. Hãy ngưng kẻ mắt hoặc nếu bắt buộc thì bạn cần chuẩn bị một loại bút kẻ mắt chống nước để giữ được nét vẽ cũng như khuôn mắt chuẩn đẹp. Nếu như bạn chỉ sở hữu một chiếc kẻ mắt thông thường thì có thể dùng thêm gel lót để giữ màu lâu hơn và chống thấm nước.

Những món đồ trang điểm tuyệt đối nên 'tránh' dùng trong mùa mưa

3) Kem nền

Ra ngoài với gương mặt chát nhiều lớp phấn, kem nền khi trời đang mưa thì rồi cũng trở nên công cốc thôi khi mà chúng sẽ bị cuốn trôi một cách nhanh chóng. Các nàng hãy tuyệt giao với các loại kem nền. Hãy chọn một nền mờ để che đậy bất kỳ sự không hoàn hảo nào và cung cấp cho bạn một cơ sở trơn tru.

4) Son bóng

Trong mùa mưa, lớp son bóng của bạn sẽ sớm mờ dần. Vì thế dùng son kem lì hoặc son tint sẽ là ý tưởng tuyệt vời hơn cả.

Nếu không muốn xấu như ma lem, các nàng nên tuyệt đối 'tránh' 5 món đồ trang điểm  này trong mùa mưa

5) Nói không với làm tóc

Nếu công việc của bạn đòi hỏi phải ra ngoài thường xuyên trong mùa mưa thì việc cắt tóc, tạo kiểu mới như uốn xoăn, là thẳng... hoặc chăm sóc tóc như hấp dưỡng phục hồi sẽ là điều tối kỵ. Nước mưa sẽ phá hỏng kiểu tóc của bạn đấy. 

Thay vì tới salon bạn có thể sử dụng mặt nạ làm tóc tự chế nó sẽ giúp bạn tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc.

Một điều quan trọng cần nhớ là không bao giờ đi ngủ với mái tóc ướt. Sử dụng máy sấy thổi để loại bỏ độ ẩm trong tóc và da đầu trước khi ngủ, vì tóc ướt sẽ làm cho bạn dễ bị cảm lạnh và nó cũng có thể dẫn đến nhiễm nấm. Giữ mái tóc và da khô trong suốt cơn mưa là điều quan trọng.

Sam (Tổng hợp)

 

qc-mypoint