Học cách tạo lớp nền... nhẹ tênh như Hoa hậu Ngọc Hân

(Em đẹp) - Bằng cách xịt chút khoáng lên mặt sau khi thực hiện xong các bước trang điểm khiến cho da Hoa hậu Ngọc Hân mỏng và "nhẹ tênh" dù đã tán cả 2 lớp kem nền và phấn phủ.
>> Xem thêm các tuyến bài trang điểm như sau khác trên Emdep.vn

Là phụ nữ, ai cũng muốn mình thật rạng rỡ. Tuy nhiên, nếu để mặt mộc sẽ tự nhiên nhưng khiến chị em kém tươi và dễ lộ một vài nhược điểm trên gương mặt. Mặt khác, nếu trang điểm đầy đủ quy trình, gương mặt của bạn cũng dễ "dày phấn" và tạo cảm giác kém thân thiện.

Đó chính là lý do vì sao nhiều phụ nữ đã chọn cách khắc phục gương mặt kém tươi chỉ bằng cách tán một lớp kem nền và đánh son nhẹ. Tuy nhiên, nếu chỉ dùng kem nền sẽ ít khi kiềm được lớp dầu trên mặt, chỉ sau vài tiếng, lớp dầu sẽ khiến nền nhanh trôi, màu da trở về trạng thái ban đầu, thậm chí còn làm cho da mặt loang lổ, không đều màu.

Vậy, làm sao để thực hiện đủ quy trình trang điểm mà vẫn tạo cảm giác tự nhiên, thân thiện nhất có thể?

Chuyên gia trang điểm Mai Phan, người thường xuyên trang điểm cho Hoa hậu Ngọc Hân, Á hậu Tú Anh, Á hậu Hoàng Anh, "Người đẹp biển" Nguyễn Thị Loan... tiết lộ cho độc giả Emdep.vn một "mẹo" nhỏ là bằng cách xịt chút khoáng lên mặt sau khi thực hiện xong các bước trang điểm, khiến cho da mỏng và "nhẹ tênh" dù đã tán cả 2 lớp kem nền và phấn phủ.

Để rõ hơn, mời bạn tham khảo các bước trang điểm mà Mai Phan đã thực hiện cho Hoa hậu Ngọc Hân:Bước 1: Đầu tiên, sau khi đã rửa mặt sạch sẽ, dùng một chút nước hoa hồng hoặc lotion cho da ẩm và ăn phấn hơn. Sau đó, dùng phấn nền có tông gần với màu da nhất, tán một lớp nhẹ lên gương mặt.


Bước 2: Dùng phấn phủ M.A.C tán một lớp thật nhẹ lên gương mặt.


Bước 3: Dùng màu nâu đen để tô đậm lông mày. Chú ý, tạo hình lông mày từ đuôi ngược về phía đầu sẽ giúp lông mày định hình cân đối hơn.


Bước 4: Dùng bút lông dạng nhỏ, mảnh tán nhũ đen từ đầu khóe mắt đến đuôi mắt theo mức độ đậm dần. Mục đích của việc tán nhũ toàn khóe mắt là để cho đôi mắt to và sâu hơn.


Bước 5: Sau khi hoàn thành xong phần kẻ mí mắt, hãy chọn loại mí size 7 hoặc 21 cho đôi mắt có được vẻ tự nhiên hơn.

Học cách tạo lớp nền... nhẹ tênh như Hoa hậu Ngọc Hân


Bước 7: Để "tông xuyệt tông" với màu váy, chuyên gia trang điểm Mai Phan cũng đã chọn cho Ngọc Hân thỏi son M.A.C Flamingo với tông hồng cam rất nhã nhặn.Cuối cùng, Ngọc Hân đã hoàn thành xong cách bước trang điểm với vẻ rạng ngời và khá tự nhiên.So với trước khi trang điểm, Ngọc Hân trông rạng ngời, tươi tắn hẳn, ánh mắt cũng long lanh và thu hút hơn.

Hà miu
Make-up & Hair: Mai Phan
Photo: Việt Anh
Cosmetics: M.A.C
logo smaill
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm