Hóa ra dùng ngón tay để trang điểm lại có nhiều lợi ích không ngờ như thế

Emdep.vn - Tiết kiệm tiền, giữ kem lâu trôi, massage mặt... là những lợi ích vô cùng tuyệt vời khi chúng ta dùng ngón tay trang điểm.

1. Giúp massage da mặt

Trang điểm rất quan trọng, chăm sóc da mặt cũng quan trọng không kém. Cô gái nào cũng muốn có làn da đẹp, tự nhiên. Dùng ngón tay vỗ nhẹ da và massage giúp kem thấm vào da nhanh hơn. Massage mặt giúp lưu thông máu, làm săn chắc da và khuôn mặt tươi trẻ hơn.

2. Ngăn ngừa vi trùng

Cọ trang điểm và bọt biển luôn phải giữ sạch sẽ, nếu không sẽ gây dị ứng da. Bàn chải có thể chứa bụi bẩn. Và làm sạch bàn chải mỗi lần sau khi trang điểm có thể là một vấn đề khó khăn. Do đó, bạn hãy dùng ngón tay để trang điểm. Bạn có thể rửa sạch tay một cách đơn giản.

3. Che khuyết điểm hoàn toàn

Dùng ngón tay tán đều lớp kem che khuyết điểm là lựa chọn tốt nhất. Bởi vì dùng bọt biển hoặc bông sẽ không đảm bảo sạch và không thể bao phủ toàn bộ nốt mụn, nếp nhăn và vùng da không đều màu như dùng ngón tay thoa che khuyết điểm lên da.

4. Giữ kem nền lâu trôi

Kem nền rất quan trọng, đem lại làn da mịn màng hơn. Sử dụng ngón tay để tán và vỗ kem nền giúp lớp nền bền lâu hơn, bám chắc hơn là dùng cọ trang điểm.

5. Thoa son tự nhiên hơn

Bạn hãy sử dụng ngón tay để thoa son thay vì dùng cọ. Thoa son bằng tay không chỉ không mất nhiều thời gian mà còn mang lại đôi môi nhẹ nhàng, tươi tắn. Bạn hãy rửa tay là lau tay trước khi thoa son nhé.

6. Tiết kiệm tiền

Đây là một trong những lợi ích khi trang điểm bằng ngón tay. Bạn sẽ không phải bỏ tiền mua cọ trang điểm và bọt biển nữa.

Ngọc Huyền – Theo Sanook

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm