Cứ nắm chắc 4 tips này, chẳng sợ mua phải son giả nhiều chì, kém chất lượng

Sam (Tổng hợp) 2018-04-11 10:38
- Son giả, son nhái vẫn trà trộn ngoài đường đầy ra đấy, chị em không học ngay cách phân biệt thì chỉ tổ thiệt thòi.

1.  Bao bì và giá cả

Hãy kiểm tra kỹ thông tin bao bì và giá cả từ website chính thức của hãng để có một hình dung cụ thể về món hàng sắp mua. Nếu không xem kỹ bạn sẽ rất dễ mắc bẫy của những người kinh doanh hàng giả. 

Thường trên bao bì hàng giả, cách in ấn không rõ ràng, mờ nhoè, mỏng và nhạt. Thậm chí, son giả có những biến đổi khác lạ so với phiên bản thật về kiểu chữ (viết hoa, viết thường), về vị trí chữ, hoặc thông tin cung cấp trên bao bì.

Dù công nghệ làm giả tinh vi đến độ nào nhưng đều khó có thể qua được mắt thường. Hãy nhìn vào chất liệu vỏ son, chất son, ngoài ra là giá niêm yết trên website của sản phẩm là bạn sẽ nhận ra ngay đó là hàng thật hay giả.

Đừng tin vào những quảng cáo bán son với giá siêu rẻ, "sale 90%"... vì chắc chắn đó là hàng kém chất lượng. 

2. Dùng vàng hoặc bạc 

Đây là cách làm đơn giản và được nhiều người áp dụng nhất từ trước đến nay. Để phân biệt son giả hay thật, an toàn hay không, bạn chỉ cần dùng nhẫn vàng cọ sát vào vết son mình muốn thử. Nếu vết son đổi màu từ màu đỏ sang đen thì thỏi son chứa rất nhiều hóa chất độc hại trong đó thành phần chì chiếm ưu thế rất lớn.

Cứ nắm chắc 4 tips này, chẳng sợ mua phải son giả kém chất lượng

Bạn cũng có thể dùng bạc để thử nhưng cách nhận biết có chút khác biệt. Sau khi cọ sát bạc vs vệt son trên tay nếu bạc không đổi màu thỏi son thì đó đúng là thỏi son chất lượng, an toàn, ngược lại thì son đó là son giả, nhiều chì, có hại.

Tuy nhiên, cách này chỉ giúp bạn phân biệt được son đó có an toàn hay không chứ chưa thể chắc chắn son đó là hàng thật hay giả bởi ngay cả những thỏi son của những hãng đắt tiền thì vẫn ít nhiều chứa chì.

3. Kiểm tra mã vạch

Mã vạch là cơ sở để khách hàng có thể nhận biết được đâu là son thật giả dễ dàng thông qua việc quét mã vạch.

Cứ nắm chắc 4 tips này, chẳng sợ mua phải son giả kém chất lượng

- So sánh giữa thông tin trên barcode với thông tin trên bao bì nếu trùng khớp thì đó là hàng thật, ngược lại thì đó là sản phẩm giả.

Ngoài ra, việc quan sát thật kĩ mã vạch cũng có thể giúp người dùng phát hiện ra điều khác biệt giữa mã vạch thật với mã vạch sao chép giả.

4. Nhận biết bằng cảm giác

Hãy quẹt một chút son lên da, hoặc môi. Son giả, nhái hàng hiệu không gây phản ứng tức thời như nóng rát, ngứa môi. Nhưng vì chứa nhiều chất nguy hiểm cũng như không có chứa dưỡng chất nên khi dùng không có độ mềm, mướt và màu sắc không đều. Bên cạnh đó, sau một thời gian sử dụng, da môi sẽ ngày càng xấu đi, khô, lượng da chết nhiều. Còn với son thật, màu son sẽ lên rất đều có cảm giác mềm, mướt môi.

Sam (Tổng hợp)

6 thần dược cho sức khỏe trong mùa hè