'Cấp cứu' hàng mi rụng lả tả của nàng chuộng mascara

Rơm (Tổng hợp) 2016-07-22 13:30
- Bạn chỉ cần pha một tách trà, để nguội rồi thoa nước trà lên hàng mi bằng một miếng bông. Lặp lại trong một vài tuần để có kết quả ngoài mong đợi.

Việc liên tục sử dụng lông mi giả, sử dụng mỹ phẩm mascara không phù hợp, ngại tẩy trang, những thói quen dụi mắt hay căng thẳng quá độ khiến hàng mi của chị em rụng nhiều. 

Để khắc phục được tình trạng lông mi rụng nhiều, chị em có thể thực hiện bằng cách dưới đây:

Sử dụng tẩy trang  cho mắt

Tẩy trang dùng riêng cho mắt sẽ loại bỏ lớp mascara và trang điểm mắt trước khi đi ngủ. Bạn nên sử dụng tẩy trang riêng dành cho mắt và môi. Thành phần có trong nước tẩy trang này sẽ cực kỳ thân thiện không gây ảnh hưởng hay gây hại cho phần nhạy cảm này.

Bạn gái nên sử dụng bông tẩy trang được làm ẩm bởi dung dịch tẩy trang dành cho mắt sau đó áp lên mắt 30 giây rồi lau nhẹ nhàng.

“Cấp cứu” hàng mi rụng lả tả cho những nàng thường dùng mascara

Tẩy trang cho mắt đúng cách

Dưỡng mi thường xuyên bằng dầu dừa và dầu oliu

Dầu dừa và dầu oliu là nguyên liệu tự nhiên thần thánh giúp mi mọc dài và cong tự nhiên. Sử dụng thường xuyên cách này trong 2 tháng để thấy ngay sự khác biệt.

“Cấp cứu” hàng mi rụng lả tả cho những nàng thường dùng mascara

Dầu oliu và dầu dừa

Bạn có thể dùng tăm bông thấm dầu oliu hoặc dầu dừa lên lông mi 3 lần 1 tuần trước khi đi ngủ. Loại dầu này sẽ giúp lông mi chắc khỏe, không bị rụng và mọc dài hơn trông thấy.

Làm ẩm trước khi kẹp mi

Nếu dùng kẹp mi chị em nên dùng bông sạch thấm nước ấm để làm ẩm lông mi trước khi kẹp. Đồng thời, bạn nên chỉ kẹp mi trong 20,30 giây, không nên kẹp lâu quá. Sau khi kẹp mi 5 phút thì mới nên chải mascara để tránh làm lông mi tổn thương.

Bổ sung vitamin E từ thực phẩm

Để giúp làn mi thêm khỏe mạnh, một trong những điều quan trọng chị em cần lưu ý là sử dụng những thực phẩm giàu protein và các loại axit béo quan trọng như: lạc, cá thu, cá hồi, đậu nành. Ngoài ra, cũng nên bổ sung thêm lượng vitamin và khoáng chất cần thiết có lợi để kích thích mọc tóc, làm dài mi.

“Cấp cứu” hàng mi rụng lả tả cho những nàng thường dùng mascara

Bổ sung dinh dưỡng cho mắt

Sử dụng trà xanh

Thành phần caffeine và flavonoids có trong trà xanh sẽ duy trì sự phát triển của lông mi, kích thích mọc mi mới và không gây tổn thương đến hàng mi cũ. 

Bạn chỉ cần pha một tách trà, để nguội rồi thoa nước trà lên lông mi bằng một miếng bông. Lặp lại trong một vài tuần để có kết quả ngoài mong đợi.

Massage mi mắt

Bạn có thể kích thích các nang lông của lông mi bằng cách massage nhẹ nhàng xoa bóp mí mắt. Khi thực hiện cách này thường xuyên và đều đặn  bạn sẽ thấy hàng mi của mình có sự khác biệt vô cùng chỉ trong một khoảng thời gian rất ngắn. Tuy nhiên bạn không nên quá mạnh tay khi massage nếu không sẽ gây hại nhiều hơn cho mắt.

'Cấp cứu' hàng mi rụng lả tả của nàng chuộng mascara

Massage mắt

Tỉa lông mi

Cũng giống như tóc, tỉa lông mi đều đặn từ 2 -3 tháng 1 lần sẽ kích thích các nang lông để mi mọc dài hơn. Tuy nhiên bạn chỉ nên tỉa ¼ mi, sau khi tỉa bạn nên chuốt mi với dầu dừa để nuôi dưỡng mi nhanh dài. 

Chải mi hàng ngày

Chải lông mi thường xuyên hàng ngày bằng mascara mềm sẽ giúp dưỡng mi và giúp mi dài nhanh hơn. Có thể kết hợp việc massage mí mắt nhẹ nhàng trước khi chải mi, vừa giảm sự mệt mỏi của mắt và giúp máu lưu thông tốt hơn, lông mi mọc dài hơn.

Với những mẹo dưỡng lông mi ngăn ngừa hiện tượng lông mi bị rụng lả tả nhanh chóng!

Rơm (Tổng hợp)

 >> Có thể bạn sẽ thích:

Tự chế kem dưỡng dài mi trong 5 phút

3 bước "thần kỳ" có ngay hàng mi cong dài tự nhiên

Lông mi DÀY– DÀI chỉ 1 tuần, giá 10k của cô nàng 27 tuổi