qc-epoint

7 cách trang điểm độc đáo cho cô nàng mắt một mí

Eve Nguyễn 2016-04-03 19:59
- Đôi mắt một mí là điểm tự ti cho nhiều người, và cũng đem đến nhiều rắc rối nhất khi trang điểm.
Những cô nàng có đôi mắt một mí thường chịu nhiều thiệt thòi hơn, việc trang điểm hàng ngày để che dấu đi khuyết điểm khiến bạn tốn khá nhiều công sức. Chưa kể đến người có mắt một mí còn thường phải chi nhiều tiền mua các loại bút kẻ mắt hơn, vì bạn không chỉ kẻ một đường thật mảnh sát mí mắt là xong, mà thường phải mất thời gian căn chỉnh sao cho đôi mắt thêm sắc nét, to tròn hơn. Với những cách trang điểm mắt sáng tạo dưới đây, bạn sẽ không còn phải lo lắng về đôi mắt một mí híp tịt khiến gương mặt mất cân đối nữa.
1. Kẻ đuôi mắt chữ V
Những cách trang điểm độc đáo cho cô nàng mắt một mí
Chỉ cần áp dụng cách kẻ đuôi mắt chữ V như trong hình, là khi mở mắt ra, bạn đã có kiểu kẻ mắt mèo (cat-eye) tự nhiên, không phải tốn quá nhiều mực để tô kín một nửa bầu mắt như trước đây. Kể cả khi nhắm mắt lại thì phần đuôi mắt chữ V này nhìn vẫn đáng yêu và sành điệu.
Để kết hợp đơn giản với đường kẻ mắt chữ V này, bạn nên thoa phấn mắt màu dịu dàng như màu hồng đào (có thể tận dụng phấn má) ở trên bầu mắt, và có thể kẻ phấn mắt sáng có nhũ vào mí mắt dưới để làm mắt to tròn hơn.
2. Kẻ mắt vòng cung
Những cách trang điểm độc đáo cho cô nàng mắt một mí
Cũng tương tự như cách kẻ mắt chữ V, kiểu kẻ mắt vòng cung này giúp bạn tiết kiệm mực, không phải tô kín hết cả nửa bầu mắt như trước đây, và khi mở mắt ra thì bạn đã có đường viền kẻ mắt hoàn hảo. Bí quyết khi kẻ mắt vòng cung này là bạn phải mở mắt bình thường khi kẻ viền, không được nhắm vào, để có thể biết chính xác phải lượn đường kẻ mắt theo đúng mí mắt khi mở ra.
3. Hai đường kẻ mắt hai màu
Những cách trang điểm độc đáo cho cô nàng mắt một mí
Cách kẻ mắt đơn giản này giúp tạo hiệu ứng cho đôi mắt bạn sáng hơn. Đường kẻ thứ nhất là đường bút kẻ mắt màu đen, viền sát với mí mắt như thông thường. Sau đó, dùng bút kẻ mắt có nhũ với màu sắc nổi bật để kẻ một đường ngay sát phía trên đường kẻ màu đen, với phần đuôi kéo dài hơn và hất cao hơn. Đây là cách trang điểm thích hợp với những buổi tiệc, những dịp đi chơi buổi tối.
4. Kẻ mắt nhũ ba màu
Những cách trang điểm độc đáo cho cô nàng mắt một mí
Cách kẻ mắt này phức tạp hơn, nhưng hiệu ứng thì khỏi chê. Trước hết bạn phải tán mắt màu nâu hoặc xám đậm lên toàn bộ bầu mắt để làm nền. Sau đó, hãy dùng bút nước màu đen để kẻ đường cat-eye sát với mí mắt trên. Với phần bút nhũ 3 màu, bạn phải mở mắt to bình thường và tô theo viền mắt khi mở. Bạn có thể kết hợp màu sắc tùy ý, nhưng phải nhớ chọn màu sáng nhất ở trong cùng (khóe mắt) và màu tối nhất ở ngoài cùng (đuôi mắt), giúp tạo hiệu ứng mắt to hơn.
5. Đuôi mắt mèo hiệu ứng khói
Những cách trang điểm độc đáo cho cô nàng mắt một mí
Cách trang điểm này hoàn toàn không dùng đến bút kẻ mắt mà vẫn tạo được đôi mắt sắc sảo, đồng thời vẫn có hiệu ứng mơ màng, dịu dàng, ngọt ngào. Bạn tán phấn tông màu ấm như hồng, đỏ lên bầu mắt trước, sau đó chỉ cần dùng phấn mắt màu đen, màu xám hoặc màu nâu để vẽ phần đuôi mắt mèo, không nên tô quá đậm. 
6. Mắt chấm bi neon
Những cách trang điểm độc đáo cho cô nàng mắt một mí
Cách trang điểm này khá đơn giản, nhưng lại vô cùng bắt mắt, cho bạn diện mạo nổi bật giống như các blogger sành điệu. Về kỹ thuật cơ bản, bạn chỉ cần dùng bút kẻ mắt tô kín 1/2 bầu mắt với phần đuôi hất lên kiểu mắt mèo. Sau đó, dùng các hạt đính màu neon để dán lên mí mắt bằng keo dán mí. Cách này phù hợp với những cô nàng không thích dùng phấn mắt mà vẫn tạo được nhiều sắc màu cho đôi mắt. Bạn nên kết hợp kiểu trang điểm này với son môi màu hồng neon cho hợp tông nhé.
7. Mắt mèo màu rượu vang
7 cách trang điểm độc đáo cho cô nàng mắt một mí
Trước hết bạn phải thoa phấn có nhũ màu sáng lên khắp bầu mắt, sau đó dùng phấn mắt màu rượu vang thoa kín hết 1/2 bầu mắt. Cuối cùng, chỉ cần dùng bút dạ kẻ mắt kẻ một đường hất lên từ đuôi mắt, như vậy là khi mở mắt ra, bạn đã có kiểu mắt mèo màu rượu vang quyến rũ, rất hợp với màu mắt nâu đặc trưng của người châu Á.
Eve Nguyễn (Tổng hợp)
 

>> Có thể bạn sẽ thích:

Cách vẽ chân mày ngang chuẩn Hàn Quốc

Cushion, BB và CC Cream: kem nền nào phù hợp với bạn?

6 bước trang điểm "chuẩn không cần chỉnh" cho những cô nàng da dầu

qc-epoint