6 lưu ý quan trọng khi trang điểm cho những cô nàng bốn mắt

Emdep.vn - Những cô nàng thường xuyên phải đeo kính cận cũng cần có lưu ý riêng để có lớp trang điểm đẹp như mơ.

1. Không dùng phấn mắt tối màu

Những cô nàng kính cận nên tránh những tone màu tối như đen, khói, xám… Lý do là bởi mắt kính và gọng kính của bạn đã tạo nên một vùng tối trên mắt, nếu bạn sử dụng thêm phấn mắt màu tối, đôi mắt sẽ tối hơn.

6 lưu ý quan trọng khi trang điểm cho những cô nàng bốn mắt
6 lưu ý quan trọng khi trang điểm cho những cô nàng bốn mắt
Với những cô nàng bốn mắt chỉ nên lựa chọn phấn mắt màu sáng

Vì thế, bạn nên ưu tiên những tone phấn mắt có màu sáng và kết hợp với kem che khuyết điểm vùng mắt để mắt sáng hơn. Nếu bạn muốn thử một vài loại phấn mắt có màu tối thì bạn nên dùng thêm bút kẻ mắt màu sáng để làm nổi bật vùng khóe mắt hay vùng da bị gọng kính che khuất.

Bạn nên chọn những loại phấn mắt có màu tự nhiên, có độ bóng và nhũ nhẹ làm mắt bạn to và sáng hơn. Những màu được yêu thích thường là hồng nhạt, ánh vàng giúp phản xạ ánh sáng và thu hút sự chú ý của người đối diện vào đôi mắt của bạn dù ẩn dưới lớp kính.

2. Trang điểm thật mỏng

Thường những cô nàng mắt cận thường có suy nghĩ là vì đeo kính thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến việc đôi mắt không được đẹp vì thế họ luôn muốn trang điểm cho mí dày hơn, dùng thêm các loại kem che khuyết điểm và nhiều lớp phấn mắt khác nhau. Tuy nhiên điều này lại khiến cho khuyết điểm về đôi mắt lộ ra dễ hơn.

6 lưu ý quan trọng khi trang điểm cho những cô nàng bốn mắt
Lớp trang điểm mỏng sẽ giúp cô nàng bốn mắt thu hút hơn

Vì vậy, bạn cần tạo lớp trang điểm càng mỏng, mịn càng tốt. Nên ưu tiên chọn những loại kem che khuyết điểm và kem lót dạng lỏng. Phấn mắt cũng nên chỉ nên dùng dạng kem có lớp mỏng và mịn. Với mascara, bạn chỉ nên chọn những loại không vón cục, có đầu chổi cực nhỏ và không chải mascara cho hàng mi dưới vì như thế nhìn không tự nhiên.

3. Nhớ uốn mi

Với những cô nàng hay phải đeo kính, việc uốn mi cong sẽ giúp mắt đỡ dại hơn. Khi bị cặp kính che khuất thì bạn nên dùng uốn mi để cho đôi mắt sáng và to hơn. 

6 lưu ý quan trọng khi trang điểm cho những cô nàng bốn mắt
Uốn mi thường xuyên sẽ giúp bạn có đôi mắt long lanh

4. Kẻ mắt tự nhiên

Kẻ mắt là bước trang điểm không thể thiếu dưới lớp kính. Tuy nhiên, điều cần chú ý là không nên kẻ quá đậm. Ngược lại các chuyên gia khuyên bạn nên kẻ mảnh và tự nhiên sẽ thu hút hơn. Đường kẻ mắt đẹp chính là đường kẻ thanh mảnh sát viền mí trên. Bạn cũng không nhất thiết chọn chì kẻ mắt màu đen, hãy chọn những màu nhạt hơn như đồng, nâu hay xám để khiến đôi mắt bạn nhẹ nhàng và thu hút.

6 lưu ý quan trọng khi trang điểm cho những cô nàng bốn mắt
Kẻ mắt tự nhiên 

5. Tỉa lông mày

Với những cô nàng 4 mắt thì một đôi lông mày sắc nét và nổi bật sẽ là điểm cộng cho đôi mắt của bạn. Khi đeo kính, đôi lông mày trên gương mặt là điểm thu hút cho toàn bộ gương mặt. Vì vậy lời khuyên dành cho những cô nàng 4 mắt là nên tỉa lông mày gọn gàng kết hợp cùng kẻ lông mày hợp với đôi mắt và khuôn mặt bạn.

6 lưu ý quan trọng khi trang điểm cho những cô nàng bốn mắt
Lông mày rất quan trọng làm điểm nhân trên gương mặt cô nàng bốn mắt

Với những cô nàng mặt tròn thì nên để lông mày cong nhọn sẽ giúp khuôn mặt thanh tú hơn. Khuôn mặt vuông thì nên tỉa lông mày thẳng tạo nên sự hài hòa cho khuôn mặt. Với những cặp lông mày rậm quá thì nên dùng cách wax, tỉa đi những sợi lông thừa xung quanh. Bạn cũng không nên để lông mày quá nhạt, điều này sẽ khiến bạn mất điểm và nhạt nhòa.

6. Nhấn nhá đôi môi

Sau lông mày điểm nhất thứ hai trên gương mặt của mỗi cô nàng 4 mắt chính là đôi môi. Bạn không nên ngại lựa chọn những đôi môi đỏ quyến rũ hoặc hồng dịu ngọt. Ngoài ra, sự kết hợp màu môi với gọng kính cũng có tác dụng rất lớn.

Với những loại gọng kính có màu, bạn có thể nhẹ nhàng kết hợp với tone màu môi hồng nhạt, nude hay đơn giản là một cây son bóng.

6 lưu ý quan trọng khi trang điểm cho những cô nàng bốn mắt
Nhấn nhá cho đôi môi thêm quyến rũ

Với 6 lưu ý quan trọng khi trang điểm cho những cô nàng mắt cận dưới đây bạn sẽ không khó để tự tin và nổi bật trước đám đông.

Chúc bạn thành công!

T.M.H (Tổng hợp)

>> Có thể bạn sẽ thích:

5 mẹo trang điểm hữu ích giúp đôi môi thêm hoàn hảo

Hướng dẫn 3 cách tô son sành điệu khiến giới trẻ phát cuồng

7 loại son lâu trôi giá dưới 200 ngàn khiến phái đẹp chết mê

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm