4 loại miếng dán kích mí phổ biến, nên mua loại nào?

Emdep.vn - Các loại miếng dán một mặt, hai mặt hay dạng sợi siêu mỏng... đều có những ưu nhược điểm riêng.

 1. Miếng dán một mặt  

Miếng dán kích mí một mặt khi dán vào giúp mắt tạo nên nếp gấp, thích hợp với những nàng đã có sẵn mắt hai mí, tuy nhiên mí nhỏ, không đều hoặc mí lót. Vì nó không giúp dính phần da mắt lại với nhau nên kích mí một mặt dễ dàng lộ ra khi bạn chớp mắt hay nhìn xuống. Loại miếng kích mí đòi hỏi bạn phải phủ lên một lớp trang điểm. 

Không có khả năng dính quá chắc chắn, thậm chí có thể rơi ra khi tiếp xúc lâu với dầu, mồ hôi nên dạng này rất dễ bóc ra khi tẩy trang, không gây cảm giác khó chịu trên mắt. Kích mí một mặt thường dành cho những nàng mới tập tành trang điểm, chưa có kinh nghiệm sử dụng món đồ làm đẹp này. 

 2. Miếng dán hai mặt  

Có hình dáng giống như kích mí một mặt nhưng miếng dán hai mặt lại có khả năng kéo vùng da hai bên miếng dán lại với nhau, tạo thành một nếp gấp rõ rệt ở hốc mắt. Khi đó miếng dán sẽ bị che vào trong, gần như trở nên vô hình. Món đồ này rất thích hợp với những nàng mắt một mí, mí lót không rõ nét để tạo mắt hai mí sâu hút mà không bị lộ. Khi sử dụng dạng miếng dán hai mặt, bạn cũng có thể trang điểm dễ dàng, không lo bị rơi ra. 

Tuy nhiên vì bám rất chặt nên miếng dán này có thể gây đau ở vùng mí mắt. Một khi đã dán vào, bạn sẽ rất khó điều chỉnh để mí hai bên cân xứng nếu như không thành thạo. 

 3. Miếng dán dạng sợi  

Miếng dán dạng sợi có kích thước siêu mỏng, chỉ khoảng 1,4 mm, khi dán lên mắt sẽ hoàn toàn vô hình. Để sử dụng loại miếng dán này, bạn dùng nhíp dán lên mí, sau đó nhắm nhẹ mắt lại, mở ra và dùng miếng kích đẩy lên để mắt tạo thành nếp gấp.  

Xét về thẩm mỹ, miếng dán dạng sợi có nhiều ưu điểm, giúp bạn có mắt hai mí to rõ mà không ai biết, lại trang điểm rất dễ dàng. Tuy nhiên mỗi sợi kích mí này rất dài, sau khi dán lên mắt, bạn cần dùng một chiếc kéo nhỏ để cắt bớt phần thừa, sau đó khéo điều chỉnh sao cho miếng dán hoàn toàn "biến mất". Đây là món đồ mất khá nhiều thời gian để tập làm cho thành thạo, không thích hợp với những nàng "gà mờ". Mức độ phổ biến của miếng dán dạng sợi này cũng không bằng những loại khác nên sẽ khó tìm mua hơn. 

 4. Miếng dán dạng lưới  

Mỗi set kích mí dạng lưới bao gồm nhiều tấm lưới cắt sẵn, một chiếc nhíp bằng nhựa và keo dán kèm theo. Khi dùng, tách miếng mí giả bằng lưới khỏi bảng, quét keo dán lên một mặt và đặt chồng lên đường mí mắt. Nhắm mắt đợi cho keo khô rồi mới chớp mắt vài lần cho hằn đường mí. Vì dạng lưới nên miếng dán tiệp hẳn vào da, không bóng sờn lộ rõ như các loại miếng dán khác.  

Miếng kích mí bằng lưới có ưu điểm vượt trội so với các loại kích mí thông thường đó là rất tự nhiên, không bị lộ cho dù chụp ảnh bằng đèn flash, khi trang điểm gần như "biến mất" hoàn toàn. Phần keo dán khá chắc, cố định miếng dán trên bầu mắt cả ngày. Tuy vậy quy trình sử dụng của loại kích mí này khá mất công, lỉnh kỉnh nhiều đồ đạc, không tiện lợi như loại miếng bóc dán. Nó thường được sử dụng trong trang điểm chuyên nghiệp hơn là makeup thường ngày.  

Theo iOne.net

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm